Top 6 quyển sách về kinh tế của tác giả Minh Đức được mua nhiều nhất hiện nay

0
1046
Vật Phẩm Phong Thủy

Minh Đức là tác giả trẻ tuổi nhưng sở hữu niềm đam mê và kinh nghiệm đáng quý trong bếp bánh. Tác phẩm đầu tay “Bí mật Cookies” hợp tác ấn hành cùng I love Cookbook để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng độc giả. Cuốn sách được tái bản trong thời gían ngắn đã khiến độc giả phải ghi nhớ thật sâu cái tên “Minh Đức”. Anh đồng thời là chủ nhân của fanpage “The Wolf’s Kitchen- Bếp Nhà Sói” với hơn 5.000 fans.

1 Bí Quyết Tự Thân Làm Giàu
Nói như thế có thể là khoác lác chăng? Không, chỉ đọc lướt qua bạn sẽ nhận biết được ngay chính những kỹ thuật, mà nhiều nhà triệu phú tự thân làm giàu phải trải qua bao năm thử thách và sai lầm mới tìm ra được, giờ đã có trong tay bạn. Áp dụng kinh nghiệm của họ, bạn có thể xúc tiến công việc một cách nhanh chóng, đồng thời tin chắc rằng những bước tiến của bạn là đúng. Bằng cách học tập những việc họ làm, làm ra sao – sử dụng chính những việc làm đó ngày nay như thế nào – bạn sẽ có một kế hoạch tự làm giàu tốt nhất chưa một ai phác thảo ra bao giờ.

Con đường đi đến sự giàu sang có thể dễ hơn nhiều so với nhiều người suy tưởng. Quyển sách này sẽ mách bạn con đường ngắn nhất và thậm chí giới thiệu một vài con đường tắt. Bạn có thể đi theo con đường còn in dấu chân của những nhà triệu phú đã tự làm nên giàu có sau khi tìm ra những cách mà bạn sắp sửa đọc.

2 Để Trở Thành Tỷ Phú
Tất cả chúng ta sinh ra trên trái đất này, cùng nhau đi trên đường đời, hướng về tương lai, kẻ nhanh, người chậm, mỗi người đều đem theo những hoài bảo, những ước mơ của riêng mình.

Để rồi, năm tháng phôi pha, kiểm lại, biết bao người thất bại. Và thất vọng. Khi mái tóc đã trắng bụi thời gian, sức tàn, lực kiệt, một số người không còn vượt được cả những thất vọng khổ đau của mình, đã tìm đến vái chết để giải thoát.

Còn phần đông chúng ta, để trả lời câu hỏi vì sao, đã bấu vúi lấy lời giải đáp làm yên lòng mình như một chiếc phao cứu nạn: Số phận. Số phận đãn bài!

Trong dáng vẻ của một câu chuyện tâm tình giữa một nhà triệu phú kỳ dị, giàu sang đến tột đỉnh, với một chàng thanh niên thất bại trong sự nghiệp, đang giãy giụa vượt qua khó khăn, Bài học để trở thành triệu phú sẽ đem lại cho chúng ta một cách nhìn khác về con người mình, về những nỗi đau trần thế của mình, chỉ cho chúng ta cách sống tích cực.

3 Những Con Số Thần Kỳ Trong Thị Trường Cổ Phiếu
Hiện nay kinh doanh cổ phiếu là lĩnh vực đầu tư còn mới mẻ với đa số người dân Việt Nam. Nhưng xu thế hiện nay của nền kinh tế toàn cầu, lĩnh vực đầu tư đầy hấp dẫn này trong ít năm nữa sẽ vô cùng sôi động. Sàn giao dịch chứng khoán là cánh cửa mở với tất cả mọi người. Chỉ cần chuẩn bị một ít vốn, một chút hiểu biết về chứng khoán, cộng thêm lòng kiên nhẫn và khả năng chấp nhận rủi ro, thế là bạn lên sàn. Nhưng, để thành công và kiếm được lợi nhuận từ đầu tư chứng khoán không phải là điều dễ dàng. Kinh nghiệm cho thấy, tỷ lện nhà đầu tư thành công với “nghề” kinh doanh cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam còn tương đối ít. Vì một lẽ đơn giản, mặc dù chứng khoán là một thị trường chấp nhận sự tồn tại của may rủi, nhưng nó vẫn có những quy luật hoạt động riêng mà trước khi muốn tham gia, bạn không thể không tìm hiểu. Kinh doanh cổ phiếu thực sự là sàn chơi của những nhà đầu tư ưa mạo hiểm nhưng cực kỳ tỉnh táo và nhạy bén.

Khi nghiên cứu quy luật của thị trường cổ phiếu, thì việc tìm hiểu về con số thần kỳ, phân cách vùng, tỉ suất vùng… giữ vị trí then chốt. Vận dụng tốt công hiệu thần kì của những công cụ này khi phán đoán xu hướng vận động của thị trường cổ phiếu là bạn đã nắm được chìa khoá của thành công.

Sau nhiều năm kiên trì theo dõi những biến động của thị trường cổ phiếu, tác giả đã phát hiện ra quy luật và đặc trưng của những con số thần kỳ. Với sự trình bày tỉ mỉ và công phu về công hiệu thần kỳ của những con số này trong thị trường cổ phiếu sẽ đem lại cho các nhà đầu tư cái nhìn hoàn toàn mới. Đó là một phần không thể thiếu trong hành trang của các nhà đầu tư khi tiến vào thị trường chứng khoán.

4 Học Chơi Cổ Phiếu Theo Warren Buffett
Bước vào thế kỷ XXI, xã hội loài người đứng trước những biến động và thách thức. Với thành tựu phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật mà nổi lên là cuộc cách mạng thông tin đã làm xuất hiện một nền kinh tế mới, thu hút sự quan tâm và chú ý của các nhà đầu tư.

Trong nền kinh tế mới, thị trường chứng khoán đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thông qua các hoạt động mua và giao dịch chứng khoán đã làm cho nền kinh tế phát triển, thu được những lợi nhuận khổng lồ, nhờ đó một số ít các nhà đầu tư cũng giàu lên nhanh chóng.

Thị trường cổ phiếu đã xuất hiện từ lâu ở các nước phát triển Anh, Mỹ, Nhật… nhưng ở Việt Nam thì còn mới, sự hiểu biết về lĩnh vực này vẫn có nhiều hạn chế. Cuốn “Học Chơi Cổ Phiếu Theo Warren Buffett” sẽ giúp bạn đọc hiểu biết hơn về lĩnh vực này, đồng thời đưa ra chiến lược mua bán giao dịch trong thị trường chứng khoán để dẫn tới thành công. Theo Buffett yếu tố quyết định thành công trong thị trường cổ phiếu là ở thời cơ và giá trị bên trong của công ty mà mình đầu tư chứ không phải những đánh giá hiện tại bên ngoài thị trường.

5 Bí Quyết Chơi Cổ Phiếu – Để Suy Nghĩ Như Benjamin Graham Và Đầu Tư Như Warren Buffett
Kinh nghiệm là một trong những yếu tố quan trọng trong lĩnh vực đầu tư và quản lý kinh doanh. Tuy nhiên trong thực tế lại tồn tại một nghịch lý là kinh nghiệm đôi khi không được phổ biến cho lắm. Ví dụ, người ta thường nói một cổ phiếu hay chỉ số thị trường “có giá quá cao” hoặc “có giá quá thấp”. Điều này chẳng có nghĩa lý gì cả. Bởi vì một cổ phiếu chứng khoán hay tổng tất cả cổ phiếu trong một chỉ số thị trường đều có một giá trị xác thực. Đó là tổng của tất cả các lưu thông tiền mặt trong tương lai mà cổ phiếu hay chỉ số thị trường sẽ tạo ra, được chiếc khấu giá trị hiện hành.

Việc ước tính lưu lượng tiền mặt và giá trị hiện tại của lượng tiền mặt đó không phải là một việc dễ dàng. Nhưng việc làm này lại giúp xác định giá trị thì không đổi, người ta không cố tình kỳ vọng hay dự đoán nó là bao nhiêu. Rút cuộc người ta thu được kết quả là một mức giá cổ phiếu từ trò chơi hy vọng và phỏng đoán này, một kết quả đáng đôi khi là sản phẩm của quá trình phân tích, song thường thì nó vẫn là sản phẩm của một trò chơi. Do đó sẽ chính xác hơn khi ta đề cập đến một chứng khoán hoặc một chỉ số thị trường “được định giá quá cao” hoặc “được định giá quá thấp” chứ không phải là “có giá quá cao” hoặc “có giá quá thấp”.

Việc định giá khiến người ta theo dõi tập trung cao độ trong một thị trường hiện đại, quay cuồng nơi mà cả người mua và người bán cổ phiếu không hề biết chuyện gì đang xảy ra đằng sau tờ giấy mà họ trao đổi nhưng lại biết chính xác giá của tờ giấy đó là bao nhiêu. Những ám ảnh về giá cả làm sự phân tích của họ giờ đây đã nhường chỗ cho thái độ, óc suy nghĩ nhường chỗ cho những hành động thiếu tính toán, trí thông minh nhường chỗ cho bản năng. Những bản tính giá chính là bữa ăn hằng ngày của những người mua bán cổ phiếu. Họ bắt chước kiểu văn hoá sòng bạc nơi mà hành động vội vàng được thúc đẩy bởi những động cơ không hợp lý đã thay thế cho suy nghĩ tỉnh táo. QQQ là một biểu tượng thích hợp chi một chỉ số hay thay đổi nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán.

6 Những Quy Luật Của Thị Trường Cổ Phiếu
Quyển sách này giới thiệu với bạn đọc những tình huống cụ thể để đầu tư vào thị trường cổ phiếu, mà chỉ cần xem qua mục lục các bạn cũng thấy là rất đa dạng. Mỗi tình huống đều được minh hoạ bằng những biểu đồ giá, giúp bạn đọc làm quen với phương pháp phân tích biểu đồ và chọn thời điểm thích hợp để đầu tư.
Tất cả đều là những sự việc có thực, đã xảy ra trên thị trường cổ phiếu Hoa Kỳ, vốn là thị trường chứng khoán đầu tư của thế giới đã hình thành và phát triển từ hơn một thế kỷ qua. Qua những trường hợp cụ thể, bạn đọc sẽ thấy rằng tuy thị trường cổ phiếu là nơi hội tụ của ngàn kẻ bán vạn kẻ mua, mỗi người có mục tiêu và phương pháp riêng nhưng dường như tất cả những ý đồ ấy đã phối trộn vào nhau tạo nên những qui luật bất thành văn, nó dẫn dắt thị trường cổ phiếu đi qua những thăng trầm để cuối cùng vừa thoả mãn được ý nguyện của các nhà đầu tư, vừa không ngừng tăng tiến về mặt giá trị.
Những ai nắm những qui luật ấy chắc chắn sẽ thành công về mặt tài chính.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN