Top 6 quyển sách văn học nước ngoài của tác giả Cổ Long được mua nhiều nhất hiện nay

0
423

Cổ Long (1937–1985, tiếng Trung: 古龍) là nhà văn Đài Loan viết tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng. Một số tác phẩm của ông đã được dựng thành phim, trong đó nhiều lần nhất là Tiêu Thập Nhất Lang. Cổ Long (Gu Long) tên thật là Hùng Diệu Hoa (Xiong Yaohua), quê ở Giang Tây, Trung Quốc. Ông là một tác gia tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng mọi thời đại, là người khởi nguồn cho dòng tiểu thuyết kiếm hiệp tân phái. Có tài liệu nói Cổ Long đã viết 82 tác phẩm, tuy nhiên con số này bao gồm cả những truyện giả Cổ Long, hoặc Cổ Long nhờ người khác viết cho kịp giao nhà xuất bản. Khi biên tập bộ “Cổ Long tác phẩm tập”, Hội Văn học võ hiệp Trung Quốc đã xác định Cô Long viết tổng cộng 69 tác phẩm. Một số tác phẩm của ông đã được dựng thành phim, trong đó nhiều lần nhất là “Tiêu Thập Nhất Lang”.

Tiểu thuyết của ông mang phong cách hiện đại, tính triết lý sâu sắc, rất khác biệt với các võ hiệp tiểu thuyết gia cùng thời và trước đó.

Truyện của ông hoàn toàn hư cấu về thời gian và không gian nhưng tâm lý và quan hệ của các nhân vật trong truyện lại rất thật. Cổ Long không miêu tả kỹ về xuất thân và võ công mà xoay quanh nội tâm của các nhân vật, thường thì họ không phải những mẫu anh hùng điển hình toàn diện, mà là một con người thực, có tốt có xấu, có lúc sai có lúc đúng, ham mê tửu sắc giống như bản thân Cổ Long. Kết thúc truyện của ông đôi khi rất dở dang nhưng chính sự dở dang đó đã để lại nhiều suy nghĩ trong lòng người đọc, giúp chúng ta hiểu ra được nhiều điều.

1 Ai Cùng Tôi Cạn Chén
“Bạn bè và rượu đều cũ mới ngon.

Tôi cũng hiểu câu đó. Tôi thích bạn bè, thích uống rượu; chơi bời với một người bạn thân bao nhiêu năm nay, uống một ly Bạch Lan Địa để tám chục năm trời, thứ cảm giác ấy làm sao còn hình dung ra cho nổi? Chỉ tiếc là trong xã hội hiện đại này, cơ hội như thế càng lúc càng ít đi.

Xã hội càng tiến bộ, giao thông càng phát triển, chân trời xa nhau bỗng gần như mấy thước. Tối nay còn ở trong nhà người uống mấy ly, nói chuyện xa xưa với bạn bè, hôm sau rất có thể đã ở xa mãi tận chân trời.

2 Tà Kiếm Thất Tinh (Trọn Bộ 6 Tập)
– Người anh em này, đúng là sư phụ có làm như thế… Không chỉ dùng tính mạng bản thân mà ngay cả con cháu đệ tử ông cũng đưa vào. Tính mạng sư phụ và của cả con em đệ tử đều ở cả đây, anh em nói quả không sai… Do đó chúng ta cảm thấy cũng phải vì ông ta, ông ta đáng được chúng ta hy sinh vì ông ấy…

3 Bạch Vạn Kiếm Khách (Trọn Bộ 6 Tập)
“… Ngờ đâu chữ sinh chưa kịp thốt ra, thiếu niên anh tuấn bỗng nhướng mày, tay phải nhẹ vung, một đốm sáng xanh bay ra nhanh như chớp, lọt ngay vào miệng Âm Hùng.

Âm Hùng hư lên một tiếng, toàn thân co giật một hồi ngã xuống đất chết ngay tại chỗ.

Âm Hoa vừa thấy đối phương búng ra một đốm sáng xanh, đã kinh hoàng đến ngây người, quên mất cứu giúp Âm Hùng, vội lùi nhanh ra xa.

Thiếu niên anh tuấn chẳng đếm xỉa đến Âm Hùng, ánh mắt sắc lạnh nhìn thẳng vào mặt Âm Hoa đang liên tiếp thoát lui, quát to:

4 Huyết Hải Ma Đăng (Trọn Bộ 6 Tập)
– Mi cười giống gì? Ta không giết mi đặng thì sẽ có hàng ngàn cao thủ của bổn bảo tìm đến giết mi!

Tiểu Phong ngửa mặt lên trời, cười ha hả một hồi cất tiếng bảo:

– Cái ngày Tiểu Phong ta lấy máu rửa hết Địa Bảo chẳng còn bao xa. Ta quyết giết cho tận huyệt cả ngàn tên cao thủ của Địa Bảo mi. Toàn bộ lũ tà ma ác quái trong Địa Bảo phải bò ra chết dưới tay ta…

Ngừng giây lát chàng lại nói tiếp. Tiếng của Tiểu Phong bén nhọn như mũi gươm:

– Lấy thân xác kẻ ác rửa nhục hờn. Giờ đây ta sẽ cho mi sống dở chết dở, để trả mối thù của mi đã dắt đồng bọn đến giết mẹ ta và người ơn của ta…”

5 Phong Vân Đệ Nhất Đao (Trọn Bộ 4 Tập)
“…Thiếu niên áo tía cố ý nở một nụ cười thật tròn, thật tươi, bởi gã biết là hiện tại trừ Phó Hồng Tuyết và Diệp Khai, tất cả mọi người đều đổ dồn ánh mắt về gã.

Gã đến cạnh Diệp Khai, nhẹ tay vỗ lên đầu vai Diệp Khai, hỏi:

– Ta mời ngươi một chén, có được không nào?

Diệp Khai vẫn không nhìn gã:

– Không được.

Thiếu niên áo tía tiếp:

– Vậy phải làm sao mới được cho? Quì xuống mà van cầu ngươi uống, được chăng?

6 Tà Công Phật Chưởng (Trọn Bộ 4 Tập)
“… Lời nói của Triển Bạch không những khiến bọn đại hán nộ khí xung thiên mà đến cả Lăng Phong công tử cùng mấy tên tùy tùng cùng biến Phong công tử ùng mấy tên tùy tùng cùng biến sắc. Nên biết trong Mộ Dung gia mặc dù chỉ là mấy tên thuộc hạ nhưng tên nào tên nấy đều là võ lâm hảo thủ, võ công cũng đáng liệt vào hàng cao thủ võ lâm. Nào ngờ lời nói miệt thị lại xuất phát từ miệng một tiểu tử vô danh, thử hỏi chúng làm sao nhận được, chỉ thấy tên đại hán quát vang như sấm múa đao xông tới.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN