Top 6 quyển sách tin học của tác giả Phạm Hữu Khang được mua nhiều nhất hiện nay

0
2292
Vật Phẩm Phong Thủy

Luôn có những danh sách các bộ phim hay nhất do các nhà phê bình phim bầu chọn, vậy còn sách thì sao? Sự hay dở của một cuốn sách vốn không dựa trên thước đo nào cố định mà dựa vào cảm tính của người đọc rất nhiều. Vậy sách do ai viết cũng là một yêu tố khách quan để đánh giá sách hay dỡ. Topxephang.com gợi ý danh sách 6 quyển sách tin học của tác giả Phạm Hữu Khang được mua nhiều nhất hiện nay

1 Lập Trình Web Bằng PHP 5.3 Và Cơ Sở Dữ Liệu MySQL 5.1
Chương 8: Kịch bản PHP và cơ sở dữ liệu MySQL

Chương 9: Tìm kiếm và phân trang dữ liệu

Chương 10: Session và cookie

Chương 11: Giỏ hàng và đặt hàng qua mạng

Chương 12: Chức năng đặc biệt

Chương 13: Lập trình hướng đối tượng

Chương 14: Ứng dụng hướng đối tượng vào website

Chương 15: Kết hợp Javascript và mã PHP

Chương 16: Khám phá Zend Framework

Chương 17: Ứng dụng zend Framework vào website

2 Microsoft SQL Server 2008 – Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu
Microsoft SQL Server ra đời đã và đang chứng minh sức mạnh của nó trong kỷ nguyên công nghệ thông tin với nền kinh tế toàn cầu hóa. Chúng đã góp phần vào quá trình phát triển ứng dụng lưu trữ, xử lý, tích hợp lẫn báo cáo dữ liệu, giúp cho nhà hoạch định chiến lược ra quyết định tốt nhất.
Khi chọn lựa cơ sở dữ liệu cho ứng dụng thương mại điện tử hay quản lý trong bối cảnh hệ thống máy tính để bàn trong mọi tổ chức hay doanh nghiệp hầu hết đều sử dụng hệ điều hành Windows và các sản phẩm Microsoft Office, chúng ta không thể không chọn Microsoft SQL Server để thực hiện chiến lược kinh doanh của mình dù chi phí bản quyền là vấn đề cần xem xét.
Mặc dù có nhiều loại cơ sở dữ liệu mã nguồn mở đã và đang được sử dụng trong nhiều loại ứng dụng, nhưng dưới góc độ kinh doanh, nhà quản lý dễ dàng chấp nhận trả chi phí đầu tư cho bản quyền sản phẩm phần mềm nếu lợi ích kinh tế của nó mang lại cao hơn gấp nhiều lần.

Microsoft SQL Server 2008 là sản phẩm có bản quyền sở hữu trí tuệ của hãng Microsoft, việc phải mua sản phẩm này là điều tất yếu như những sản phẩm khác của họ. Tuy nhiên, vì lợi ích kinh tế mà nó đem lại rất cao trong kinh doanh, nên chúng đã được nhiều công ty trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng chấp nhận và sử dụng chúng như một phần quản lý hệ thống thông tin. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng phiên bản miễn phí thì dùng SQL Server Express. Đây là phiên bản có ít chức năng so với SQL Server Enterprise nhưng đủ để bạn có thể làm việc với cơ sở dữ liệu trong môi trường phát triển phần mềm ứng dụng.

Tập 1 của cuốn sách Microsoft SQL Server 2008 bao gồm 9 chương, cung cấp cho bạn kiến thức từ khi cài đặt, tìm hiểu các loại cơ sở dữ liệu, xây dựng cơ sở dữ liệu, quản lý nhóm và người sử dụng, sao lưu và phục hồi dữ liệu, loại bỏ hay thêm vào cơ sở dữ liệu, sao chép cùng với việc xuất nhập ra hay vào từ cơ sở dữ liệu khác, xây dựng cơ sở dữ liệu và thực thi phát biểu truy vấn dữ liệu cơ bản cũng như cấu hình mở rộng trong SQL Server 2008.

3 Ví Dụ Và Bài Tập Visual Basic.NET: Lập Trình Windows Forms Và Tập Tin
“Ví Dụ Và Bài Tập Visual Basic.NET – Lập Trình Windows Forms Và Tập Tin” này trình bày nội dung tiếp theo cuốn “Ví Dụ Và Bài Tập Visual Basic.NET: Lập Trình Hướng Đối Tượng”, bao gồm các chuyên đề giới thiệu về cách sử dụng các cấu trúc kiểm soát lỗi một cách hiệu quả, làm việc với các loại thư mục, tập tin và tập tin cấu hình ứng dụng Windows Forms, App.config. Các chuyên đề được trình bày cụ thể như sau:
Phần I: Lý thuyết tóm tắt và ví dụ chuyên đề.
Chuyên đề 8: Kiểm soát lỗi trong Visual Basic.NET.
Chuyên đề 9: Ổ đĩa, thư mục, tập tin, Resource và App.config.
Chuyên đề 10: Làm việc với định dạng XML.
Chuyên đề 11: Làm việc với Form trong VB.NET.
Chuyên đề 12: Làm việc với điều khiển thông dụng.
Chuyên đề 13: Làm việc với điều khiển đặc biệt.
Chuyên đề 14: Điều khiển dùng xây dựng Menu.
Chuyên đề 15: Điều khiển Common Dialogbox.
Phần II: Bài giải của bài tập (phần bài giải của các bài tập đã nêu trong các chuyên đề trên).

4 Kỹ Thuật Lập Trình Ứng Dụng Chuyên Nghiệp Visual Basic .NET
Toàn diện về kiến trúc.Net Framework với ngôn ngữ Visual Basic.Net, xây dựng ứng dụng Windows Services, File System Monitor, Eliza; Tìm hiểu và tích hợp Assembly ASP.NET, XML, ADO.NET.

Bộ giáo trình này sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu Visual Basic .NET một cách toàn diện nhất. Các bạn sẽ được tiếp cận song song theo cả hai hướng giải pháp thiết kế và xây dựng ứng dụng thực thụ, đi sâu vào những tính năng kỹ thuật của .NET Framework. Với rất nhiều ví dụ minh họa thực tế liên kết với nhau qua từng chương, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy môi trường .NET và ngôn ngữ Visual Basic thật sự thú vị và hữu ích. Nếu bạn đến với Visual Basic .NET từ những ngôn ngữ khác như C++ hay Java, hoặc đã biết qua Visual Basic ở mức độ căn bản thì giáo trình này hoàn toàn thích hợp với bạn.
Giáo trình được chia thành 2 tập. Tập 1 gồm 9 chương giúp bạn tiếp cận với Visual Basic .NET về khía cạnh ngôn ngữ, quản lý lỗi, điều khiển hệ thống, thiết kế giao diện, xuất/nhập dữ liệu, tìm hiểu mảng, tập hợp, gói Assembly, xây dựng giải pháp tổng thể cho ứng dụng dựa trên nền .NET, thiết kế và hoàn chỉnh chương trình theo dõi hệ thống (File System Monitor), tạo các chương trình dịch vụ Windows Service. Tập 2 bao gồm 12 chương liên quan đến xử lý cơ sở dữ liệu theo công nghệ ADO .NET, tiếp cận XML, xây dựng các thành phần giao diện tùy biến, tìm hiểu dịch vụ Web, ASP .NET…
Các bài tập và ví dụ trong giáo trình này được xây dựng và kiểm tra trên nền Windows 2000 và XP cùng với phiên bản Visual Studio .NET của Microsoft. Các ví dụ liên quan đến cơ sở dữ liệu bạn có thể sử dụng Microsoft SQL Server 2000 hoặc Microsoft Access 2000. Phần mã nguồn của chương trình minh họa được chứa trên đĩa mềm kèm theo sách.
Kỹ Thuật Lập Trình Ứng Dụng Chuyên Nghiệp Visual Basic .NET – Tập 1 hiện đang phát hành tại Nhà sách Minh Khai và có bán ở các nhà sách trên toàn quốc

5 Tham Khảo Nhanh Visual Basic 6.0 (Hàm – Khai Báo – Toán Tử – Thuộc Tính Và Phương Thức Của Ngôn Ngữ Lập Trình Visual Basic 6.0) – Ấn Bản Dành Cho Sinh Viên
Ngôn ngữ lập trình Visual Basic 6.0 ngày càng trở nên quen thuộc từ các bạn mới lần đầu tiên làm quen với lập trình đến những lập trình viên đã có nhiều năm kinh nghiệm. Cuốn sách Tham Khảo Nhanh Visual Basic 6.0 giúp cho bạn tham khảo nhanh thư viện Hàm , Khai báo, Toán tử, Thuộc tính và Phương thức khi tham khảo hay xây dựng một ứng dụng bằng ngôn ngữ lập trình Visual Basic 6.0 trên nền Windows.
Được tổ chức theo từng phần, phân loại theo đối tượng có chọn lọc và diễn giải chi tiết cùng với ví dụ minh họa cụ thể cho từng hàm, phát biểu, khai báo, toán tử, thuộc tính hay phương thức, cuốn sách này giúp cho bạn tra khảo nhanh khi làm việc với ngôn ngữ Visual Basic 6.0.
Cuốn sách có 5 chương ứng với 5 phần: Hàm, Khai báo, Toán tử, Thuộc tính và Phương thức được sắp xếp theo thứ tự Alphabet cùng với đĩa CD-ROM đính kèm các ví dụ, giúp cho bạn thực thi và kiểm tra kết quả của từng ví dụ đính kèm.

6 Xây Dựng Và Triển Khai Ứng Dụng Thương Mại Điện Tử
Thương mại điện tử ngày một phát triển trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, sự ra đời của các ngôn ngữ lập trình cho phép bạn thiết kế và xây dựng các ứng dụng thương mại điện tử dưới nhiều hình thức khác nhau.
Trong tập 2 này, chúng tôi giới thiệu với các bạn cách thức xây dựng và sử dụng Class Library, Web Services với ASP .Net. Tập 2 có tổng cộng 22 chương, trong đó có 2 chương hướng dẫn cách cấu hình ứng dụng ASP .Net, Net Framework trên Windows 2000 Server và Windows Server 2003.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN