Top 6 quyển sách khoa học kỷ thuật của tác giả Lê Văn Doanh được mua nhiều nhất hiện nay

0
1582
Vật Phẩm Phong Thủy

Luôn có những danh sách các bộ phim hay nhất do các nhà phê bình phim bầu chọn, vậy còn sách thì sao? Sự hay dở của một cuốn sách vốn không dựa trên thước đo nào cố định mà dựa vào cảm tính của người đọc rất nhiều. Vậy sách do ai viết cũng là một yêu tố khách quan để đánh giá sách hay dỡ. Topxephang.com gợi ý danh sách 6 quyển sách khoa học kỷ thuật của tác giả Lê Văn Doanh được mua nhiều nhất hiện na

1 Kỹ Thuật Điện – Lý Thuyết, Bài Tập Cho Đáp Số, Bài Tập Giải Sẵn, Bài Tập Trắc Nghiệm
Kỹ thuật điện nghiên cứu những ứng dụng của các hiện tượng điện tử nhằm biến đổi năng lượng và tín hiệu, bao gồm việc phát, truyền tải, phân phối và sử dụng điện năng trong sản xuất và đời sống.

Ngày nay điện năng được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực vì những ưu điểm cơ bản sau đây:

– Điện năng được sản xuất tập trung với các nguồn công suất lớn.

– Điện năng có thể được truyền tải đi xa với hiệu suất cao.

– Dễ dàng biến đổi điện năng thành các dạng năng lượng khác.

– Nhờ điện năng có thể tự động hoá mọi quá trình sản xuất nâng cao năng suất lao động.

So với các dạng năng lượng khác như: cơ, nhiệt, thuỷ, khí… điện năng được phát hiện chậm hơn vì con người không cảm nhận trực tiếp được các hiện tượng điện từ. Tuy nhiên với việc phát hiện và sử dụng điện năng đã thúc đẩy cách mạng khoa học công nghệ tiến như vũ bão sang kỷ nguyên điện khí hoá, tự động hoá.

Việt Nam có tiềm năng to lớn về năng lượng nhưng do hậu quả chiến tranh kéo dài và cơ chế quản lý quan liêu bao cấp nên sản xuất còn lạc hậu. Năm 1975 cả nước chỉ sản xuất 1,5 tỷ kwh, năm 2003 có thể đạt 41 tỷ kwh với sản lượng điện bình quân 500 kwh/1 người 1 năm. Theo lộ trình phát triển tới năm 2010 sẽ đạt 70 tỷ kwh, năm 2020 đạt 170 kwh. Để đáp ứng nhu cầu phụ tải điện năm 2015 Việt Nam sẽ tiến hành xây dựng 61 nhà máy điện với tổng công suất 21.658 kwh, trong đó có 32 nhà máy thuỷ điện với tổng công suất 7.975 mw, 17 nhà máy điện tuabin khí với tổng công suất 9.783 mw và 12 nhà máy nhiệt điện than với tổng công suất 3.900 mw. Hệ thống truyền tải siêu cao áp 500 kv Bắc – Nam đã đi vào vận hành, tuyến 500 kv thứ hai đang được xây dựng. Tốc độ tăng trưởng điện năng giai đoạn 2003 – 2010 là 15%, vốn đầu tư trung bình 2,16 tỷ USD mỗi năm.

2 Bảo Dưỡng Và Thử Nghiệm Thiết Bị Trong Hệ Thống Điện
Quyển sách “Bảo Dưỡng Và Thử Nghiệm Thiết Bị Trong Hệ Thống Điện” được biên soạn nhằm trang bị cho bạn đọc những kiến thức cơ sở và thực tiễn của công tác bảo dưỡng và thử nghiệm thiết bị điện. Quyển sách có ích cho các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật ngành điện trong công tác hàng ngày của họ. Quyển sách này cũng là tài liệu tham khảo cho sinh viên ngành điện của các trường đại học và trung học chuyên nghiệp.

3 Điện Tử Công Suất
Điện tử công suất là lĩnh vực kỹ thuật hiện đại, nghiên cứu ứng dụng các linh kiện bán dẫn công suất làm việc ở chế độ chuyển mạch vào quá trình biến đổi điện năng.
Bộ Sách gồm 2 Tập:
Tập 1: Từ chương 1 – Chương 13.
Tập 2: Từ Chương 14 – Chương 23.
Cuối cuốn sách là phần phụ lục các linh kiện điện tử công suất, máy biến áp, dây dẫn để phục vụ cho việc thiết kế các bộ biến đổi điện tử công suất. Trong cuốn sách này có nhiều thiết kế mẫu và bài tập có lời giải sẵn. Các thiết kế mẫu dựa trên kinh nghiệm nhiều năm hướng dẫn thiết kế môn học Điện tử công suất tại bộ môn Thiết bị Điện – Điện tử, Khoa Điện, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. phần lớn các thiết kế này đã được ứng dụng và đang hoạt động.
Quyển sách này dùng làm tài liệu tham khảo cho sinh viên ngành điện của các trường đại học. Nó cũng được dùng làm tài liệu tham khảo cho các lớp cao học, hệ nghiên cứu sinh và các kỹ sư điện đang làm việc trong các cơ quan nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thiết bị điện – điện tử.

4 Kỹ Thuật Điện – Lý Thuyết, Bài Tập Có Đáp Số, Bài Tập Giải Sẵn, Bài Tập Trắc Nghiệm
Kỹ thuật điện nghiên cứu những ứng dụng của các hiện tượng điện tử nhằm biến đổi năng lượng và tín hiệu, bao gồm việc phát, truyền tải, phân phối và sử dụng điện năng trong sản xuất và đời sống. Ngày nay điện năng được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực vì những ưu điểm cơ bản sau đây:
– Điện năng được sản xuất tập trung với các nguồn công suất lớn
– Điện năng có thể được truyền tải đi xa với hiệu suất cao
– Dễ dàng biến đổi điện năng thành các dạng năng lượng khác
– Nhờ điện năng có thể tự động hoá mọi quá trình sản xuất nâng cao năng suất lao động.

So với các dạng năng lượng khác như: cơ, nhiệt, thuỷ, khí,…. điện năng được phát hiện chậm hơn vì con người không cảm nhận trực tiếp được các hiện tượng điện tử. Tuy nhiên với việc phát hiện và sử dụng điện năng đã thúc đẩy cách mạng khoa học công nghệ tiến như vũ bão sang kỷ nguyên điện khí hoá, tự động hoá.

Việt Nam có tiềm năng to lớn về năng lượng nhưng do hậu quả chiến tranh kéo dài và cơ chế quản lý quan liêu bao cấp nên sản xuất còn lạc hậu. Năm 1975 cả nước chỉ sản xuất 1.5 tỷ kwh, năm 2003 có thể đạt 41 tỷ kwh với sản lượng điện bình quân 500 kwh/1 người 1 năm. Theo lộ trình phát triển tới năm 2010 sẽ đạt 70 tỷ kwh, … Để đáp ứng nhu cầu phụ tải điện đến năm 2015 Việt Nam sẽ tiến hành xây dựng 61 nhà máy điện với tổng công suất 21.658MW,…..

Giáo trình được biên soạn trên cơ sở người đọc đã học môn Kỹ thuật điện và Vật lý ở bậc phổ thông, phần điện môn Vật lý đại cương ở bậc đại học nên không đi sâu vào mặt lý luận các hiện tượng vật lý mà chủ yếu nghiên cứu các phương pháp tính toán và những ứng dụng kỹ thuật của các hiện tượng điện tử.
Giáo trình Kỹ thuật điện gồm 3 phần:
– Phần 1: Cung cấp các kiến thức cơ bản về mạch điện, phương pháp tính toán mạch điện, chú ý đối với dòng điện hình sin và ba pha
Phần 2: Cung cấp các kiến thức về nguyên lý, cấu tạo, đặc tính và ứng dụng các loại máy điện
Phần 3: Cung cấp các kiến thức về điện tử công suất và điều khiển máy điện.

5 Các Bộ Cảm Biến Trong Kỹ Thuật Đo Lường Và Điều Khiển
Cuốn sách Các Bộ Cảm Biến Trong Kỹ Thuật Đo Lường Và Điều Khiển này trình bày một cách có hệ thống kỹ thuật cảm biến theo trình tự: nguyên lý làm việc, cấu tạo, các đặc tính cơ bản, các mạch đo và ứng dụng của các bộ cảm biến trong các hệ thống đo lường – điều khiển.
Các tác giả chú ý đi sâu giới thiệu các bộ cảm biến thông dụng nhất trong kỹ thuật cũng như trong đời sống, các bộ cảm biến mới với các tính năng kỹ thuật tốt nhất như các bộ cảm biến dựa trên các hiện tượng quang điện, quang từ, quang đàn hồi, hồng ngoại, siêu dẫn, hình ảnh nhiệt, cảm biến thông minh…
Cuốn sách này là kết quả hợp tác của các tác giả thuộc bộ môn Thiết bị điện – Điện tử, Bộ môn Kỹ thuật đo và Tin học công nghiệp, Viện Vật lý kỹ thuật thuộc Trường đại học Bách khoa Hà Nội và Khoa Cơ điện mỏ Trường Đại học Mỏ Địa chất do PGS. TS. Lê Văn Doanh chủ biên.
Quyển sách này dùng làm tài liệu tham khảo cho sinh viên các ngành điện, điện tử của các trường đại học kỹ thuật, đồng thời sách cũng giúp ích cho các lớp sau đại học, hệ nghiên cứu sinh, các cán bộ kỹ thuật điện, điện tử, đo lường – điều khiển đang làm việc trong các Viện nghiên cứu, các cơ sở sản xuất.

6 Kỹ Thuật Điện (Lý Thuyết – Bài Tập Có Đáp Số – Bài Tập Giải Sẵn & Trắc Nghiệm)
Kỹ thuật điện là ngành khoa học kĩ thuật ứng dụng các hiện tượng điện từ để biến đổi năng lượng, gia công vật liệu, truyền tải thông tin v.v… bao gồm việc tạo ra, biến đổi và sử dụng điện năng trong các hoạt động thực tiễn của con người.
Giáo trình kĩ thuật điện được soạn theo kế hoạch đào tạo và chương trình môn học giai đoạn I của các trường Đại học khối Kĩ thuật công nghiệp do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành 1990.
Giáo trình kĩ thuật điện gồm 3 phần:
Phần I: cung cấp các kiến thức cơ bản về mạch điện (thông số, mô hình, các định luật), các tính toán mạch điện, đặc biệt đối với dòng điện hình sin một pha và ba pha.

Phần II: cung cấp các nguyên lý, cấu tạo, tính năng và ứng dụng các loại máy điện cơ bản, trên cơ sở đó có thể hiểu được các máy điện đa dạng gặp trong sản xuất vào đời sống.

Phần III: cung cấp các kiến thức về điện tử công suất và điều khiển máy điện.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN