Top 6 phim kinh dị đình đám nhất 7 năm vừa qua

0
1415
Vật Phẩm Phong Thủy

Cùng mình tìm hiểu 6 phim kinh dị nổi tiếng nhất thập kỷ vừa qua nhé!

1. Insidious (2010)

Insidious là một trong những tác phẩm khởi đầu cho biệt danh “bậc thầy của dòng phim kinh dị” James Wan. Doanh thu cao và thu hút tín đồ điện ảnh rộng khắp thế giới, Insidious đến nay đã được phát hành đến phần thứ 3. Phim kể về vùng xám, hay nói khác đi là sự giao thoa giữa thế giới con người và thế giới linh hồn thông qua nhân vật Josh với khả năng đặc biệt: kết nối linh hồn mình với thế giới người chết. Những hình ảnh jump-scare kinh dị cùng với diễn xuất nhập tâm của dàn diễn viên là hai trong số nhiều yếu tố biến Insidious trở thành series phim kinh dị ăn khách nhất thập kỷ qua.

2. The Conjuring (2013)

Đây là một bộ phim kinh dị siêu nhiên của đạo diễn được mệnh danh là “bậc thầy dọa ma” James Wan. The Conjuring kể về hai vợ chồng Ed và Lorraine Warren là hai thám tử săn ma, chuyên khám phá và chiến đấu chống những nỗi sợ ma ám bao trùm. Hai vợ chồng in dấu giày lên tất cả những nơi khẩn cầu sự giúp đỡ, sự bảo vệ của Ed và Lorraine trước những thế lực vô hình. Hành trình ngoại cảm của Ed và Lorraine đã trải qua tận 2 phần phim và có thể sẽ còn được tiếp nối trong tương lai gần.

3. Annabelle (2014)

Tác phẩm là một phim kinh dị nhỏ trích từ The Conjuring. Hình ảnh búp bê Annabelle với giọt máu chảy ra từ hốc mắt cùng khả năng siêu nhiên… quay trở về nhà sau khi bị vứt ở bãi rác có lẽ là hình ảnh vẫn còn ám ảnh người xem cho đến sau này. Tác phẩm tập trung khai thác chi tiết con người dễ dàng đánh mất điều khiển bản thân mình nhất khi họ đang rơi vào hố sâu sợ hãi. Những lúc con người mong manh nhất cũng là khi quỷ dữ xuất hiện.

4. Train to Busan (2016)

Train to Busan là tác phẩm điện ảnh đạt doanh thu cao nhất Hàn Quốc vào năm 2016 đồng thời là tác phẩm giúp điện ảnh nước này gây được tiếng vang lớn trên trường quốc tế. Phim nói về việc Seokwoo cùng với con gái của mình bị kẹt trên một chuyến tàu lửa tử thần đến Busan mà nguyên nhân khởi phát cho toàn bộ sự việc là do sự bùng nổ của đại dịch zombies, xác sống. Với việc đặt bối cảnh xuyên suốt phim trong một chiếc tàu lửa, Train to Busan thành công lan tỏa một nỗi sợ bí bách và không lối thoát.

5. Rings (2017)

Rings là phần thứ 3 của phim kinh dị The Ring phát hành năm 2002 – một trong những biểu tượng của dòng phim này trên trường quốc tế. The Ring là phiên bản remake của Hollywood từ Ringu (1998) ở Nhật, song dù là Ringu của điện ảnh Nhật Bản phiên bản The Ring của Hollywood thì tác phẩm kinh dị này vẫn là tác phẩm không thể không nhắc đến mỗi lần nhắc đến dòng phim dọa ma.

6. It (2017)

It thực sự đã tạo nên một cơn sốt điện ảnh trong thời gian vừa qua. Chú hề Pennywise cùng bọn trẻ “Hội thất bại” trở thành chủ nhân của một trong những phim kinh dị đạt doanh thu cao nhất dù dán nhãn R. Nguyên nhân cho thành công vang dội của phim được giới phê bình lẫn khán giả đại chúng đem ra mổ xẻ, song phần lớn đều nhất trí rằng phim thành công do sở hữu những chiêu trò hù dọa độc đáo và nhân vật được khai thác sâu về cả ngoại hình lẫn nội tâm. Nhân vật chú hề với bộ quần áo màu sắc cùng khuôn mặt tô vẽ lòe loẹt từ lâu đã một nhân vật “kinh điển” trong dòng phim kinh dị, tuy vậy, sau It, chắc chắn gã hề sẽ càng là nỗi ám ảnh của nhiều người hơn, không chỉ bọn trẻ con của “Hội thất bại” mà còn đối với nhiều người trưởng thành, khán giả đại chúng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN