Top 7 tác phẩm phim chuyển thể từ sách thành công nhất mọi thời đại

0
1140
Vật Phẩm Phong Thủy

Tác phẩm văn học kinh điển không bao giờ thiếu và chưa bao giờ ngừng có tác động lớn tới chúng ta. Chúng còn được nổi tiếng hơn nữa, được nhiều người biết tới qua tác phẩm điện ảnh.

1. The Shawshank Redemption
Được đánh giá là bộ phim hay nhất mọi thời đại, The Shawshank Redemption (tạm dịch: Nhà tù Shawshank) được chuyển thể từ truyện ngắn Rita Hayworth and Shawshank Redemption của nhà văn Mỹ nổi tiếng Stephen King. Stephen King là một cây bút tài giỏi, đặc biệt là những tác phẩm của ông khi chuyển thể lên phim ảnh thường được đánh giá rất cao, trong đó có những tác phẩm như The Green Mile, The Shining, Misery…

2. The Godfather
Nhắc đến những bộ phim chuyển thể từ sách thành công nhất, ta không thể không nhắc đến The Godfather (tạm dịch: Bố già). Đây là tác phẩm kinh điển đã đưa nhà văn Mario Puzo vươn tầm cao mới, đặc biệt là trở thành một trong những nhà văn thành công nhất Hollywood. The Godfather thuộc thể loại tội phạm, kể về gia tộc mafia Corleone gốc Sicily ở nước Mỹ. Người đứng đầu gia tộc, điều hành công việc của cả dòng họ được gọi là “Bố già”, vốn là biệt danh của ông trùm Don Vito – người đã xây dựng lên đế chế nhà Corleone. The Godfather khi chuyển thể thành phim được chia làm ba phần và hai trong ba phần đó lần lượt xếp thứ hai và ba trong 10 phim hay nhất mọi thời đại.

3. The Wizard of Oz
The Wizard of OZ (tạm dịch: Phù thủy xứ OZ) chuyển thể từ cuốn sách dành cho thiếu nhi của nhà văn Mỹ L. Frank Baum. Khi được chuyển thể thành phim vào năm 1939, The Wizard of OZ là bộ phim màu đầu tiên ra mắt công chúng. Đây là một sự thành công vượt trội trong kỹ thuật làm phim điện ảnh, tạo ra cuộc cải cách của điện ảnh Hollywood. Ngoài ra, nội dung The Wizard of OZ cũng ẩn chứa những nội dung, bài học sâu sắc, không chỉ cho trẻ nhỏ mà còn khiến người lớn phải suy ngẫm.

4. The Lord of the Rings
The Lord of the Rings (tạm dịch: Chúa tể những chiếc nhẫn) cũng là một tượng đài của điện ảnh thế giới. Cả ba phần phim của The Lord of the Rings đều nằm trong Top 15 phim hay nhất mọi thời đại. Bộ phim được Peter Jackson chuyển thể từ bộ ba sách của nhà văn J. R. R. Tolkien. Tác phẩm lấy bối cảnh tại một vùng đất Trung Địa giả tưởng, nơi các tộc Elf, Hobbit, Dwarf, Orc và Human sống chung với nhau. Chúa tể Sauron đã sử dụng chiếc nhẫn quyền lực, cầm đầu đội quân Orc gây ra cuộc chiến Trung Địa năm xưa. Sauron đã bị đánh bại nhưng hắn vẫn âm thầm xây dựng quân đội. Giờ đây, chiếc nhẫn đã lưu lạc đến tay một ngôi làng người Hobbit và nhiệm vụ của những người anh hùng trong The Lord of the Rings đó là phải chống lại đội quân Orc và phá hủy chiếc nhẫn này.

5. Harry Potter
Về thành công về mặt doanh thu, chắc chắn ít có bộ phim chuyển thể từ sách nào thành công như Harry Potter. Bộ phim chuyển thể từ 7 cuốn sách của J. K. Rowling đã quá đỗi quen thuộc với thế hệ 8X, 9X Việt Nam. Harry Potter kể về nhân vật chính là cậu bé Harry Potter có vết sẹo hình tia sét, mang trong mình dòng máu của phù thủy, đã đến học tại học viện pháp thuật Hogwart, cùng bạn bè chống lại thế lực hắc ám của Chúa tể Voldermort. Bảy phần phim của Harry Potter đã được Warner Bros. chuyển thể hết thành phim, biến một bà mẹ đơn thân thất nghiệp trở thành một tỉ phú. J. K. Rowling được xem như là nhà văn thành công nhất về tài chính nhờ xuất bản sách. Phần cuối của truyện, Harry Potter and the Deathly Hallows thậm chí có doanh thu toàn cầu lên đến 1,3 tỉ USD, xếp thứ 8 trong top 10 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

6. The Silence of the Lambs
Chuyển thể từ cuốn sách nổi tiếng nhất trong bộ ba nổi tiếng của nhà văn Mỹ Thomas Harris, The Silence of the Lambs (tạm dịch: Sự im lặng của bầy cừu) kể về quá trình phá án của đặc vụ FBI Clarice, trong quá trình phá án, Clarice phải tham khảo ý kiến của bác sĩ Hannibal – kẻ giết người hàng loạt và ăn thịt người nổi tiếng, cũng là bác sĩ tâm lý của tên giết người hàng loạt Buffalo Bills. Cũng giống như One Flew over the Cuckoo’s Nest, The Silence of the Lambs đã chiến thắng 5 giải Oscar, trong đó có giải phim hay nhất năm 1991.

7. One Flew Over the Cuckoo’s Nest
One Flew Over the Cuckoo’s Nest (tạm dịch: Bay qua tổ chim Cúc Cu) là một bộ phim xuất sắc chuyển thể từ sách của Ken Kesey. Tên phim có nguồn gốc từ bài đồng dao Mỹ:
Wire, briar, limber-lock
Three geese in a flock
One flew east, one flew west
And one flew over the cuckoo’s nest.
Bộ phim One Flew Over the Cuckoo’s Nest là câu chuyện về cuộc đấu tranh giữa khao khát tự do và nỗi sợ hãi của các bệnh nhân tại một trại điều dưỡng tâm thần. Bộ phim đã chiến thắng 5 giải Oscar, trong đó có giải phim hay nhất năm 1975.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN