Top 6 nhân vật có năng lực mạnh nhất trong thế giới X-Men

0
687
Vật Phẩm Phong Thủy

Nhân dịp dị nhân cổ đại Apocalypse gieo rắc nỗi kinh hoàng trong lên toàn thế giới trong X-Men: Apocalypse, hãy cùng điểm qua những dị nhân có sức mạnh đáng gờm nhất từng được đưa lên màn ảnh rộng qua các phần phim siêu anh hùng X-Men

1 Jean Grey/ Dark Phoenix

Jean Gray-Summers (sinh Jean Elaine Gray) là một siêu anh hùng hư cấu xuất hiện trong các cuốn truyện tranh của Mỹ được xuất bản bởi Marvel Comics. Nhân vật này đã được biết dưới những bí danh Marvel Girl, Phoenix, và Dark Phoenix. Được tạo ra bởi nhà văn Stan Lee và nghệ sĩ Jack Kirby, nhân vật đầu tiên xuất hiện trong The X-Men # 1 (Tháng 9 năm 1963).

Jean Gray là một thành viên của một phân loài người được gọi là những người đột nhập, những người được sinh ra với khả năng siêu nhân. Cô được sinh ra với năng lực thần giao cách cảm và telekinetic. Năng lực của cô lần đầu tiên thể hiện khi cô nhìn thấy người bạn thời thơ ấu của cô bị một chiếc xe đánh. Cô là một người chăm sóc, nuôi dưỡng, nhưng cô cũng phải đối phó với việc là một đột tử cấp độ Omega và biểu hiện vật lý của vũ trụ Phoenix vũ trụ. Jean Gray trải qua một sự chuyển đổi sang Phoenix trong cốt truyện X-Men “The Dark Phoenix Saga”. Cô đã phải đối mặt với cái chết rất nhiều lần trong lịch sử của bộ truyện. Cái chết đầu tiên của cô là dưới cái nhìn của cô là Marvel Girl, khi cô qua đời và được “tái sinh” như Phoenix trong “The Dark Phoenix Saga”. Sự chuyển đổi này dẫn đến cái chết thứ hai của cô, đó là tự tử, dù cô không phải là người cuối cùng.

2 Apocalypse

Apocalypse (En Sabah Nur) là một nhân vật siêu phản diện hư cấu xuất hiện trong sách truyện tranh của Mỹ, được xuất bản bởi Marvel Comics. Ông là người đột bến đầu tiên trên thế giới và là kẻ thù không đội trời chung của X-Men. Được tạo ra bởi Louise Simonson và Jackson Guice, Apocalypse xuất hiện lần đầu tiên trong X-Factor #5 (Tháng 5 năm 1986).

Kể từ lần đầu được giới thiệu, nhân vật này đã xuất hiện trong một số tiêu đề X-Men, kể cả các chương trình dẫn xuất và một số phim truyền hình ngắn tập. Năm 2016, nhân vật do Oscar Isaac thủ vai với vai trò là nhân vật phản diện trong bộ phim X-Men: Apocalypse.[3] Ông được xếp hạng #24 trong Top 100 nhân vật truyện tranh phản diện lớn nhất mọi thời đại của IGN.

3 Giáo sư X/Charles Xavier

Mục tiêu của Xavier là nâng cao ý thức cộng đồng và giành lấy quyền bình đằng cho người đột biến, để người đột biến và người bình thường có thể cùng chung sống, bảo vệ họ tránh khỏi những hành vi bạo lực của con người cũng như ngăn chặn việc người đột biến phạm tội, bao gồm cả người bạn cũ Magneto của ông. Để hoàn thành những mục tiêu này, ông đã thành lập Trường học dành cho thiếu niên tài năng của Xavier để giúp những người đột biến tìm hiểu và kiểm soát sức mạnh của họ. Nhóm học viên đầu tiên mà Xavier đào tạo là nhóm X-Men gồm có: (Cyclops, Iceman, Marvel Girl, Angel, và Beast). Ông cũng có ảnh hưởng lớn với các nhóm khác trong Vũ trụ Marvel, ông không cùng quan điểm với chính phủ nhưng lại được các nhóm siêu anh hùng khác tin tưởng như: Avengers và Bộ tứ siêu đẳng. Tuy nhiên, ông cũng đã có được sự thoả hiệp và đồng ý của một vài tổ chức từ thiện và các sinh viên.

Ông thường xuyên hoạt động đòi quyền lợi cho người đột biết đồng thời cũng là tác giả của các chương trình xã hội trợ giúp cho người đột biến. Đồng thời, ông luôn chủ động công khai việc mình và nhóm X-Men là người đột biến trong các tập truyện phát hành vào năm 2000. Ông cũng xuất hiện trong hầu hết các series phim hoạt hình, các video game, thường là các nhân vật không thể điều khiển bởi sự khuyết tật của ông. Patrick Stewart là người đóng vai giáo sư X trong phiên bản phim điển ảnh chuyển thể X-Men năm 2000.

4 Magneto/Erik Lehnsherr

Magneto là một nhân vật hư cấu của Marvel Comics. Ông xuất hiện lần đầu trong X-men #1 (1963), do 2 họa sĩ Stan Lee và Jack Kirby tạo hình. Magneto là kẻ thù chính của nhóm X-Men kể từ khi bộ comic này bắt đầu, dù có lúc cũng trở thành đồng minh của họ. Ông ta đã lãnh đạo nhiều lực lượng chống lại họ, bao gồm Brotherhood of Mutants và Acolytes. Ông là cha của các siêu anh hùng Quicksilver, Scarlet Witch và Polaris.

5 Iceman/Bobby Drake

Trên màn ảnh, vai trò của Drake thường bị xem nhẹ, do những gì mà Iceman thể hiện qua các phiên bản điện ảnh vẫn chưa thực sự ấn tượng.

Trong truyện tranh, Iceman là một trong những thành viên mạnh nhất trong X-Men sở hữu năng lực ở mức cao nhất – Omega, giúp anh ta có khả năng hoàn toàn kiểm soát băng giá. Ngoài ra, Iceman còn có khả năng biết toàn bộ cơ thể thành băng đá hữu cơ vô cùng vững chắc, từ đó có thể tăng cường kích thước cơ thể và phục hồi mọi tổn thương trong chớp mắt.

6 Storm/Ororo Munroe

Được chính Giáo sư X nhận xét là một trong những dị nhân quyền năng nhất mọi thời đại, khả năng cơ bản của Storm là kiểm soát thời tiết.

Từ những cơn mưa rào cho đến cuồng phong bão táp, một trong những uy quyền tưởng chỉ dành riêng cho Chúa trời lại nằm gọn trong tay một cô gái nhỏ. Khả năng điều khiển gió giúp Storm có thể bay, khả năng gọi mây giúp cô có thể triệu tập sấm sét làm vũ khí hoặc lá chắn bảo vệ.

Dù vậy, điểm yếu của nhân vật này nằm ở chỗ sức mạnh của cô tùy thuộc vào trạng thái cảm xúc, nên những kẻ thù tâm linh thừa khả năng để hạ gục Storm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN