TOP 6 món Nhật Bản đắt nhất hành tinh

0
1362
Vật Phẩm Phong Thủy

Rất nhiều quốc gia có các thực phẩm đặc sản sang trọng và đắt đỏ nhất thế giới. Những có lẽ đồ ăn nhật bản chiếm rất nhiều vị trí trong danh sách thực phẩm đắt đỏ này. Dưới đây sẽ chứng minh nhận định này với bạn trong 6 món ăn Nhật bản đắt giá nhất hiện nay.

1. Thịt bò Kobe: 1.000 USD/kg

Một cái tên đã quá quen thuộc trong bảng danh sách những món ăn đắt nhất thế giới. Thịt bò Kobe là sản phẩm của giống bò Wagyu nổi tiếng của Nhật Bản. Việc chăn nuôi nó là cả một câu chuyện hay ho và thú vị. Những con bò được chăm sóc hệt các ông hoàng, được uống bia, thậm chí massage và nghe nhạc Mozart, Beethoven… Việc chăm sóc này bắt đầu ngay khi chúng vừa lọt lòng. Người dân ở đây cho biết, thịt bò sẽ ngon hơn khi những con bò cảm thấy hạnh phúc. Đấy cũng là lý do vì sao một cân thịt bò Kobe loại đặc biệt có mức giá không dưới 1.000 USD.

2. Cá nóc Fugu – 100 USD

Có một vấn đề nhỏ, fugu là một loại cá nóc có thể gây chết người. Nó có thể ăn được nhưng nếu không được chuẩn bị một cách cẩn trọng, hậu quả sẽ rất khó lường.

Tuy vậy, fugu vẫn là một trong những món ăn nổi tiếng nhất Nhật Bản. Đầu bếp Nhật sẽ phải trải qua đào tạo và chứng nhận khắt khe trước khi được cho phép chuẩn bị món ăn cá nóc cho thực khách.

3. Sushi Edomae

Tokyo có rất nhiều nhà hàng sushi với chất lượng 3 sao vàng Michelin. Đặt bàn ở những nhà hàng này tương đối khó khăn. Đồng thời, sự điêu luyện của các bậc thầy sushi khiến giá bữa ăn tại những nhà hàng này luôn thuộc hàng “cắt cổ”. Một thực đơn Omasake (thực đơn do đầu bếp chọn) gồm 20-30 miếng sushi có giá trên 300 USD. Thậm chí, chi phí ăn uống ở những nhà hàng sushi Edomae không có sao vàng Michelin cũng không rẻ.

4. Nấm Matsutake

Chỉ mọc vào mùa thu tại các khu rừng nhiều cây tùng ở Nhật Bản, nấm Matsutake là loại nấm quý hiếm có giá trị cực cao, khoảng 2000 USD/1kg. Điều bất ngờ nữa là loài nấm quý hiếm này có xu hướng mọc ít hơn tại các thân cây tùng tươi tốt và mỗi lần hái nấm ở chỗ nào thì nơi đó sẽ không thể mọc lại cây nấm Matsutake khác nữa.

5. Otoro

Những con cá ngừ đại dương thường là nguyên liệu hảo hạng để làm nên món sushi truyền thống lừng danh của Nhật Bản. Món Toro tiêu chuẩn phải xuất phát từ con cá ngừ đại dương có màu xanh cẩm thạch, có phần giá trị nhất là phần bụng (Otoro). Vào năm 2003, ông Kiyoshi Kimura chủ nhà hàng Sushi-Zanmai Nhật Bản đã đầu tư khoảng 1,76 triệu USD để đấu giá con cá ngừ đại dương nặng đến 221 kg. Ở các quầy bar cao cấp ở Tokyo, mỗi lát thịt cá ngừ Otoro có giá khoảng 24,7 USD.

6. Basashi (thịt ngựa)

Với chỉ 10 USD, thực khách có thể được phục vụ một miếng basashi nhỏ tại bất cứ Izakaya (quán nhậu) nào ở Nhật Bản. Tuy nhiên, để có được chất lượng món ăn ngon hơn, khách sẽ phải chi nhiều tiền hơn. Sẽ không ngạc nhiên nếu một đĩa gồm những miếng thịt thăn, thịt mông, bờm, bụng có giá hơn 100 USD.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN