Top 6 mẹo tận dụng triệt để nóc tủ bếp hiệu quả nhất

0
1440
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn khó chịu khi nhìn thấy những khoảng trống nơi nóc tủ bếp nhưng cũng không muốn không gian nấu nướng thêm nặng nề với hàng mớ đồ vặt lỉnh kỉnh? Thực tế, bạn hoàn toàn có thể biến những khoảng trống trên nóc tủ bếp thành nơi lưu trữ đồ đạc dưới dạng trang trí để phòng bếp vừa đẹp mắt, vừa gọn gàng.

Bạn có thể cất trữ những món đồ gia dụng bằng sành sứ hay bất cứ những gì đẹp mắt như mô hình ô tô, bát đĩa, lọ hoa tinh xảo lên không gian nóc tủ bếp. Lợi ích của việc biến nơi này thành không gian trưng bày bộ sưu tập là bạn có thể giữ chúng xa khỏi tầm tay của trẻ nhỏ. Ngoài ra, những món đồ đẹp mắt này còn có tác dụng trang trí cho phòng bếp thêm sinh động.

1 Nơi lưu trưc đa năng
Thay vì để trống những nóc tủ bếp gỗ, bạn có thể biến nó thành một kệ lưu trữ đa chức năng. Ý tưởng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều không gian, căn bếp của bạn cũng sẽ trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn rất nhiều.

2 Dùng giấy dán tường
Bạn có thể gây ấn tượng bằng cách dùng giấy dán tường như thế này cho góc trống phía trên tủ bếp. Việc đặt những bình gốm như vậy còn mang đến một hiệu ứng thẩm mỹ rất lớn cho căn bếp nữa đấy.

3 Kệ sách
Ý tưởng kệ sách như thế này thì đúng là “có một không hai” đấy.Bạn có thể đặt những cuốn sách nấu ăn lên trên nóc tủ bếp gỗ tự nhiên. Tất nhiên là bạn sẽ cần một chiếc thang nhỏ có thể lưu động để dễ dàng lấy chúng xuống rồi. Nhưng đây thực sự là một ý tưởng khá hay ho.

4 Góc nghệ thuật
Bạn có thể dùng góc này để trang trí những món đồ hay ho như những tác phẩm nghệ thuật, những mô hình… Căn bếp của bạn sẽ trở thành một không gian ghệ thuật đầy ấn tượng cho xem!

5 Không gian sinh động
Bạn cũng có thể phối màu các món đồ định lưu trữ trên nóc kệ tủ bếp công nghiệp để tạo thành điểm nhấn màu sắc bắt mắt cho căn bếp. Những màu sắc đối lập hoặc cùng tông với nhiều hình dạng khác nhau sẽ mang đến cho không gian trần bếp nhà bạn sự sinh động và đẹp mắt.

6 Đặt giỏ mây chứa đồ
Còn nếu như những món đồ cần lưu trữ của bạn không được đẹp cho lắm hay không có điểm chung, hoặc đơn giản bạn chỉ muốn thêm vào khoảng không gian trống đó một ngăn đựng đồ thì những chiếc giỏ mây sẽ là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn. Những chiếc giỏ mây xinh xắn, tiện dụng sẽ giúp bạn tận dụng không gian một cách tối đa nhất mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Để dễ dàng phân loại và tìm kiếm đồ đạc ở bên trong bạn có thể dán những chiếc nhãn mác riêng cho từng giỏ đồ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN