Top 6 địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng nhất ở Bhutan

0
1182
Vật Phẩm Phong Thủy

Những địa danh nổi tiếng ở Bhutan không chỉ được du khách trong nước yêu mến mà còn được bạn bè quốc tế không tiếc lời khen ngợi, khiến chúng ta thêm phần háo hức muốn được một lần tận mắt chiêm ngưỡng những cảnh đẹp này.

1 Tu viện Taktsang

Tu viện Paro Taktsang là một trong những nơi linh thiêng nhất ở Bhutan. Gọi một cách đầy đủ là tu viện Taktsang Palphug, còn được biết đến dưới tên tiếng Anh là The Tiger’s Nest Monastery (Tu viện Hang Cọp). Tu viện tọa lạc trên một vách núi đá granit cao ngất giữa tầng mây nhìn xuống thung lũng Paro, có độ cao hơn 3.000m so với mực nước biển, khoảng 900m so với thung lũng Paro. Nơi này được tín đồ Phật giáo và người dân Bhutan đặc biệt tôn kính bởi vì nó gắn liền với quá trình tu tập và hành đạo của ngài Padmasambhava (Liên Hoa Sinh).
Lần đầu tiên ngài Liên Hoa Sinh đến Bhutan là vào năm 746. Lúc ấy ngài đang ở Ấn Độ và được vua Sindhu Raja mời đến Bumthang để trị bệnh cho vua, vì nhà vua đang lâm trọng bệnh. Sau khi ngài đến Bhutan, ngài đã chữa khỏi bệnh cho nhà vua và từ đó nhà vua phát tâm quy y theo Phật. Chữa bệnh và quy y cho nhà vua xong thì ngài quay trở lại Ấn Độ và hứa là sẽ trở lại Bhutan để hoằng truyền Chánh pháp, giáo hóa cho người dân Bhutan.
Một năm sau (năm 747), ngài Liên Hoa Sinh được vua Thrisong Deutsen thỉnh đến Tây Tạng để hỗ trợ cho đức vua trong việc xây dựng tu viện Samye. Rồi từ Tây Tạng, ngài quyết định sang thăm Bhutan. Trong chuyến thăm Bhutan lấn thứ hai này, ngài đã đi hoằng hóa khắp đất nước Bhutan và chúc phúc cho nhân dân. Trong khi ngài đang ở Singye Dzong inKurtoe, Bhutan, người ta cho rằng ngài đã bay đến Paro Taktsang dưới hình dạng hóa thân của thần Dorji Drolo cưỡi trên lưng con hổ cái. Thần Dorji Drolo được xem là một trong tám hóa thân của ngài.

2 Tháp Druk Wangyal Chorten và tháp Dochula

Trên con đèo Dochula cao 3.100 m có tới 108 tòa tháp nằm rải rác, hướng về dãy Himalaya. Một trong những công trình”trẻ tuổi” nhất là tháp Druk Wangyal, do Thái hậu của Bhutan xây dựng năm 2004, là hậu cảnh tuyệt đẹp cho tháp Dochula có từ thế kỷ 14. Truyền thuyết kể rằng, tháp Dochula được xây để xua đuổi một con quỷ thường hay bắt người tại đèo Dochula. Đây là con đèo nối thủ đô Thimphu với miền đông Bhutan.

3 Pháo đài Punakha

Pháo đài Punakha Dzong là một trong những pháo đài đẹp nhất nước với vị trí vô cùng ấn tượng. Punakha Dzong nằm giữa hai con sông nổi tiếng của Bhutan là Pho Chu và Mo Chu. Pháo đài này được xây dựng năm 1673 và được coi là cung điện của Hoàng gia Bhutan cho đến giữa thế kỷ 20.
Nhìn vẻ ngoài huyền bí và cuốn hút như hiện nay ít ai biết được nơi đây đã từng bị tàn phá bởi những thảm họa thiên nhiên dữ dội như cháy rừng, động đất hay lụt lội… Với khoảng thời gian được trùng tu cũng như khôi phục lại, pháo đài Punakha Dzong đã quay trở lại thời kỳ hoàng kim vốn có của mình bằng vẻ ngoài vô cùng lôi cuốn.

Kết cấu pháo đài cũng khiến du khách bất ngờ. Một hệ thống khép kín với kiến trúc từ xưa cho đến nay vẫn được giữ nguyên, không chỉ vậy gồm nhiều không gian thoáng tạo nên kiến trúc vô cùng ấn tượng.

4 Pháo đài Trongsa

Nắm giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của người dân Bhutan, Trongsa Dzong được coi là pháo đài lớn nhất thế giới và từ năm 1907 trở lại đây, nó đã trở thành cung điện của nhà vua Bhutan.
Được xây dựng trên mộ đỉnh núi, trong hàng thế kỷ nay, Trongsan đã trở thành nơi kiểm soát con đường giao thương từ phía Đông sang phía Tây của Bhutan với tháp Ta Dzong, ngày nay là một bảo tàng, được xây dựng để bảo vệ cho pháo đài khỏi sự xâm nhập của kẻ thù.

5 Tượng Phật Dordenma

Tượng phật Dordenma là một trong những bức tượng cao nhất trên thế giới được làm hoàn toàn bằng đồng và vàng với chiều cao lên đến 51m. Điều lý thú chính là trong lòng của bức tượng to lớn này chứa đến 125.000 bức tượng nhỏ. Đồng thời do tượng phật Dordenma được xây dựng ngay trên đỉnh của một quả đồi nên khi đến đây ngoài việc được chiêm ngưỡng bức tượng quý giá này du khách còn được thưởng ngoạn toàn cảnh đẹp của thành phố Thimphu từ trên cao vô cùng hấp dẫn.

6 Kyichu Lhakhang

Kyichu Lhakhang được xây dựng vào thế kỷ thứ 7 và trở thành một trong 2 đền thờ lâu đời và linh thiêng nhất ở Bhutan. Nơi đây chính là sự kết hợp của 2 ngôi đền do vua Tây Tạng Songtsen Gampo và Thái hậu Bhutan là Ashi Kesang xây dựng vào hai thời điểm khác nhau, ngôi đền thứ nhất đượ xây dựng vào thế kỷ thứ 7, còn ngôi đền thứ 2 ngay bên cạnh ngôi đền thứ nhất vào năm 1968, điều đặc biệt là 2 ngôi đền đều có cùng 1 phong cách giống nhau nên nếu không tìm hiểu nhiều du khách sẽ nghĩ rằng chúng là 1.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN