Top 6 địa điểm mà bạn nên đến khi đặt chân đến Bhutan

0
1130
Vật Phẩm Phong Thủy

Từ lâu, Bhutan đã nổi tiếng với nhiều địa danh lịch sử đặc sắc, danh lam thắng cảnh đẹp và vô số khu vui chơi thú vị. Và top những địa điểm du lịch Bhutan dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết cho du khách những điểm đến nổi tiếng mà không ai có thể bỏ qua khi đến tham quan thành phố xinh đẹp này.

1. Tu viện Taktsang

Bhutan là đất nước có truyền thống Phật Giáo với rất nhiều công trình kiến trúc đặc trưng như các tu viện, pháo đài,…trong đó, chắc chắn Tu viện Paro Taktsang được xem là nơi linh thiêng nhất Bhutan. Tu viện này toạ lạc trên một vách núi đá grannit với độ cao hơn 3.000m so với mực nước biển, ẩn hiện giữa những tầng mây và nhìn xuống thung lung Paro.

Tên đầy đủ của tu viện này là Taktsang Palphug, còn được biết đến với cái tên Hang Hổ (tên tiếng anh là Tiger’s Nest Monastery). Nơi này được tín đồ Phật Giáo và người dân Bhutan đặc biệt tôn kính bởi vì nó gắn liền với quá trình tu tập và hành đạo của ngài thượng sư Liên Hoa Sinh.

2. Tháp Druk Wangyal Chorten và tháp Dochula

Tháp Druk Wangyal Chorten và tháp Dochula là 2 trong 108 tòa tháp nằm rải rác trên con đèo Dochula ở độ cao hơn 3000 mét đang hướng về dãy núi Himalaya tượng trưng cho 108 lời dạy của phật. Tháp Druk Wangyal Chorten được xây dựng vào năm 2004 do Thái hậu của Bhutan xây dựng. Còn tháp Dochula là ngọn tháp lâu đời được tương truyền trong một truyền thuyết rằng để xua đuổi một con quỷ hay bắt người trên đèo Dochula, người ta đã cho xây dựng ngọn tháp này.

Và nếu bạn muốn thưởng ngoạn cảnh đẹp giữa con đèo là cầu nối giữa thủ đô Thimphu – một thủ đô duy nhất trên thế giới không có hệ thống tín hiệu đèn giao thông với miền đông Bhuta thì đừng bỏ qua cơ hội đến với tháp Druk Wangyal Chorten và tháp Dochula một trong những địa điểm du lịch ấn tượng nhất ở Bhutan.

3. Pháo đài Punakha

Là một trong những pháo đài đẹp nhất Bhutan, ở nơi tiếp giáp của hai dòng sông Pho Chu và Mo Chu. Được xây dựng từ năm 1637, nơi đây là trụ sở của chính quyền Bhutan cho tới giữa thế kỷ 20. Thời gian, thiên tai như lũ lụt, hỏa hoạn, động đất đã tàn phá Punakha rất nhiều, nhưng pháo đài này mới được xây dựng lại như xưa bằng các vật liệu và phương pháp xây dựng từ thế kỷ 17.

Là trung tâm hành chính của Punakha, pháo đài cũng là nơi tổ chức lễ hội xuân Tsechu kéo dài 5 ngày.

4. Pháo đài Trongsa

Là pháo đài lớn nhất Bhutan và có ý nghĩa rất quan trọng đối với người dân nước này, pháo đài Trongsa là nơi ở của các vị vua Bhutan từ năm 1907. Được xây dựng tại ngọn núi phía trên đập sông Mandge Chu, từ nhiều thế kỷ nay, pháo đài kiểm soát con đường giao lưu thương mại từ đông sang tây. Tháp canh Ta Dzong giờ được biến thành bảo tàng.

5. Tháp Kora

Tháp Kora được xây dựng từ năm 1740 và chính thức hoàn thành sau đó 12 năm với nguyên liệu hoàn toàn bằng đá trắng trông vô cùng lịch lãm và sang trọng. Công trình này nằm ở thung lũng Karmaling ở phía Đông của Bhuta. Tháp Kora được xem là một trong những công trình kiến trúc phật giáo sớm nhất ở Bhuta với ý nghĩa khi xây dựng là dùng để xua đuổi tà ma và lưu giữ nhiều thành tích cũng như các hiện vật ghi lại sự hình thành và phát triển của Phật giáo ở đất nước này. Đến với tháp Kora du khách không chỉ được ngắm nhìn cảnh đẹp xung quanh, chiêm ngưỡng khối kiến trúc công trình đồ sộ, sang trọng mà còn được nghe về truyền thuyết một cô bé 8 tuổi người Ấn Độ đã tự nguyện xin được chôn sống trên công trình bằng đá này để cầu nguyện trong thời gian xây dựng tháp để mang đến những điều tốt lành cho người dân nơi đây. Chính vì thế mà tháp Kora trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Bhutan

6. Kyichu Lhakhang

Kyichu Lhakhang được xây dựng vào thế kỷ thứ 7 và trở thành một trong 2 đền thờ lâu đời và linh thiêng nhất ở Bhutan. Nơi đây chính là sự kết hợp của 2 ngôi đền do vua Tây Tạng Songtsen Gampo và Thái hậu Bhutan là Ashi Kesang xây dựng vào hai thời điểm khác nhau, ngôi đền thứ nhất đượ xây dựng vào thế kỷ thứ 7, còn ngôi đền thứ 2 ngay bên cạnh ngôi đền thứ nhất vào năm 1968, điều đặc biệt là 2 ngôi đền đều có cùng 1 phong cách giống nhau nên nếu không tìm hiểu nhiều du khách sẽ nghĩ rằng chúng là 1.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN