Top 6 địa điểm mà bạn nên đến khi đặt chân đến Ai Cậ

0
877
Vật Phẩm Phong Thủy

Từ lâu, Ai Cập đã nổi tiếng với nhiều địa danh lịch sử đặc sắc, danh lam thắng cảnh đẹp và vô số khu vui chơi thú vị. Và top những địa điểm du lịch Ai Cập dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết cho du khách những điểm đến nổi tiếng mà không ai có thể bỏ qua khi đến tham quan thành phố xinh đẹp này.

1. Kim Tự Tháp

Kim tự tháp là cách gọi chung của các kiến trúc hình chóp có đáy là hình vuông và bốn mặt bên là tam giác đều. Trong suy nghĩ của đa số chúng ta, các Kim tự tháp chỉ có riêng ở Ai Cập nhưng thực tế dạng công trình này có ở khắp nơi trên thế giới và là tác phẩm của rất nhiều nền văn hóa khác nhau. Với mỗi nền văn hóa, Kim tự tháp lại có những đặc điểm và mục đích sử dụng rất riêng.

Với người Ai Cập cổ đại, Kim tự tháp là công trình được xây dựng và sử dụng như một lăng mộ dành cho nhà vua. Đây cũng là các kim tự tháp nổi tiếng và bí ẩn nhất thế giới cổ đại. Theo sử sách, các nhà vua ngay sau khi lên ngôi, việc đầu tiên họ làm sẽ là bắt đầu xây dựng kim tự tháp cho chính mình. Ngoài ra, một số truyền thuyết cũng cho rằng kim tự tháp là nơi mà người Ai Cập bảo vệ các bí mật vĩ đại nhất của mình.

2. Thành phố Luxor

Luxor là thành phố ở phía trung-đông của Ai Cập, ở Qinā Governorate, bên sông Nin, gần với Al Karnak. Luxor có dân số theo điều tra năm 1999 là 376.022 người và diện tích là 416 km². Thành phố này nằm ở khu vực sản xuất nông nghiệp với các nông sản ngũ cốc, mía đường, chà là. Thành phố Luxor là nơi có các địa điểm khảo cổ, là nơi thu hút du khách tham quan. Luxor có Sân bay quốc tế Luxor. Luxor nằm ở nửa phía nam của Thebes cổ và có các phế tích của một ngôi đền lớn được xây vào khoảng năm 1400 trước Công nguyên, trong thời kỳ Tân vương quốc.

3. Thành phố Alexandria

Alexandria là thành phố lớn thứ hai Ai Cập, tuy chỉ cách thủ đô Cairo 225km nhưng thời tiết ở Alexandria lại ít khắc nghiệt và dễ chịu hơn rất nhiều. Mang đặc điểm của kiểu khí hậu Địa Trung Hải rõ nét hơn là khí hậu nắng nóng của Trung Đông, Alexandria được xem là “ viên ngọc quý của Địa Trung Hải”.

Thành phố Alexandria trải dài khoảng 32 km (20 miles) dọc theo bờ Địa Trung Hải. Trước thời huy hoàng của thành Roma, Alexandria là thành phố đông dân nhất của khu vực Địa Trung Hải. Alexandria cũng nổi tiếng nhờ ngọn hải đăng Alexandria, một trong 7 kỳ quan của thế giới thời thượng cổ.

4. Mount Sinai

Mount Sinai là một điểm đến có nhiều ý nghĩa tôn giáo lớn nhất ở Ai Cập mà được nhắc đến rất nhiều lần trong các loại sách như Xuất Hành, Kinh Thánh…Đối với đạo Kito giáo thì Mount Sinai chính là nơi mà nhà tiên tri Moses nhận được 10 điều răn, chính vì thế mà hoạt động đi bộ đường dài lên núi thánh là 1 hoạt động phổ biến và có ý nghĩa nhất đối với người dân nơi đây. Hơn nữa đến với Mount Sinai vào buổi sáng sớm du khách còn được ngắm cảnh mặt trời mọc đẹp một cách huy hoàng vẫn thường được nhắc đến rất nhiều trong các kinh thánh.

5. Sông Nile

Người Ai Cập sẽ không thể định cư trên mảnh đất huyền thoại đó nếu như không có sông Nile. Hay nói khác đi, Sông Nile mới chính là món quà vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho người Ai Cập. Mỗi mùa lũ lên, sau khi nước rút, sông Nile sẽ để lại một lớp phù sa đen mà người Ai Cập gọi là “Ar”. Lượng phù sa vô cùng màu mỡ và được bồi đắp hàng năm này chính là nơi canh tác trồng trọt, giúp người Ai Cập luôn có những mùa màng bội thu đến mức không thể tin nổi.

Tên của sông Nile xuất phát từ hệ ngôn ngữ Xê – Mit (Semitic languages). Lúc đầu, nó có tên là Nahal, sau đổi lại thành Neilos, có nghĩa là “dòng sông thung lũng”. Người Ai Cập đều tâm niệm sông Nile là dòng sông của sự sống không chỉ bởi nó mang tới nguồn sống nuôi dưỡng mảnh đất Ai Cập mà còn bởi những giá trị về văn minh và văn hóa vô cùng lớn. Nước sông Nile giúp chống lại các hiện tượng sói mòn đất, sự xâm lấn củ sa mạc và và nguồn nước ngọt chính cho toàn vùng đất Ai Cập. Và có một điều lịch sử phải biết ơn sông Nile rất nhiều, vì đó là nơi người Ai Cập bắt đầu tạo ra nền văn minh rực rỡ của cả loài người.

6. Bờ biển Đỏ

Biển Đỏ là một trong những địa điểm du lịch ấn tượng nhất ở Ai Cập nằn trong thành phố Sharm el Shiek. Mặc dù gọi là biển Đỏ nhưng nơi đây lại có một làn nước biển trong xanh với dải biển rộng, mát mẻ và một lượng cá cùng hệ thống san hô phong phú và nhiều đến mức khiến bất kì du khách nào khi nhìn thấy cũng phải cảm thấy kinh ngạc, chính vì thế mà nơi đây cũng trở thành một trong những điểm lặn biển tuyệt vời nhất trên thế giới được nhiều người tìm đến để thưởng thức khoảnh khắc ngắm cảnh dưới lòng đại dương đầy màu sắc vô cùng thú vị.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN