Top 6 chiếc máy bay tối mật của Quân đội Mỹ có thể từng là Vật thể bay không xác định UFO

0
897

Dưới đây là 6 chiếc kỳ dị đã từng xuất hiện tại Khu vực 51 bí ẩn này.

Với hình dáng đặc biệt để có được những tính năng đặc biệt, những chiếc máy bay này có thể từng là thủ phạm trong những báo cáo về Vật thể bay không xác định .

1. Máy bay do thám tàng hình RQ-180

Không giống như đời máy bay siêu thanh SR-72 vừa được công bố gần đây, dòng máy bay do thám RQ-180 của hãng Northrop Grumman nhiều khả năng đang trong giai đoạn bay thử nghiệm, theo tạp chí uy tín về công nghệ hàng không là Aviation Week and Space Technology. Bên cạnh các báo cáo tài chính của Tập đoàn Northrop Grumman, Aviation Week công bố những hình ảnh chụp từ vệ tinh xuống trụ sở của hãng này ở Palmdale, bang California và Vùng 51, địa điểm thử các dự án quân sự tuyệt mật của Mỹ. Trong những bức ảnh, các giàn treo đang giữ một chiếc máy bay có sải cánh ít nhất 40m, tức rộng hơn cánh của Boeing 737. Khi được hỏi về sự tồn tại của RQ-180, không quân Mỹ không xác nhận cũng chẳng phủ nhận, mà chỉ nói rằng “không bàn về chương trình trên”.

2. Quý cô Rồng – chiếc U-2 Dragon Lady

Lockheed U-2 Dragon – Lady được coi là người cao tuổi nhất trong giới máy bay trinh sát của Không quân. Bên cạnh một đối thủ nặng ký khác, như Pháo đài bay B-52, U-2 là một trong hai loại máy bay phục vụ cho Không quân Mỹ USAF trong hơn 50 năm.

3. Chiếc Xe Bò – A-12 Oxcart

Chiếc A-12 là một máy bay do thám trên cao khác được thiết kế bởi Clarence “Kelly” Johnson và đội ngũ kỹ thuật viên của Lockheed. Giống như chiếc U-2, chiếc A-12 được thiết kế để bay cao và nhanh nhằm tránh nằm trong tầm bắn của tên lửa phòng không Liên Xô.

4. Chú Chim Đen – SR-71 Blackbird

Người ta cho rằng, những chiếc SR-71 là chiếc máy bay tốt nhất mà Mỹ từng sản xuất được, có khả năng đạt tới tốc độ Mach 3 (gấp 3 lần tốc độ âm thanh, tương đương tốc độ viên đạn súng trường khoảng 3500 km/h) và ở độ cao hơn 70.000 feet, khoảng hơn 21.000 m.

5. D-21

Chiếc D-21 của hãng Lockheed là một trong số ít cỗ máy trên thế giới có thể khả năng chạy thoát khỏi chiếc SR-71. Không quân Mỹ đã phát triển chiếc D-21 này chuyên dùng cho các nhiệm vụ sâu bên trong không phận của đối phương. Chiếc máy bay do thám không người lái này sẽ được cõng trên lưng chiếc M-12 (một biến thể của A-12). Khi được phóng ra, nó sẽ đạt đến tốc độ Mach 3,5 (khoảng 4300 km/h) và đạt đến độ cao hơn 90.000 feet (khoảng 27.400 m).

6. Tacit Blue

Tacit Blue, mật danh “Cá voi”, một chiếc máy bay chưa từng thấy tham gia chiến trận – nhưng không có nghĩa là không tồn tại. Thay vào đó, Không quân Mỹ thiết kế chiếc máy bay kỳ cục này như một nền tảng để thử nghiệm công nghệ tàng hình độc đáo của mình, cũng như để chứng minh khả năng sử dụng công nghệ này khi hoạt động liên tục trên chiến trường mà không bị phát hiện.

Dù chú “Cá Voi” ngộ nghĩnh này chỉ có được 250 giờ bay trước khi bị cho nghỉ hưu vào năm 1985, nhiều công nghệ tàng hình thử nghiệm trên nó đã được ứng dụng cho các máy bay chiến đấu hiện đại.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN