TOP 6 cách tăng chiều cao hiệu quả sau tuổi dậy thì

0
285

Nhiều người nghĩ rằng mình sẽ không cao thêm được nữa khi bước qua tuổi dậy thì, họ đã nhầm. Với những cách dưới đây bạn chắc chắn sẽ con hơn dù đã qua tuổi dậy thì. Cùng áp dụng nhé!

1. CHẾ ĐỘ ĂN

Các loại thực phẩm được làm từ sữa chứa nhiều canxi, bên cạnh đó các loại thực phẩm như hải sản, nước hầm xương ống, rau xanh,.. cũng hỗ trợ không kém trong việc bổ sung canxi cho cơ thể.

Bổ sung thêm nhiều vitamin D,K,A trong chế độ dinh dưỡng bằng các thực phẩm như cá hồi, cá trích, dầu cá, đậu nành, hạnh nhân hay các loại viên vitamin bổ sung cho cơ thể thay vì chọn các loại thuốc “tăng chiều cao” nhanh chóng..

2. VẬN ĐỘNG THÍCH HỢP

Ngoài chế độ dinh dưỡng thì việc vận động cơ thể bằng những môn thể thao giúp kéo dãn, phát triển tối đa chiều cao cũng rất cần thiết.

Qua tuổi dậy thì thì những việc đi bộ, tập nhẹ vài động tác không còn tác dụng nhiều với bạn nữa, dành 1-2 tiếng mỗi ngày để thử những bài tập cường độ cao hơn một chút như đi nhảy dây, đạp xe, bơi lội, những bài tập rèn luyện toàn thân lại vừa có tác dụng giảm cân, đốt mỡ thừa trong cơ thể, vừa luyện tập cho sức bền và đặc biệt lại cải thiện chiều cao của bạn một cách đáng kể.

3. Uốn cong cơ thể

Uốn cong cơ thể giúp kéo giãn xương cột sống của bạn, cơ thể cũng trở nên dẻo dai hơn.

Đầu tiên bạn nằm ngửa trên sàn nhà, để hai tay, chân dưới sàn. Sau đó từ nâng và uốn cong chân về phía đầu của bạn. Lúc này cột sống của bạn sẽ được kéo căng.

4. Tập xà đơn

Bạn có biết khi bạn ngủ, cột sống của bạn sẽ được kéo giãn hoàn toàn. Khi bạn đứng dậy trọng lượng cơ thể sẽ đèn nén nó lại. Do đó, bạn nên tập xà đơn sẽ giúp kéo giãn cột sống và cơ thể để bạn có được chiều cao tốt nhất của mình.

5. Ngủ đủ giấc

Một giấc ngủ sâu và đủ giấc sẽ giúp cơ thể tăng cường tiết hoóc-môn tăng trưởng, tăng cường hấp thụ canxi và kích thích xương phát triển. Các bạn nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, không thức quá 23h để tạo điều kiện tốt tăng trưởng chiều cao.

6. Giữ tinh thần thoải mái

Tinh thần cũng là một yếu tố rất quan trọng đối với sự phát triển của xương. Nó có ảnh hưởng tới sự phát triển của toàn bộ cơ thể. Khi bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi, lo lắng, stress, việc ăn uống bị ảnh hưởng, các hoạt động khác trì trệ, kéo theo đó là sự phát triển của xương và chiều cao cũng bị ảnh hưởng. Do vậy hãy luôn giữ cho mình tinh thần thật thoải mái, thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa và các hoạt động ngoại khóa.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN