TOP 8 cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả nhất

0
2951
Vật Phẩm Phong Thủy

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hầu hết mọi người ngừng phát triển ở độ tuổi giữa hai mươi nên cơ hội tăng chiều cao ở tuổi dậy thì vẫn chưa đóng cửa. Dưới đây là 8 cách tăng chiều cao tuổi dậy thì hiệu quả nhất nhé!

1. Ăn uống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh là điều tuyệt đối cần thiết khi hỗ trợ tăng trưởng chiều cao tuổi dậy thì hiệu quả vì điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đang nhận được tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể để phát triển như canxi, phốt pho, kẽm, mangan, magie, vitamin D3, K2, A và C. Chìa khóa để ăn uống lành mạnh là phải tuân thủ chế độ ăn uống cân bằng và tránh thức ăn vặt.

2. Tham gia thể thao hoặc tập thể dục thường xuyên

Tham gia tập thể dục thường xuyên hoặc chơi môn thể thao yêu thích của bạn là một trong những cách tốt nhất để phát triển cao hơn. Trẻ em và thanh thiếu niên luôn được khuyến khích vận động cơ thể như thế này thúc đẩy tăng trưởng. Ngay cả khi bạn đã 18 tuổi, bạn vẫn có thể thêm một vài cm vào chiều cao của bạn trước khi sự tăng trưởng đóng lại khi bạn đạt đến tuổi giữa hai mươi.

3. Uống đủ nước

Nước có vai trò quan trong việc thanh lọc cơ thể đồng thời tham gia vào các hoạt động khác của xương khớp. Các đĩa đệm của cột sống có đến 90% là nước. Nếu cơ thể không đủ nước, chúng sẽ bị mất nước và co lại.

4. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc giúp chúng ta khỏe mạnh và tỉnh táo hơn, không những thế, chúng ta cao lên chủ yếu trong khi ngủ chính vì thế hãy dành thời gian để cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ. Hãy đảm bảo ngủ đủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày để cơ thể có thể hồi phục, duy trì sức khỏe và tăng năng lượng cho một cơ thể khỏe mạnh hơn.

5. Ăn sáng thật thịnh soạn

Bữa ăn sáng thường bị các bạn trẻ Việt Nam không xem trọng và chính lý do này cũng góp phần ít nhiều hạn chế sự phát triển của chiều cao. Bởi bữa ăn sáng được các nhà nghiên cứu xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nó không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động hiệu quả mà còn giúp tăng cường khả năng trao đổi chất và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Từ đó, chiều cao cũng có điều kiện phát triển tối ưu.

6. Đứng, ngồi tư thế thẳng

Các tư thế ngồi hoặc đứng khom lưng đều ảnh hưởng đến cấu trúc xương lẫn quá trình phát triển chiều cao. Ngoài ra, thói quen này còn khiến bạn bị cong dáng, không được đẹp khi diện bất kỳ trang phục nào. Do đó, tốt nhất là bạn nên tập thói quen ngồi thẳng, đi đứng cũng thẳng lưng, thậm chí khi ngủ cũng không nên cong người thì chiều cao mới phát triển toàn diện được.

7. Bơi lội giúp tăng chiều cao lý tưởng

Một trong những bài tập lý tưởng để tăng chiều cao được các chuyên gia đánh giá cao nhất đó chính là bơi lội.

Phải nói rằng hiếm có môn thể thao nào lại đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhiều bộ phận như bơi. Chúng ta cần vận động cả tay, chân, bụng, cổ… giúp tiêu hao mỡ thừa và kéo dài cơ thể 1 cách tự nhiên.

8. Bổ sung thêm sữa và dinh dưỡng tăng chiều cao

Ngoài thức ăn hàng ngày thì cần bổ sung thêm sữa tăng trưởng chiều cao và các thức ăn dinh dưỡng để tăng trưởng chiều cao nhanh và cơ thể cũng có thể hấp thu tối ưu nhất. Hãy chọn những thức ăn giàu thành phần dinh dưỡng, đa dạng trong khoáng chất như canxi, kẽm, vitamin, đồng, mangan, DHA…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN