TOP 8 loại thực phẩm nguy hiểm nhất tại thế giới

0
183

Một số loại truyền thống của các nước trên thế giới, kể cả vài loại được coi là đặc sản, thực tế chứa đầy nguy cơ gây hại đối với sức khỏe con người. Điểm qua 8 loại thế giới dưới đây nhé!

1. Bạch tuộc sống

Các xúc tua của bạch tuộc vẫn còn hoạt động cho dù đã bị cắt rời khỏi cơ thể. Các xúc tua này có thể bám vào cổ họng khi ta ăn sống. Thậm chí có những trường hợp xúc tua từ khoang miệng leo lên khoang mũi của nạn nhân gây ngạt thở dẫn đến tử vong.

Ở Hàn Quốc, mỗi năm có 6 trường hợp tử vong do ngạt thở vì ăn bạch tuộc sống. Tuy nhiên, nhiều người vẫn ngoan cố thưởng thức thực phẩm này vì họ nghĩ rằng chúng rất bổ dưỡng.

2. Sắn

Củ sắn hay củ đậu là món yêu thích của nhiều người vì vị ngọt, tính mát và đa dạng các món ngon.

Tuy nhiên, loại thực phẩm này chứa chất Linamarin, khi vào cơ thể, chúng sẽ chuyển hóa thành xyanua, một hợp chất rất độc đối với cơ thể.

3. Casu Marzu (pho mát thối)

Là món ăn truyền thống trên đảo Sardinia, Italy, Casu Marzu (hay pho mát thối) được làm từ pho mát để ngoài trời, không che đậy cho ruồi đẻ trứng bên trong rồi nở thành giòi và lên men. Tuy không gây chết người ngay lập tức nhưng món ăn này có thể làm hỏng niêm mạc ruột. Bởi vậy, pho mát thối đã bị cấm ở châu Âu.

4. Ackee

Không chỉ là một loại trái cây phổ biến ở Tây Phi, Ackee còn được coi là quốc quả của Jamaica. Tuy nhiên, nếu ăn Ackee khi chưa chín (tức là vỏ chưa chuyển sang màu đỏ và lộ lớp thịt vàng), bạn có thể sẽ bị nôn mửa, hôn mê, thậm chí tử vong.

5. Ễnh ương

Ễnh ương là một món ăn quen thuộc ở châu Phi, đặc biệt là Namibia. Tuy nhiên để có thể thưởng thức như một người bản địa, du khách cần biết chính xác thời điểm nên ăn. Trước khi chúng đến mùa giao phối, da và nội tạng ễnh ương chứa nhiều độc tố, có thể gây suy thận.

6. Hạt điều sống

Hạt điều đóng gói bán ở các siêu thị đã được hấp và sơ chế để loại bỏ các hóa chất độc hại, chúng không phải là hạt điều sống. Ở trạng thái sống, hạt điều chứa urishol – một chất độc cũng được tìm thấy ở cây trường xuân.

7. Quả khế

Nếu chức năng thận của bạn không tốt, bạn nên tránh xa quả khế. Lí do vì, chỉ 100ml nước khế nguyên chất cũng có thể gây hại cho người bị bệnh thận, do loại quả này chứa các độc tố thần kinh, ảnh hưởng tiêu cực tới bộ não và các dây thần kinh. Đối với những người có các quả thận khỏe mạnh, khế là món ăn an toàn vì cơ thể họ có thể đối phó với các độc tố thần kinh tồn tại trong đó.

8. Ớt

Ớt được dùng như một loại gia vị làm tăng độ ngon cho các món ăn khác, đặc biệt là đối với những người thích ăn cay. Tuy nhiên ít ai biết được rằng hàm lượng độc tố trong ớt cao hơn gấp 3 lần trong mù tạc và người trưởng thành có thể bị tử vong chỉ với 4g ớt. Ở một số nơi, đặc biệt là Ấn Độ, ớt được dùng để ngăn chặn sự phá phách của những đàn voi rừng. Và theo nguồn tin tiết lộ rằng quân Ấn Độ đang nghiên cứu chế biến ra vũ khí được làm từ ớt.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN