Top 6 bộ phim về Adolf Hitler hay nhất mà bạn nên xem

0
2095
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim về Adolf Hitler hay nhất mà bạn nên xem

1 Hitler (1962)

Kẻ độc tài Adolf Hitler là người đã tạo dựng nên đế chế phát xít tại Đức, là một trong những con người tàn ác nhất trong lịch sử. Ngay từ khi còn sống cho đến khi chết vì tự sát vào năm 1945, sự tàn ác cũng như vai trò lịch sử của Hitler đã được tái dựng rất nhiều trong văn chương, các bộ phim từ điện ảnh, truyền hình, phim tài liệu cho đến những vở kịch. Bộ phim truyện có cái tên ngắn gọn Hitler được đạo diễn Stuart Heisler thực hiện và ra mắt khán giả vào năm 1962, tái hiện cuộc sống riêng của Hitler. Richard Basehart là người đóng vai chính, cùng với các bạn diễn Cordula Trantow đóng vai Geli Raubal và Maria Emo đóng vai Eva Braun. Hitler có yếu tố lịch sử hư cấu, là phim Mỹ đầu tiên về Hitler, được dàn dựng không cầu kỳ.

2 To Be or not to Be (Tồn tại hay không tồn tại, 1942)

Nước Ba Lan bị chiếm đóng trong Thế chiến thứ hai, một nhóm diễn viên sân khấu (được dẫn dắt bởi Joseph Tura và bà vợ Maria Tura) chơi trò đấu trí với bọn Quốc xã. Có một điệp viên với những thông tin vô cùng bất lợi cho lực lượng kháng chiến Ba Lan, và họ phải tìm cách ngăn chặn nó tới

3 The Bunker (Hầm boongke, 1981)

Bộ phim khởi chiếu vào năm 1945, với O’Donnell (James Naughton) gia nhập Führerbunker bằng cách hối lộ một lính canh Xô viết với một gói thuốc lá.

Diễn giải của các diễn viên về các sự kiện khác nhau theo cách từ các tài khoản truyền thống. Ví dụ, trong cuộc họp cuối cùng giữa Hitler và Albert Speer, Hopkins thông qua một giai điệu mỉa mai và cử chỉ (bao gồm cả vỗ tay giả) gợi ý rằng Hitler đã biết về sự phản bội Speer của, mặc dù ông sử dụng những từ chính xác kể lại bởi người chứng kiến. [Trích dẫn cần thiết] Điều này đã trở thành một cảnh khá tranh cãi do nhận thức trong một số vòng tròn rằng sự tương đồng với sự phản bội của Chúa Jêsus Christ cho thấy sự phản bội của Giu-đa là cố ý. Những lời buộc tội đã liên tục từ chối, [bởi ai?] Như đã báo cáo về một tin đồn trên thiết lãng mạn giữa Piper Laurie (Magda Goebbels) và Cliff Gorman (Joseph Goebbels).

Ngoài ra, bộ phim luôn thay đổi nhân vật điểm quan sát. Điều này bao gồm các nhân vật không được biết là đã để lại những kinh nghiệm của họ về hồ sơ. Ví dụ, Tiến sĩ Werner Haase được sử dụng theo cách này, mặc dù ông chưa bao giờ được phỏng vấn (đã chết vào cuối năm 1950). Tương tự như vậy, hai cảnh được viết từ quan điểm của đầu bếp của Hitler, Constanze Manziarly, và trong một cảnh, Manziarly thực sự có một đoạn hồi tưởng, nhớ lại ngày hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, Manziarly đã biến mất trong khi thoát khỏi hầm trú ẩn, vì vậy O’Donnell cũng như bất kỳ người nào khác đã không thể phỏng vấn cô hoặc có được quan điểm của cô.

Trớ trêu thay, với tác phẩm của O’Donnell trong quá trình đột phá, bộ phim kết thúc khi các nhóm đang rời khỏi khu phức hợp hầm trú của Thủ phủ Reich.

4 The Great Dictator (Kẻ độc tài vĩ đại, 1940)

Phim Nhà Độc Tài Vĩ Đại là sự phản đối công khai của Chaplin với Adolf Hitler và Chủ nghĩa phát xít, nó được quay và phát hành tại Mỹ chỉ một năm trước khi Mỹ tham gia trực tiếp vào Chiến tranh thế giới thứ II. Trong phim hay này, Chaplin đóng cùng lúc hai vai, tên độc tài Adenoid Hynkel, nhân vật rõ ràng lấy hình mẫu từ Hitler (kể cả bộ ria mép), và người thợ cạo Do Thái bị bọn Nazi hành hạ. Điều thú vị là Chaplin chỉ sinh trước Hitler có 4 ngày. Liệu phim sẽ diễn biến thế nào mời các bạn cùng theo dõi bộ phim Nhà Độc Tài Vĩ Đại.

5 Downfall (Thất thủ, 2004)

Đạo diễn Oliver Hirschbiegel đã táo bạo trong việc làm phim, phá vỡ luật cấm ở Đức vào thời đó khi chọn một diễn viên không phải người Đức đóng vai Hitler.

“Downfall” là một bộ phim về Adolf Hitler hay, gây hồi hộp, kể về những giờ phút cuối cùng của Hitler – kẻ thất thế, mang đến một cái nhìn đa chiều về kẻ độc tài vĩ đại: bên cạnh sự tàn ác mà cả thế giới đều lên án, Hitler cũng có những sự sợ hãi, rệu rã như bao con người khác.

Bruno Ganz đã thể hiện rất xuất sắc sự đa dạng đó, khắc họa lên nhân vật nửa người nửa quái thú, được giới phê bình đánh giá cao về tính nghệ thuật và gây nên cơn sốt trên internet.

“Downfall” nhận được đề cử Giải Oscar về phim nước ngoài hay nhất năm 2005, và đoạt giải thưởng phim ảnh của đài BBC.

6 You Nazty Spy (1940)

Đây là phim đầu tiên Hollywood sản xuất chỉ trích Hitler và Đức quốc xã, ra đời vào năm 1940, trước phim “Kẻ độc tài” của Charlie Chaplin vài tháng. Phim do nhóm Three Stooges dàn dựng tại Moronica.

Diễn viên Moe đóng vai Hitler, Curly diễn xuất đa dạng trong vai Hermann Goring, và Larry trong vai Bộ trưởng Bộ truyền thông.

Phim kết thúc bằng cảnh ba nhà lãnh đạo bị đuổi chạy vào hang sư tử mất tăm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN