Top 6 bộ phim hình sự Việt Nam hay nhất mọi thời đại

0
2020
Vật Phẩm Phong Thủy

Phimhình sự hành động luôn là một thể loại phim vô cùng thu hút người xem bởi sự kịch tính cũng như nội dung mang hơi hướng thời đại . Hãy cùng topxephang điểm lại 6 bộ phim hình sự Việt Nam hay nhất sau đây.

1.Bẫy rồng
Bẫy rồng (tựa tiếng Anh: Clash) là một bộ phim hình sự – hành động – võ thuật Việt Nam của đạo diễn Lê Thanh Sơn thực hiện, phim được công chiếu vào ngày 9 tháng 12 năm 2009. Dàn diễn viên của phim gồm có Johnny Trí Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Hoàng Phúc, Lâm Minh Thắng và Hiếu Hiền.

Do có nhiều cảnh liên quan đến bạo lực và tình dục nên khi công chiếu ở Việt Nam, phim chỉ dành cho người từ 16 tuổi trở lên.

2.Cảnh sát hình sự
Cảnh sát hình sự là một loạt phim truyền hình do Hãng phim truyền hình Việt Nam, về sau là Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam thuộc Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất từ năm 1997 cho đến nay với đề tài phòng chống tội phạm. Bài hát chủ đề của phim là “Những bước chân lặng lẽ” của nhạc sĩ Vũ Thảo do ca sĩ Thùy Dung thể hiện.


3.Câu chuyện pháp đình
Câu chuyện pháp đình là một phim truyền hình Việt Nam gồm 3 phần. Phim được hãng TFS liên kết với HTV sản xuất từ năm 2009 tới 2011. Nội dung chủ yếu của phim nói về khía cạnh đen tối của cuộc sống, sự cảm thương của con người.


4.Gió đại ngàn
Gió đại ngàn là một bộ phim hình sự của đạo diễn Đỗ Chí Hướng, ra mắt lần đầu năm 2006.

Truyện phim lấy bối cảnh chính tại Yên Sơn – một huyện nghèo miền núi phía Bắc, nơi diễn ra cuộc chiến quyết liệt giữa lực lượng kiểm lâm và bọn lâm tặc. Cuộc chiến này phản ánh sắc sảo cuộc đấu tranh âm thầm của những cán bộ kiểm lâm, những người dân thôn Pán Xử để giữ từng cây cổ thụ trăm năm của rừng.


5.Người phán xử (phim Việt Nam)
Người phán xử là nhan đề một bộ phim truyền hình Việt Nam thuộc thể loại tội phạm.

Nhân vật chính của phim là Phan Quân – một ông trùm thế giới ngầm dưới bóng doanh nhân thành đạt, chủ tịch Tập đoàn Phan Thị. Phan Quân là “con cáo già” với cái đầu lạnh, dã tâm lớn nhưng luôn được kính nể bởi cách đối nhân xử thế trọng nghĩa khí, đặt gia đình lên trên hết. Phan Quân được gọi là người phán xử, có quyền lực bậc nhất trong giới xã hội đen. Không chỉ phải đấu trí với các thế lực thù địch trong giới tội phạm, Phan Quân còn đau đầu vì các mâu thuẫn trong gia đình, chủ yếu bắt nguồn từ cậu quý tử chơi bời, nóng nảy tên Phan Hải.

Trong lúc đó Lê Thành – một nhà tâm lý học đi tìm cha ruột của mình và thật bất ngờ anh nhận ra Phan Quân chính là cha đẻ của mình. Sự xuất hiện của Lê Thành đã làm xáo trộn cuộc sống gia đình họ Phan và ngay cả bản thân Lê Thành từ một con người bình dị dần dần sa vào thế giới ngầm mà không sao thoát ra được.

Cuối cùng những hoạt động phi pháp của tập đoàn Phan Thị cũng không tránh khỏi lưới pháp luật khi Phan Quân, Phan Hải cùng nhiều thành phần khác có liên quan đến Phan Thị lần lượt bị bắt (trừ Phan Hưng, Phan Hương, Khải “Sở Khanh” và A Lý). Về phần Phan Quân chính ông đã phải nhận kết cục bi thảm khi người vợ mình bị Thế”chột” giết trong khi chính ông phải tự tay bắn chết con đẻ mình, do nghi ngờ Lê Thành là con ruột của Thế “chột” (1 kẻ thù đáng gờm của ông). Còn Thế “chột” và Phúc “hô” thì nhận được ma túy nhưng không nhận ra có bom của Phan Quân cài trong hàng trắng. Rồi quả bom bị kích nổ làm cả người của Bạch Hổ và Thiên Long chết.


6.Những đứa con biệt động Sài Gòn
Những đứa con biệt động Sài Gòn là một bộ phim truyền hình dài tập của đạo diễn Long Vân. Bộ phim ghi dấu ấn của nhiều cố vấn, đạo diễn, nhà văn nổi tiếng trong lực lượng công an Việt Nam như Trung tướng Hữu Ước, Đại tá – nhà văn Nguyễn Xuân Hải, Nghệ sĩ ưu tú – Thượng tá Khương Đức Thuận cùng dàn diễn viên hùng hậu hơn 500 người và nhiều gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình Việt Nam như Kim Chi, Minh Hoàng, Hoài An, Khánh Huyền, Lan Phương…

Bộ phim được bấm máy ngày 10 tháng 7 năm 2010 và hoàn thành vào cuối năm 2010.

Phim lấy vụ án Năm Cam nổi tiếng ở Việt Nam làm nguyên mẫu, nhưng các nhân vật chính trong phim là con cháu lực lượng biệt động Sài Gòn trong thời chiến tranh.

Lấy bối cảnh 35 năm sau Chiến tranh Việt Nam, câu chuyện phim “Những đứa con biệt động Sài Gòn” bắt đầu vào thời điểm trật tự an toàn tại thành phố Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp, một số ổ nhóm tội phạm tranh giành lãnh địa hoạt động khá manh động, gây ra bao phiền toái và bất an với người dân thành phố… Bộ phim “Những đứa con biệt động Sài Gòn” được xem là phần sau của “Biệt động Sài Gòn” với kịch bản được xây dựng dựa trên vụ án Năm Cam nổi tiếng.

39 tập phim là cuộc đấu tranh, đấu trí giữa công an Việt Nam với các băng nhóm tội phạm.

Bộ phim thể hiện hình tượng công an Việt Nam trong thời kỳ Đổi Mới.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN