Top 8 bộ phim hình sự Mỹ hay nhất mọi thời đại

0
4008
Vật Phẩm Phong Thủy

Phim điện ảnh hình sự mỹ , hành động luôn là một thể loại phim vô cùng thu hút người xem bởi sự kịch tính cũng như nội dung mang hơi hướng thời đại . Hãy cùng topxephang điểm lại 10 bộ phim hình sự Mỹ hay nhất sau đây.

1.Bố già (The Godfather)
Bố già (tiếng Anh: The Godfather) là một bộ phim hình sự sản xuất năm 1972 dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mario Puzo và do Francis Ford Coppola đạo diễn. Phim xoay quanh diễn biến của gia đình mafia gốc Ý Corleone trong khoảng 10 năm từ 1945 đến 1955. Bộ phim có dàn diễn viên nổi tiếng gồm Marlon Brando, Al Pacino, Robert Duvall, Diane Keaton và James Caan. Đây được xem là một trong những bộ phim có dàn diễn viên hùng hậu nhất trong lịch sử điện ảnh Hoa Kỳ, với bốn diễn viên chính là Marlon Brando, Al Pacino, Robert Duvall và Diane Keaton đều từng dành giải Oscar cho diễn viên chính xuất sắc nhất.

Bộ phim được coi là một trong những phim hay nhất của lịch sử điện ảnh, nó luôn xếp ở các vị trí dẫn đầu trong các bảng xếp hạng phim hay uy tín. Bố già được bình chọn là bộ phim xếp thứ 2 trong Danh sách 100 phim hay nhất của Viện phim Mỹ và cũng đứng thứ 2 trong danh sách 250 phim hay nhất của trang web dữ liệu điện ảnh uy tín IMDb. Đây cũng là bộ phim đầu bảng trên các danh sách phim hay nhất của Metacritic và Rotten Tomatoes.


2.Brooklyn’s Finest
Cảnh sát Brooklyn (tựa tiếng Anh: Brooklyn’s Finest) là một bộ phim hình sự, hành động và tâm lý Mỹ năm 2010 của đạo diễn Antoine Fuqua, phim có sự tham gia của Richard Gere, Don Cheadle, Ethan Hawke và Wesley Snipes. Mác phim chính thức: This is war. This is Brooklyn. (dịch tiếng Việt: Đây là chiến tranh. Đây là Brooklyn.)


3.First Blood
Đổ máu (tựa tiếng Anh: First Blood) là một bộ phim hành động – hình sự – tâm lý Mỹ của đạo diễn Ted Kotcheff thực hiện, được phát hành vào năm 1982. Ngôi sao điện ảnh Sylvester Stallone vào vai John Rambo, một cựu chiến binh trong Chiến tranh Việt Nam gặp khó khăn và bị hiểu lầm với cảnh sát trưởng Will Teasle (Brian Dennehy) và Đại tá Samuel Trautman (Richard Crenna) là chỉ huy cũ và là đồng minh duy nhất của anh. Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn David Morrell, nó là phần mở đầu cho loạt phim Rambo của Sylvester Stallone.

Kể từ khi phát hành, First Blood là một thành công quan trọng đối với thương mại và đã có sự nổi tiếng của loạt phim. Bộ phim phần lớn chú ý vào sự cố gắng hòa nhập với một chiến binh Mỹ sau khi giải ngũ. Vào năm 2008, bộ phim được tạp chí Empire bình chọn là một trong 500 phim vĩ đại nhất mọi thời đại.

4.Jack Reacher: Never Go Back
Jack Reacher: Never Go Back (tạm dịch là Jack Reacher: Không quay đầu) là một bộ phim hành động, tâm lý, hình sự của Mỹ được đạo diễn và đồng viết kịch bản bởi Edward Zwick dựa trên cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất Never Go Back của nhà văn Lee Child. Phim có sự tham gia của các diễn viên Tom Cruise, Cobie Smulders, Danika Yarosh, Aldis Hodge, Patrick Heusinger, Holt McCallany và Robert Knepper. Phim được hãng Paramount Pictures ra mắt vào ngày 21 tháng 10 năm 2016. Đây là phần tiếp theo của bộ phim Jack Reacher được đạo diễn bởi Christopher McQuarrie ra mắt năm 2012.


5.Public Enemies
Kẻ thù quốc gia (tựa tiếng Anh: Public Enemies) là một bộ phim hình sự, hành động và tâm lý Mỹ của đạo diễn Michael Mann thực hiện, phim được công chiếu vào năm 2009. Public Enmies dựa theo một câu chuyện có thật cũng như dựa theo một quyển sách tựa đề “Public Enemies: America’s Greatest Crime Wave and the Birth of the FBI, 1933–34” của nhà văn Bryan Burrough. Phim có sự tham gia của Johnny Depp, Christian Bale và Marion Cotillard.

6.War
Cuộc chiến khốc liệt (tựa tiếng Anh: War) là một bộ phim Mỹ thuộc thể loại hình sự / hành động / võ thuật / tâm lý của đạo diễn Philip G. Atwell thực hiện, được công chiếu vào năm 2007. Phim có sự tham gia của hai diễn viên võ thuật nổi tiếng Lý Liên Kiệt và Jason Statham vào hai vai chính trong phim.

Ban đầu bộ phim có tựa là Rogue nhưng do trùng tên với một bộ phim khác nên được đổi thành War. Tuy nhiên phim còn được biết với tựa đề Rogue Assassin ở một số quốc gia như New Zealand, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore, Ấn Độ, Úc, Philippines và vài nước ở châu Âu.

7.Until Death
Until Death (Quyết tử hay Đến phút cuối cùng) là một bộ phim hình sự, hành động và tâm lý Mỹ của đạo diễn Simon Fellows thực hiện vào năm 2007, phim có sự tham gia của nam diễn viên Jean-Claude Van Damme. Mác phim của Until Death là Vengeance is his, có nghĩa là Sự trả thù là anh ta.


8.The Shepherd: Border Patrol
The Shepherd: Border Patrol (tựa trong tiếng Việt: Đấng chăn chiên: Cảnh biên hay Đặc vụ hành động) là một bộ phim hình sự, hành động võ thuật năm 2008 của Mỹ do đạo diễn Isaac Florentine thực hiện. Dàn diễn viên trong phim gồm có Jean-Claude Van Damme, Stephen Lord, Scott Adkins, Gary McDonald, Natalie J. Robb và Bianca Bree (con gái thật sự ngoài đời của Van Damme).


9.Street Kings
Street Kings (tựa trong tiếng Việt: Vua đường phố hay Bá vương đường phố) là bộ phim hình sự – hành động – tâm lý Mỹ của đạo diễn David Ayer, phát hành vào năm 2008. Phim có sự tham gia của diễn viên Keanu Reeves, Forest Whitaker, Hugh Laurie, Chris Evans, Amaury Nolasco, John Corbett, Common và Cle Shaheed Sloan. Câu tagline chính thức là Their city. Their rules. No prisoners (dịch tiếng Việt: Thành phố của họ. Luật của họ. Không có tù nhân)

Ban đầu bộ phim có tựa đề The Night Watchman nhưng sau này được đổi thành Street Kings. Phần tiếp theo của Street Kings là Street Kings: Motor City đã được phát hành vào năm 2011.


10.Shooter
Xạ thủ hoặc Thiện xạ (tựa tiếng Anh: Shooter) là một bộ phim Mỹ thuộc thể loại hình sự, hành động và tâm lý của đạo diễn Antoine Fuqua thực hiện. Phim được phát hành vào năm 2007, có sự tham gia của nam diễn viên Mark Wahlberg. Shooter dựa theo một tiểu thuyết có tên “Point of Impact” của nhà văn Stephen Hunter.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN