TOP 5 tựa game đối kháng hay nhất mọi thời đại

0
742

đã có từ rất lâu, thế nhưng thể loại này chưa bao giờ là hết hot đối với các game thủ Việt. Điểm qua 5 tựa gaem đối kháng hay nhất dưới đây nhé!

1. STREET FIGHTER IV

Phiên bản Arcade của trò chơi này được chạy trên ổ cứng Taito Type X2, được phát hành tại Nhật vào tháng 7 năm 2008 và lan rộng ra các nước Châu Âu hơn một tháng sau đó.Phiên bản home được phát hành tại Mỹ và châu Âu vào tháng 2 năm 2009 cho các máy PlayStation 3 và Xbox 360, phát hành trên hệ Windows PC vào tháng 7 năm 2009.

Trò chơi này bổ sung thêm 6 nhân vật mới bao gồm Abel, C.Viper, Rufus,El Fuerte, boss của game Seth, và Akuma.Những nhân vật được đưa lại gồm Ryu, Ken, Chun-Li, Cammy, Akuma, Sakura, Bison, Sagat, Balrog, Vega, Blanka, Guile, Zangief, Dhalsim, E. Honda, Fei Long, Rose, Gen, và Dan.

2. MORTAL KOMBAT

Mortal Kombat (thường viết tắt là MK hàm nghĩa là Cuộc Chiến Sinh Tử) là một xê-ri game đối kháng nổi tiếng về mặt bạo lực nhất đất nước Mỹ kể từ khi nó được bắt đầu phát hành. Đây là tựa game đối kháng bán chạy nhất thời đó, trò chơi này được tạo ra bởi hai nhà lập trình tên Ed Boon và John Tobias. Sau một thời gian đang ký, hãng làm game thương mại MIDWAY đã trở thành chủ thương hiệu độc quyền của trò chơi. Thủy tổ của game Mortal Kombat bắt nguồn từ trò chơi mang tên Street Fighter của CAPCOM làm năm 1991, do có nhiều ý kiến tương đồng về sự ra đời nên tác giả của game đã có một lối biến đổi rất hay khi chuyển từ nguyên nghĩa tên của game có tên là ” Mortal Combat ” sang ” Mortal Kombat “, với lối viết sai lỗi chính tả từ C sang K, tác giả muốn nhấn mạnh một điều trong suốt loạt game của mình đó là người chơi phải “Kill” (Giết và Giết).

3. SUPER SMASH BROS. MELEE

Nếu đã từng 1 lần thử qua, bạn chắc chắn không thể quên dòng game đối kháng huyền thoại đến từ Nintendo: Super Smash Bros. Đây có thể nói là tựa game đối kháng cực kì vui nhộn với với sự tập hợp của hàng loạt nhân vật nổi tiếng từ các game khác nhau như Mario, Link, Princess Zelda, Pikachu… Và Super Smash Bros Brawl đã tạo nên 1 phần thành công trong dòng game đối kháng nổi tiếng từ nhà sản xuất Nintendo.

4. STREET FIGHTER II

Street Fighter II cũng có nhiều điểm tương đồng so với trò chơi đi trước. Người chơi sẽ tham gia vào cuộc đấu một chọi một với đối phương. Người chơi nào giành chiến thắng ở hai vòng trước sẽ giành chiến thắng chung cuộc. Mục tiên của mỗi vòng đấu là làm giảm hết toàn bộ “máu” của đối phương. Nếu hai người chơi hạ gục đối phương cùng lúc hoặc vòng đấu hết giờ mà cả hai có lượng máu bằng nhau thì trò chơi sẽ tuyên bố “hạ gục kép” (“double KO”) hoặc “trận đấu hòa” (“draw game”). Khi đó, hai người chơi sẽ chơi các vòng đấu phụ cho đến khi xuất hiện cái chết bất ngờ. Trong trò chơi Street Fighter II đầu tiên, một trận đấu có thể kéo dài đến 10 vòng nếu không thể xác định người chiến thắng.

Sau mỗi ba trận đấu trong chế độ chơi đơn, người chơi sẽ tham gia vào một “bonus game” để giành điểm thưởng. Các trận đấu thưởng bao gồm phá hủy một chiếc xe, phá hủy thùng và phá hủy trống.

5. SOUL CALIBUR II

Xuyên suốt chiều dài lịch sử thế giới, một câu chuyện kể về những linh hồn và những thanh kiếm đã được truyền lại từ đời này qua đời khác. Có vô số truyền thuyết xung quanh một thanh gươm được biết đến với cái tên Soul Edge. Một vài truyền thuyết đề cập đến nó như một vũ khí tối thượng. Một số khác nói về nó như là thanh kiếm của những anh hùng, một thanh kiếm với sức mạnh khôn lường của những linh hồn, chìa khóa đến với sự trẻ trung vĩnh hằng, báu vật không gì sánh nổi, một phương thuốc chữa lành mọi bệnh tật… Mặc dù những truyền thuyết như vậy về Soul Edge đã lan khắp thế giới, nhưng sự thực thì lại hoàn toàn tráI ngược. Soul Edge đơn giản chỉ là một thanh kiếm ẩn chứa linh hồn quỷ dữ chuyên hút linh hồn con người; được sinh ra từ bàn tay con người, lưu truyền trong dân gian và có thể nuốt chửng những linh hồn sau bao lần nhuốm máu… Nhưng thế giới luôn luôn có sự cân bằng của riêng nó, như thuốc độc thì có thuốc giải độc, có ác thì phải có thiện, có tà ắt có chính… Cho nên, một thanh kiếm được tập hợp bởi những linh hồn ánh sáng – SoulCalibur (những linh hồn công lý) – đã xuất hiện một cách kỳ bí như lời đáp trả Soul Edge. Hai thanh kiếm đã đụng độ rất nhiều lần qua nhiều thế kỷ, nhưng những lần đối đầu đó chưa bao giờ được ghi lại rõ ràng…

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN