Top 5 thành phố sử dụng nhiều xe đạp nhất trên thế giới

0
1215
Vật Phẩm Phong Thủy

Tại các nước phát triển , xe đạp là một trong những phương tiện dược chính quyền khuyến khích sử dụng vì sự thân thiện của nó . Dưới đây là 5 thành phố sử dụng xe đạp nhiều nhất trên thế giới.

1.New York
Citi Bike là một chương trình diễn ra hàng năm vào ngày lễ tưởng niệm (Memorial Day) tại New York. Theo đó tại 330 trạm ở Manhattan và Brooklyn sẽ có hàng nghìn chiếc xe đạp cho thuê. Chương trình này bắt đầu từ năm 2011, nhà tài trợ là Citibank.


2.London
Những chiếc xe đạp cho thuê ở London có tên Boris Bikes. London có 6.000 xe đạp tại 400 trạm, trong đó có bảo tàng Anh và cung điện Buckingham. Hoàng tử William và công tước Catherine là những người mê dùng loại xe đạp này.


3.Amsterdam
Tại thành phố của Hà Lan, số lượng xe đạp còn nhiều hơn dân số. Trong ảnh, những người đi xe đạp đang mở một lối đi xuyên qua bảo tàng Rijksmuseum, vốn đã đóng cửa 10 năm mới hoạt động trở lại. Dù chính quyền không hề muốn việc này xảy ra nhưng những người đi xe đạp có lý thuyết riêng của họ.


4.San Francisco
Dễ dàng tìm thấy xe đạp cho thuê ở mọi nơi xung quanh San Francisco. Số lượng thành viên tham gia đi xe đạp thuê khoảng 12.000 người. Thành phố này đã phải xây dựng tăng gấp đôi những con đường dành riêng cho xe đạp để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.


5.Paris
Người dân Paris đã có thể thuê xe đạp Velib từ tháng 7/2007. Thành phố này có khoảng 20.000 chiếc xe đạp tại 1.800 trạm. Đây là hệ thống cho thuê xe đạp lớn nhất thế giới.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN