Top 5 thành phố tắc đường nhiều nhất trên thế giới

0
1155
Vật Phẩm Phong Thủy

Có những nơi , đi ra đường là đã thấy tắt đường , chỉ số tắt đường vô cùng cao khiến những địa điểm này thường xuyên xảy ra tại nạn , Dưới đây là 5 thành phố tắt đường cao nhất trên thế giới.

1.Mexico City (Mexico)
Các tài xế ở Mexico City ước tính phải mất thêm trung bình 59% thời gian đi lại để loay hoay trong các đám tắc đường vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, và lên tới 103% vào giờ tan làm.

Điều đó có nghĩa mỗi năm, một người mất thêm 219 tiếng để đi lại, ngoài thời gian cần có để đi từ nơi này tới nơi khác.

2.Jakarta (Indonesia)
Là thành phố đông đúc nhất Indonesia, thủ đô Jakarta có dân số khoảng 30,2 triệu người. Mỗi ngày có 3,2 triệu người đi vào trung tâm thành phố. Số lượng khổng lồ ôtô và xe máy góp phần gây tắc nghẽn vào giờ cao điểm.

13 năm trước, Jakarta cũng là thành phố đầu tiên ở Đông Nam Á đưa xe buýt BRT vào hoạt động, chuyên chở khoảng 350.000 lượt hành khách mỗi ngày.

3.Bangkok (Thái Lan)
Một du khách kể lại rằng mình từng mất 2 tiếng mà chỉ đi được chưa tới một cây số. Đôi khi, một nhân viên văn phòng có thể đi làm muộn tới 4 tiếng chỉ vì tắc đường.


4.Bucharest (Romania)
Chỉ đứng thứ 4 trong danh sách, nhưng lại có nghĩa Bucharest là thành phố có giao thông tệ nhất châu Âu.

Giờ cao điểm ở Bucharest là từ 7-9h, và 16-18h. Tuy nhiên, tại các cửa ngõ thành phố, xe cộ nườm nượp và chen chúc nhau cả ngày.

5.Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ)
Một trong những nguyên nhân chính khiến thành phố có dân số khoảng 14,8 triệu người thường xuyên xảy ra tắc nghẽn là số phương tiện cá nhân quá nhiều trong khi phương tiện giao thông công cộng không đủ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN