TOP 5 phim về đồng tính hay nhất điện ảnh trong quá khứ

0
1865
Vật Phẩm Phong Thủy

Tùy theo từng vùng miền, từng nền văn hóa mà mỗi quốc gia có những cách thể hiện quan điểm khác nhau đối với vấn đề nhạy cảm này. Cùng điểm qua 5 bộ phim về đồng tính hay nhất trong quá khứ dưới đây nhé!

1. I Killed My Mother – J’ai tué ma mère (2009)

Killed My Mother là tác phẩm đầu tay của thần đồng điện ảnh người Canada Xavier Dolan. Phim được trình chiếu tại liên hoan phim Cannes năm 2009 khi anh mới chỉ 20 tuổi. Nội dung kể về mối quan hệ đầy khó khăn của Hubert và mẹ của mình. Hubert, 16 tuổi và là một người đồng tính. Cậu và mẹ luôn có những tranh cãi khiến cho mối quan hệ của hai mẹ con càng ngày càng tệ. Thế nhưng tình cảm của hai mẹ con dành cho nhau là vô cùng to lớn.

2. The Love Of Siam (2007)

Phim Tình Yêu Của Siam – The Love Of Siam 2007: Lúc còn nhỏ, Mew và Tong là hai người hàng xóm rất thân nhau tại Bangkok. Mew sống với bà nội trong khi Tong sống với gia đình gồm có cha, mẹ, và người chị tên Tang. Xem phim online này bạn sẽ thấy vào một hôm, Tang bị mất tích trong một chuyến đi đến Chiang Mai với một số người bạn.

Gia đình Tong sau đó dọn nhà đi nơi khác. Sáu năm đã trôi qua, bà nội của Mew đã qua đời và một gia đình với cô gái tên Ying đã dọn vào nhà của Tong trước đó. Mew có năng khiếu âm nhạc, đang đứng đầu một ban nhạc nổi tiếng Tháng Tám và Tong có một cô bạn gái xinh đẹp tên là Donut. Một hôm, Mew và Tong tình cờ gặp nhau tại Quảng trường Siam.

Cuộc gặp gỡ đầy duyên phận đã đưa số phận của 4 bạn trẻ đến với những tình huống có cả hạnh phúc và cả đau thương. Liệu phim The Love Of Siam sẽ diễn biến ra sao trong bộ phim hay này, mời các bạn cùng theo dõi và dõi theo chân 4 người bạn trẻ này để tìm ra câu trả lời nhé!

3. Boy Don’t Cry (1999)

Phim Con Trai Không Khóc – Boys don’t Cry 1999 là một bộ phim truyền hình lãng mạn Mỹ của đạo diễn Kimberly Peirce và đồng sáng tác Andy Bienen. Dựa trên một câu chuyện có thật, bộ phim này được chuyển thể từ cuộc đời của Brandon Teena sinh ra ở Teena Brandon, một người phụ nữ đã chọn sống cuộc sống như một người đàn ông và phải chịu hậu quả bi thảm. Năm 1993, 20 tuổi Brandon (Hilary Swank) rời Lincoln, Nebraska cho cộng đồng lân cận của thành phố Falls, nơi cô được coi là một người đàn ông từ chính những người trong thị trấn . Brandon Teena có những mối tình thật đẹp nhưng vì những hà khắc từ định kiến xã hội khiến cô trở nên bế tắc với những mối quan hệ của mình.

4. Carol (2015)

Phim Carol là bộ phim do Todd Haynes đạo diễn và được thực hiện dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên ra mắt vào năm 1952 của nhà văn Patricia Highsmith. Lấy bối cảnh thành phố New York vào thập niên 50, nội dung chính của bộ phim xoay quanh Carol (Cate Blanchett) – một người phụ nữ đã có chồng nhưng lại đem lòng yêu cô nàng bán hàng Therese Belivet xinh đẹp trẻ tuổi (Rooney Mara).

5. Brokeback Moutain (2005)

Brokeback Mountain (Chuyện Tình Sau Núi) là bộ phim tình cảm xoay quanh hai chàng cao bồi Jack Twist và Ennis Del Mar. Họ gặp nhau vào mùa hè năm 1963 khi cùng được thuê đến vùng núi Wyoming để chăm nom một đàn cừu khổng lồ khỏi bọn thú dữ. Jack và Ennis phát hiện ra nhiều cảm xúc lạ mình dành cho đối phương.

Trong một đêm trời giá lạnh, cả hai đã không kềm chế cảm xúc và thật sự kinh ngạc lẫn thích thú với những cảm giác mà họ chưa từng trải qua. Tình cảm thầm kín giữa họ vẫn tiếp tục kéo dài đến tận 20 năm sau, khi mà cả Jack lẫn Ennis đều đã cưới vợ và có một cuộc sống gia đình riêng… Brokeback Mountain là một trong 10 câu chuyện tình yêu buồn nhất của lịch sử điện ảnh. Bộ phim mạng đậm tính nhân văn cao cả ấy không chỉ nói về tấn bi kịch của một mối tình đồng giới mà đằng sau nó còn là tấn bi kịch của những mối tình vấp phải rào cản phi lý của xã hội

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN