TOP 5 phim về Adolf Hitler hay nhất mọi thời đại

0
3339
Vật Phẩm Phong Thủy

Adolf Hitler, kẻ độc tài vĩ đại bị lên án nhiều nhất trong lịch sử sẽ thế nào trong điện ảnh. Dưới đây là 5 bộ phim về Adolf Hitler hay nhất dưới đây nhé!

1. To Be or not to Be (Tồn tại hay không tồn tại, 1942)

Phim Tồn Tại Hay Không Tồn Tại – To Be Or Not To Be 1942 nói về nước Ba Lan bị chiếm đóng trong Thế chiến thứ hai, một nhóm diễn viên sân khấu (được dẫn dắt bởi Joseph Tura và bà vợ Maria Tura) chơi trò đấu trí với bọn Quốc xã. Có một điệp viên với những thông tin vô cùng bất lợi cho lực lượng kháng chiến Ba Lan, và họ phải tìm cách ngăn chặn nó tới tay người Đức…

2. The Great Dictator (Kẻ độc tài vĩ đại, 1940)

Phim Nhà Độc Tài Vĩ Đại là sự phản đối công khai của Chaplin với Adolf Hitler và Chủ nghĩa phát xít, nó được quay và phát hành tại Mỹ chỉ một năm trước khi Mỹ tham gia trực tiếp vào Chiến tranh thế giới thứ II. Trong phim hay này, Chaplin đóng cùng lúc hai vai, tên độc tài Adenoid Hynkel, nhân vật rõ ràng lấy hình mẫu từ Hitler (kể cả bộ ria mép), và người thợ cạo Do Thái bị bọn Nazi hành hạ. Điều thú vị là Chaplin chỉ sinh trước Hitler có 4 ngày.

3. Downfall (Thất thủ, 2004)

Phim Đế Chế Sụp Đổ là bộ phim thuật lại những ngày cuối cùng của Adolf Hitler và bộ sậu tướng lĩnh trong một căn hầm chỉ huy tại Berlin (Đức). Trong phim hd này, thông qua lời kể của một nhân chứng sống – người từng kề cận bên Hitler trong vai trò thư ký riêng. Cơn hấp hối của một chế độ độc tài đầy tội ác.

4. Hitler (1962)

Bộ phim truyện có cái tên ngắn gọn này do được đạo diễn Stuart Heisler thực hiện năm 1962, tái hiện cuộc sống riêng của Hitler. Richard Basehart là người đóng vai chính, cùng với các bạn diễn Cordula Trantow đóng vai Geli Raubal và Maria Emo đóng vai Eva Braun.

5. The Bunker (Hầm boongke, 1981)

Tác phẩm điện ảnh The Bunker được quay dưới sự chỉ đạo của đạo diễn George Schaefer. Bộ phim được sản xuất và công chiếu, ra mắt khán giả vào năm 1981. Đây là một trong những bộ phim gây ra nhiều tranh cãi khi làm về một đề tài khá nhạy cảm đó là kẻ độc tài vĩ đại Adolf Hitler, người đã bị lên án nhiều nhất trong lịch sử do sự tàn bạo của ông. Nam diễn viên gạo cội Anthony Hopkins đã vào vai vô cùng xuất sắc, Hitler. Những diễn xuất của ông đã tái hiện hình ảnh một kẻ độc tài xuất hiện trong mắt khán giả với ấn tượng vừa thất bại vừa thông minh, nhưng những hành động việc làm của ông lại làm đẹp lòng những người lính nước Đức lúc bấy giờ. Trong phim, Richard Jordan đóng vai Albert Speer, người đã lên án và tẩy chay Hitler.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN