TOP 5 phim hay nhất mọi thời đại về cờ vua

0
2654
Vật Phẩm Phong Thủy

Phim về cờ vua là chủ đề khá hiếm và ít được khai thác bởi các nhà làm phim. Tuy nhiên 5 bộ phim về cờ vua dưới đây phải nói là rất tuyệt vời và có thể sánh ngang các bộ phim chủ đề hay khác. Cùng điểm qua nhé!

1. Computer Chess

Computer Chess nói về giải cờ North American Computer Chess Championship diễn ra vào cuối thập niên 70 và đầu 80 khi con người bắt đầu đưa cờ vua vào máy tính. Mặc dù bộ phim của đạo diễn Andrew Bujalski là giả tưởng, một số chi tiết trong phim có liên quan đến những ván cờ thật và con người thật như David Levy.

Levy là kiện tướng quốc tế người Anh. Năm 1968, ông có đánh cược với những kỹ sư lập trình rằng, không máy tính nào có thể đánh bại ông trong vòng 10 năm. Levy đã thắng trước khi ông thua một máy tính vào năm 1988. Hiện nay, ông là chủ tịch Hiệp hội game máy tính quốc tế và đã viết hơn 40 cuốn sách về cờ-máy tính.

2. Ván Cờ Ngây Thơ (Innocent Moves)

Câu chuyện bắt đầu với tin Bobby Fishcher, vô địch thế giới môn cờ vua đột nhiên biến mất. Mọi người xôn xao phỏng đoán lý do. Thời gian này, Josh Waitzkin, cậu bé 7 tuổi bắt đầu làm quen với cờ vua. Cach thi đấu thông minh của Josh khiến mọi người liên tưởng đến kỳ thủ thế giới đã mất tích.

3. Nữ hoàng của Katwe (Queen of Katwe)

Queen of Katwe được đạo diễn Ấn Độ Mira Nair dàn dựng theo cuốn sách cùng tên viết về Mutesi của nhà văn Mỹ Tim Crothers.

Phim là câu chuyện cuộc đời của Phiona Mutesi (18 tuổi), từ lúc cô không được đến trường, phải đi bán ngô cùng mẹ trên đường phố Uganda, cho tới khi trở thành đại kiện tướng cờ vua hàng đầu thế giới.

4. Brooklyn Castle

Brooklyn Castle là bộ phim tài liệu về I.S.318, một ngôi trường trong thành phố với hơn 65% số học sinh đến từ những gia đình nghèo. Ngôi trường này có một đội cờ vua được thành lập, những đứa trẻ nghèo với những niềm đam mê cháy bỏng. Rochelle, người có mục tiêu trở thành nữ kiện tướng cờ vua người Mỹ gốc Phi đầu tiên, Pobo-nhà lãnh đạo có sức thu hút của nhóm, Alexis-người luôn mong muốn thực hiện giấc mơ Mỹ, Patrick-người sử dụng cờ vua để giúp khắc phục ADHD và James, tài năng cờ vua trẻ tuổi đang chớm nở. Họ kết hợp cùng nhau và đã làm nên lịch sử vô địch toàn quốc, vượt qua rất nhiều đối thủ sừng sỏ khác. Đây là một bộ phim rất hấp dẫn và ấm áp, ca ngợi giấc mơ và những đứa trẻ đầy đam mê. Theo dõi phim “Brooklyn Castle” phát sóng trong năm 2012.

5. The Dark Horse

Phim The Dark Horse 2014 là câu chuyện về một người đàn ông can đảm để vượt lên dẫn trước, bất chấp nghịch cảnh của riêng mình – tìm kiếm mục đích và hy vọng trong việc chuyển món quà của mình cho các trẻ em trong cộng đồng của mình.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN