TOP 5 phim hay nhất của diễn viên Bruce Willis

0
1801
Vật Phẩm Phong Thủy

Không ngoa khi nói diễn viên 61 tuổi này chính là một trong những ông hoàng của phim hành động. Phim nào có Willis chắc chắn sẽ có cảnh máu đổ, đầu rơi, súng nổ đì đùng….hành động và hành động đến nghẹt thở. Cùng điểm qua 5 bộ phim hay nhất của Bruce Willis dưới đây nhé!

1. The Sixth Sense

Giác quan thứ sáu (tiếng Anh: The Sixth Sense) là một bộ phim có yếu tố siêu nhiên, kinh dị và giật gân của Mỹ năm 1999 do M. Night Shyamalan đạo diễn và viết kịch bản. Bộ phim kể về một cậu bé có vấn đề về tâm lý (do Haley Joel Osment đóng) sống tại Philadelphia, Pennsylvania và một bác sĩ tâm lý trẻ em (do Bruce Willis đóng) cố gắng chữa bệnh cho cậu bé. Bộ phim đã khẳng định tên tuổi của Shyamalan trên tư cách đạo diễn và biên kịch, qua đó giới thiệu đặc điểm làm phim của ông đến công chúng điện ảnh, đặc biệt là những kết thúc bất ngờ.

2. 12 Monkeys

Phim 12 Con Khỉ xoay quanh câu chuyện về tù nhân James Cole khi anh tình nguyện trở về quá khứ. Trong phim, nhiệm vụ của anh là tìm ra nguyên nhân căn bệnh dịch đang giết chết hàng tỉ người. Thật không may, anh lại trở về trước thời điểm cần thiết sáu năm. Sau khi tự mình giải thích với bác sĩ Kathryn Reilly, anh chỉ thành công khi tận tâm trong một trại thương điên. Trong phim 12 Con Khỉ,cùng với bạn chung phòng mất trí Jeffrey Goines và hai manh mối, Cole không ngừng tranh đấu để vén màn bí mật của những nhà cách mạng, những người lên kế hoạch gây chiến tranh virus trên toàn thế giới.

3. Series Die Hard (1-4)

Willis có vai diễn điện ảnh đầu tiên vào năm 1987 trong Blind Date của Blake Edwards, với Kim Basinger và John Larroquette. Edwards cũng cho anh đóng vai trò vai diễn của một tên cao bồi thật thụ Tom Mix trong bộ phim Sunset năm 1988. Ngoài ra, nằm ngoài mong đợi ông lại được diễn xuất trong Die Hard (1988) trong vai John McClane, và chính là bộ phim đã làm nên tên tuổi ông, khiến Bruce Willis trở thành một ngôi sao trong làng điện ảnh. Ông đã trình diễn được những kĩ năng cá nhân cũng như những pha hành động kiểu 1 tay 1 súng trong bộ phim này, và sau đó bộ phim đã thu về danh thu 138,708,852 đô la trên toàn cầu. Nối tiếp thành công với vai diễn McClane trong DieHard, ông cũng đã tham gia vai phụ trong bộ phim In Country với vai trò là 1 cựu lính Mỹ chiến đấu tại Việt Nam tên Emmett Smith và cũng tham gia lồng tiếng cho bộ phim Look Who’s Talking, và tiếp tục sau đó là Look Who’s Talking Too.

4. The Expendables

Willis đóng chung với Bill Murray, Edward Norton và Frances McDormand trong bộ phim Moonrise Kingdom (2012). Bộ phim lấy bối cảnh tại Rhode Island dưới sự đạo diễn của Wes Anderson vào năm 2011. Willis trở lại với The Expendables 2 (2012). Ông xuất hiện chung với Joseph Gordon-Levitt trong bộ phim hành động khoa học viễn tưởng mang tên Sát thủ xuyên không (2012), thủ vai Gordon-Levitt lúc già, Joe.

5. Pulp Fiction

Ông đã xuất hiện trong hơn 60 bộ phim, bao gồm Color of Night – Pulp Fiction (1994), 12 con khỉ (1995), The Fifth Element (1997), Armegeddon (1998), Giác quan thứ sáu (1990), Unbreakable (2000), Sin City (2005), Red (2010), Biệt đội đánh thuê 2 và Sát thủ xuyên không (2012). Tổng tài sản của Willis được ước tính khoảng 2,64 tỉ đến 3.05 tỷ đô la, khiến ông xếp thứ 9 trong những người giàu nhất trong vai trò là vai chính, và đứng thứ 12 trong vai trò là vai phụ. Ông từng thắng được 2 giải Emmy, 1 giải Quả cầu vàng và có 4 lần đề cử giải Sao Thổ. Willis kết hôn với nứ diễn viên Demi Moore và có ba con gái trước khi 2 người tiến tới ly hôn vào năm 2000, sau 13 năm chung sống. Sau đó ông kết hôn với người mẫu Emma Heming vào năm 2009.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN