TOP 5 nhân vật phản diện đáng nhớ nhất trong game

0
537
Vật Phẩm Phong Thủy

Nhân vật phản diện đóng vai trò quan trọng không kém chút nào đối với nhân vật chính trong game. Cùng điểm qua 5 nhân vật phản diện đáng nhớ nhất trong game dưới đây nhé!

1. Kerrigan – “StarCraft II: Wings of Liberty”

Sarah Kerrigan là lãnh đạo của Zerg Swarm, tự gọi mình là Queen of Blades. Lồng tiếng bởi Glynnis Talken Campbell trong StarCraft và Brood War trong khi cô lại được đóng bởi Tricia Helfer trong Wings of Liberty, Kerrigan là nhân vật đối kháng chủ yếu của thương hiệu. Cô là một đặc vụ “Ghost” của Terran có khả năng ngoại cảm 26 tuổi, ban đầu là một “ghost” của Confederacy. Cô đã ám sát gia đình của Arcturus Mengsk, trực tiếp dẫn đến sự bỏ rơi và thù địch của Mengsk sau này. Sau đó cô trở thành phó chỉ huy của Arcturus Mengsk cho đến khi bị phản bội và bỏ rơi cho Zerg, loài đã biến đổi cô thành một Terran/Zerg lai với khả năng tâm linh cực mạnh. Sau cái chết của Overmind, Kerrigan khẳng định sự độc lập của mình và trở thành thủ lĩnh tối cao của Zerg. Bốn năm sau, Kerrigan xâm lược Dominion trong khi tìm kiếm một số đồ cổ vật Xel’Naga; các cổ vật này thay vào đó được lấy đi bởi Raynor, người sử dụng chúng để hoàn nguyên Kerrigan thành một con người. Mặc dù ban đầu được dự định như là một nhân vật phụ, Kerrigan đã được thay đổi bởi nhà phát triển, người đã cho cô một vai trò lớn hơn trong trò chơi. Talken Campbell mô tả biến đổi của Kerrigan là “chuyển từ cô gái tốt thành cô gái xấu xa”; nhiều khía cạnh thiết kế nhân vật bị nhiễm khuẩn của Kerrigan là lấy cảm hứng từ nữ thần tốc rắn của Hy Lạp là Medusa. IGN xếp hạng Kerrigan là nhân vật phản diện đáng nhớ nhất thứ 5 trong trò chơi điện tử [102], trong khi độc giả của GameSpot đưa Kerrigan là nhân vật phản diện xấu xa nhất trong trò chơi điện tử

2. Revolver Liquid Ocelot – “Metal Gear Solid IV: Guns of the Patriots”

Là sự kết hợp của hai nhân vật phản diện tuyệt vời trong một series game tuyệt vời, Revolver Liquid Ocelot là một nhân vật khó có thể giải thích chỉ bằng lời nói. Hắn ta có rất nhiều khoảnh khắc tỏa sáng trong game và cái cách Kojima và đội ngũ của ông thiết kế kẻ ác này cũng là một minh chứng cho tài năng của họ. Một trong những lí do khiến nhân vật này đáng nhớ hơn cả chính bởi đã mang tới cho fan hâm mộ một màn đánh Boss vĩ đại, đầy xúc động và mãnh liệt.

3. SHODAN – “System Shock”

Vốn được giữ nguyên cốt truyện cũ thời trước, System Shock sẽ dẫn dắt người chơi đến Citadel Station – nơi mà một hacker vô danh bị bắt giữ sau khi hack vào máy chủ tại đây không thành. Đây cũng là nơi tập đoàn công nghệ TriOptium hoạt động, và nhằm đánh đổi sự tự do cũng như xóa hết tội danh của mình, tay hacker trên phải chấp nhận tham gia một chương trình bí mật của tập đoàn nhằm thử nghiệm trí thông minh nhân tạo đang điều khiển toàn bộ Citadel Station – SHODAN.

Sau 6 tháng được cấy ghép và nghỉ hồi sức, nhân vật chính giờ đây tỉnh lại trong một Citadel Station nhuốm máu và đầy rẫy những sinh vật man rợ lẫn robot, và người đang điều khiển chúng không ai khác là SHODAN – nay đã trở thành một AI đáng sợ với ý đồ thống trị toàn thế giới. Không còn cách nào khác, tay hacker bất đắc dĩ phải tìm cách ngăn chặn âm mưu trên của SHODAN, đồng thời tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra tại Citadel Station cùng với những người còn sống rải rác trong khu này.

4. Andrew Ryan – “BioShock”

Tên thật là Andrei Rianofski, ông sinh tại Minsk, thủ đô Belarus (lúc này thuộc Nga) vào năm 1892. Trong giai đoạn nội chiến Nga, cả gia đình Ryan đã bị giết hại. Ông đã tìm cách trốn sang Mỹ vào những năm 1930 và sau Cuộc đại khủng hoảng, Ryan đã vươn lên trở thành tỉ phú trẻ nhất nước này nhờ các tài sản trong ngành công nghiệp thép.

Sau sự kiện Mỹ thả bom nguyên tử xuống Hiroshima năm 1945, Ryan nhận ra rằng khoa học và các nỗ lực khác của con người đã bị sử dụng cho những mục đích tồi bại là tàn phá và chỉ đem lại lợi ích cho một nhóm người nhỏ. Phản ứng lại điều đó, Ryan quyết định xây dựng Rapture và chạy trốn khỏi đất nước mà tín điều của nó đã không còn phù hợp với mình.

5. Psycho Mantis – “Metal Gear Solid”

Psycho Mantis là một trong nhiều kẻ thủ ác xuất hiện tại phiên bản đầu của Metal Gear Solid mà vẫn đọng lại trong tâm trí người hâm mộ tới tận ngày nay dù dòng game đã trải qua rất nhiều hậu bản. Psycho Mantis khi bắt đầu cuộc sống trên thế giới này chỉ là một cậu bé không tên vô tội. Nhưng người mẹ trong cố gắng sinh ra cậu đã sớm phải kết thúc sự sống. Còn người cha vì mù quáng tin rằng đứa con trai là nguyên nhân dẫn tới cái chết của vợ đã trở nên căm thù chính máu mủ của bản thân.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN