Top 5 món ăn ngon và đặc sắc nhất từ ẩm thực Đức

0
788
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi quốc gia đều có những nét văn hóa và ẩm thực riêng của đất nước mình với những món ăn vô cùng đặc biệt mà khi nhắc đến ai cũng sẽ dê dàng nhận ra đó là của đất nước đó . Và dưới đây , chúng ta sẽ tìm hiểu 5 món ăn ngon đặc biệt nhất của quốc gia này sau đây.

1.Xúc xích trắng
Nền ẩm thực của Đức rất đa dạng và phong phú, đặc biệt nhất chính là xúc xích Đức. Nước Đức từ lâu đã nổi tiếng với nhiều loại xúc xích với nhiều hương vị đặc trưng khác nhau, trong đó phải kể đến loại Xúc Xích Trắng (tiếng Đức: Weißwurst) của vùng Bayern, miền nam nước Đức.

München là thành phố lớn nhất của vùng Bayern ở Đức. Nơi đây, không những nổi tiếng với lễ hội bia truyền thống Oktoberfest của Đức mà còn là quê hương của món xúc xích trắng.

Món xúc xích trắng được làm từ thịt bê và thịt heo nhưng lượng thịt bê phải đảm bảo ít nhất là 49%. Ngoài ra thành phần làm xúc xích trắng còn có rau mùi tây, hành tây, chanh và bạch đậu khấu. Xúc xích trắng thường được luộc và dùng luôn. Vì không được chiên hoặc nướng sau khi luộc nên có thể nói đây là loại xúc xích không có vỏ bọc. Loại xúc xích này thường có vị dịu hơn các loại xúc xích Đức khác. Theo truyền thống, xúc xích trắng thường được ăn kèm với bánh quy xoắn (tiếng Đức: Brezn), mù tạt ngọt (tiếng Đức: Süßer Senf) và uống với Weißbier. Điểm đặc trưng nhất của xúc xích trắng là thường được làm vào mỗi buổi sáng và không dùng chất bảo quản khi chế biến. Vì thế, xúc xích trắng thường được dùng ngay sau khi làm và chính điều này đã tạo ra một nét văn hóa ẩm thực khi người ở vùng Bavaria không bao giờ dùng xúc xích trắng quá giờ trưa.

Xúc xích trắng được nấu bằng cách hâm nóng trong nước có bỏ ít muối khoảng 70 °C. Nếu dùng nước sôi, nó sẽ bị vỡ ra, mất hương vị và khó mà lột vỏ làm bằng ruột heo bọc bên ngoài.


2.Nutella
Nutella (/nuːˈtɛlə/; phát âm tiếng Ý: [nuˈtɛlla]) là một thương hiệu của mứt hạt phỉ – sô-cô-la ngọt, thường để phết lên bánh mì. Nó sản xuất bởi công ty Ferrero của Italia, được bày bán từ năm 1964.


3.Dưa cải Đức
Dưa cải Đức được sản xuất bằng phương pháp muối dưa được gọi là lên men axít lactic tương tự như cách làm dưa chuột muối và kim chi theo kiểu truyền thống (không xử lý nhiệt). Dưa cải Đức đã được xử lý hoàn toàn sẽ được giữ vài tháng trong một thùng chứa kín hơi không quá 15oC (60>sup>oF). Người ta không ướp lạnh cũng như không dùng đến phương pháp tiệt trùng Pasteur mặc dù những phương pháp này giúp kéo dài thời gian bảo quản. Dưa cải Đức thường được nêm thêm quả cây bách xù.


4.Currywurst
Currywurst [ˈkœ.ʀiˌvʊʁst] (nghe (trợ giúp·chi tiết)) là một món ăn Đức từ Bratwurst, được phục vụ để nguyên hoặc cắt ra với một nước sốt cà chua và bột cà ri hay với nước xốt cà chua-cà ri. Nó thường được ăn chung với khoai tây chiên. Nó được phổ biến từ sau chiến tranh thế giới thứ hai nhất là tại các nơi bán các thức ăn nhanh. Nó cũng rất được ưa chuộng tại quán ăn của các hãng xưởng ở Đức.
Ở Đức, mỗi năm khoảng chừng trên 800 triệu Currywürste được tiêu thụ.

5.Apfelstrudel
Apfelstrudel (tiếng Séc: Štrůdl; strudel táo) là một món bánh strudel có truyền thống từ Viên, một loại bánh bột mì nướng ngọt phổ biến ở Áo, Đức và nhiều nước từng thuộc Đế quốc Áo-Hung (1867–1918).

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN