Top 5 món ăn ngon và đặc sắc nhất từ ẩm thực Áo

0
868
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi quốc gia đều có những nét văn hóa và ẩm thực riêng của đất nước mình với những món ăn vô cùng đặc biệt mà khi nhắc đến ai cũng sẽ dê dàng nhận ra đó là của đất nước đó . Và dưới đây , chúng ta sẽ tìm hiểu 5 món ăn ngon đặc biệt nhất của quốc gia này sau đây.

1.Spätzle
Spätzle [ˈʃpɛtslə] (Speaker Icon.svg nghe) (tiếng Schwäbisch số nhiều của Spatz nhỏ, như vậy nghĩa đen: các con chim sẻ nhỏ), hay Spätzli hoặc Chnöpfli ở Thụy Sĩ Knöpfle hay tiếng Hungary Nokedli, Csipetke hay Galuska) là một mì trứng mềm được dùng trong thực phẩm ở Nam Đức và Áo, Thụy Sĩ, Hungary, Alsace, Moselle và Nam Tyrol.


2.Palatschinke
Palatschinke là tên trong tiếng Áo của một món bánh mỏng giống như bánh kếp phổ biến ở Trung và Đông Âu và còn gọi là palačinka (tiếng Séch), palacsinta (tiếng Hungary).

Bánh kếp Trung Âu là bánh kếp mỏng tương tự như bánh kếp Pháp. Sự khác biệt chính giữa phiên bản bánh Pháp và Slavic là hỗn hợp cho palatschinken có thể được sử dụng ngay lập tức không giống như bánh kếp được đề nghị được để trong vài giờ. Palatschinken được chế biến bằng cách tạo ra một bột nhão từ trứng, bột mì, sữa và muối, chiên trong chảo với bơ hoặc dầu. Không giống như các loại dày bếnh kếp dày hơn, palatschinken thường dùng với các loại nhân khác nhau và ăn trong bữa trưa hoặc bữa tối.


3.Kaiserschmarrn
Kaiserschmarrn hoặc Kaiserschmarren là một loại bánh mỏng dẹt được cắt xé thành từng miếng nhỏ trong lúc chế biến. Đây là món ăn ngọt rất nổi tiếng ở Áo, miền nam nước Đức, Hungary, Slovenia và khu vực phía bắc của Croatia. Tên của món ăn này xuất phát từ vị Hoàng đế (Kaiser) Franz Joseph I của Áo (1830–1916), là người rất thích món bánh này

4.Apfelstrudel
Apfelstrudel (tiếng Séc: Štrůdl; strudel táo) là một món bánh strudel có truyền thống từ Viên, một loại bánh bột mì nướng ngọt phổ biến ở Áo, Đức và nhiều nước từng thuộc Đế quốc Áo-Hung (1867–1918).

5.Goulash
Goulash (tiếng Hungary: gulyás phát âm tiếng Hungary: [ˈɡujaːʃ]) là một món súp hoặc món hầm từ thịt và rau, nêm với paprika và các gia vị khác. Bắt nguồn từ Vương quốc Hungary thời Trung Cổ, goulash cũng là một món phổ biến ở Trung Âu, Đông Âu, Hà Lan, Bỉ, Thụy sĩ, Scandinavia và Nam Âu.

Nguồn gốc của nó có dấu vết từ món hầm của những mục đồng người Hungary ở thế kỷ thứ 9. Lúc đó, thịt đã ướp được làm khô bởi mặt trời và gói vào túi từ dạ dày cừu, chỉ cần thêm nước để biến nó thành một món ăn. Nó là một trong những món ăn quốc gia của Hungary và là một biểu tượng của nước này.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN