Top 5 mẫu máy bay vận tải nổi bật nhất trong vũ trang Trung Quốc

0
1329
Vật Phẩm Phong Thủy

Máy bay vận tải’ (các tên khác như: máy bay chở hàng, máy bay hàng hóa) là một máy bay cánh cố định được thiết kế hay chuyển đổi để mang hàng hóa hơn là để chở hành khách. Đây là những máy bay không có tính năng chở hành khách, và nói chung những máy bay này có một hoặc nhiều cửa lớn để chất và bốc dỡ hàng hóa. Hãy cùng topxephang xem nhưng mẫu máy bay vận tải được sử dụng ở Trung Quốc dưới đây.

1.Antonov An-24
Antonov An-24 (Tên hiệu NATO: “Coke”) là một máy bay vận tải 44 chỗ hai động cơ tuốc bin cánh quạt được sản xuất tại Liên bang Xô viết (nay là Ukraina) bởi Phòng Thiết kế Antonov.
Chiếc máy bay này được thiết kế để thay thế loại máy bay vận tải Il-14 đã quá cũ trên các đường bay ngắn và trung bình. Thiết kế máy bay chú trọng tới hoạt động trên các đường băng chất lượng kém và kể cả đường băng chưa được chuẩn bị tại các vùng hẻo lánh. Vị trí cánh trên cao giúp bảo vệ động cơ và cánh quạt khỏi các mảnh rác từ đường băng, và tỷ lệ công suất trên khối lượng của nó cao hơn đa số các máy bay cùng loại khác. Máy khoẻ và không cần các thiết bị bảo dưỡng phức tạp trên mặt đất. Chúng chủ yếu được chế tạo tại các nhà máy Irkutsk, Ulan Ude và Kiev

Công ty Sản xuất Máy bay Xian Trung Quốc đã chế tạo các phiên bản An-24 với tên gọi Yunshuji Y-7. Công việc sản xuất vẫn đang tiếp tục ở nước này trong khi tại Ukraine đã dừng từ năm 1978.

2.Shaanxi Y-8
Thiểm Tây (Shaanxi) Y-8 hoặc Yunshuji-8 (tiếng Trung Quốc: 运 -8) là máy bay vận tải tầm trung sản xuất bởi Công ty Máy bay Thiểm Tây của Trung Quốc, dựa theo máy bay Antonov An-12 của Liên Xô. Nó đã trở thành một trong những máy bay vận tải / vận chuyển hàng hóa quân sự và dân sự phổ biến nhất của Trung Quốc, với nhiều phiên bản được sản xuất và xuất khẩu. Mặc dù An-12 không còn được chế tạo ở Ukraine, Y-8 của Trung Quốc tiếp tục được nâng cấp và sản xuất. Ước tính có khoảng 169 máy bay Y-8 đã được đóng vào năm 2010.


3.Xian MA60
Xian MA60 (新舟60, Xīnzhōu 60, “Modern Ark 60”) là một loại máy bay phản lực tubin cánh quạt do Tập đoàn Công nghiệp máy bay Tây An sản xuất. Nó được phát triển từ Xian Y7-200A Loại máy bay này nhận được chứng chỉ từ Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc vào tháng 6 năm 2000. Chiếc máy bay đầu tiên được giao cho hãng Sichuan Airlines vào tháng 8 năm 2000

4.ARJ21 Xiangfeng
The Comac ARJ21 Xiangfeng (tiếng Trung: 翔凤; bính âm: xiángfèng; nghĩa đen “Phượng hoàng bay”) là máy bay phản lực 2 động cơ tầm ngắn đến trung (regional jet), sản xuất bởi hãng máy bay Trung Quốc Comac. Máy bay này là máy bay chở hành khách đầu tiên của Trung Quốc sau 14 năm phát triển. Chuyến bay thương mại đầu tiên có chỗ ngồi tối đa 90 chỗ bay từ Thành Đô sang Thượng Hải chở 70 hành khách mất khoảng 2 tiếng.


5.Y-12
Các Harbin Y-12 ( Trung Quốc : 运-12 ; bính âm : Yun-12 ) là một cánh cao hai động cơ phản lực cánh quạt máy bay tiện ích được xây dựng bởi Harbin Aircraft Tập đoàn Công nghiệp (Haig).

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN