Top 5 mẫu máy bay huấn luyện nổi bật nhất trong vũ trang Trung Quốc

0
1472
Vật Phẩm Phong Thủy

Máy bay huấn luyện là một loại máy bay được sử dụng để huấn luyện phi công, sĩ quan dẫn đường, hoa tiêu hay điều khiển hỏa lực trong đội bay.Vậy hiện tại , quân đội Trung Hoa đang sử dụng những loại máy bay nào để huấn luyện , hãy cùng topxephang tìm hiểu sau đây.

1.Shenyang J-5
J-5 và JJ-5 được PLAAF sử dụng rộng rãi cho đến khi những loại máy bay hiện đại hơn như Chengdu J-7 được đưa vào sử dụng. Một số lượng nhỏ JJ-5 vẫn còn phục vụ cho PLAAF. Trung Quốc, Pakistan và Zimbabwe hiện vẫn đang sử dụng các máy bay huấn luyện JJ-5. Loại J-5 một chỗ và MiG-17 của Liên Xô vẫn được sử dụng trong biên chế của không quân các nước Burkina Faso, Mali, Mozambique, Bắc Triều Tiên, Cộng hòa Congo, Somalia, Sudan, và Tanzania.

2.Shenyang J-6
Shenyang J-6 (Thẩm Dương J-6, tiếng Trung: 歼-6 – Tiêm-6; phiên bản xuất khẩu có tên gọi F-6[1]) (tên mã NATO Farmer – Nông dân) là một phiên bản của loại máy bay tiêm kích MiG-19 ‘Farmer’ của Liên Xô do Trung Quốc chế tạo.


3.Chengdu J-7
Tiêm-7 (Trung văn giản thể: 歼-7, Trung văn phồn thể: 殲-7, phanh âm: Jiān-7 (“7” đọc là 七 qī)), trong tiếng Anh được gọi là Chengdu Jian-7 (“Chengdu” là Thành Đô, “Jian” là “Jiān” bị bỏ mất phù hiệu thanh điệu), Jian-7, J-7 (viết tắt của Jian-7), là một phiên bản của loại máy bay tiêm kích Mikoyan-Gurevich MiG-21 của Liên Xô do Trung Quốc chế tạo[1]. Hiện nay nó vẫn được sử dụng trong biên chế không quân nhiều nước trong đó có Trung Quốc, với vai trò là máy bay tiêm kích đánh chặn.


4.L-15
Chiếc máy bay trực thăng Hongdu L-15 Falcon (猎鹰) là một máy bay huấn luyện siêu nhẹ của Trung Quốc và máy bay tấn công nhẹ được phát triển bởi Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Hongdu (HAIG) dựa trên Namanchang để đáp ứng Phi đội Không quân Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLAAF) và Không quân Hải quân Nhân dân Force (PLANAF) dẫn đầu về máy bay chiến đấu (LIFT).


5.JJ-1
Các Shenyang JJ-1 , hay còn gọi là Hồng Chuyển Pháp-503 hoặc đỏ đặc biệt , là một huấn luyện viên phản lực phát triển trong Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (PRC) trong những năm 1950. Hai nguyên mẫu bay, nhưng phát triển hơn nữa đã bị bỏ rơi.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN