Top 5 loại rượu Cognac Hennessy được yêu thích nhất hiện nay

0
960
Vật Phẩm Phong Thủy

Đến nay, cùng với sự phát triển của mình, Hennessy đã hình thành nên cách pha chế, thưởng thức và một văn hoá đồ uống kiệt xuất trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Hennessy chính thức gia nhập vào đầu năm 2007 và dần trở thành 1 loại đồ uống cao cấp trong các bữa tiệc thị thành.

1.Rượu Hennessy XO

Hennessy XO lần đầu tiên được tạo ra bởi Maurice Hennessy vào năm 1870, mục đích là để cho bạn bè của ông. Ngày nay là dòng rượu nổi danh toàn thế giới, là đẵng cấp của quý ông mạnh mẽ và hào phóng.

Rượu Hennessy XO ngày nay là dòng rượu Cognac cao cấp, trong thành phần của nó là 100 loại rượu cốt (eau-de-vie) khác nhau, trong đó có những loại được ủ đến 30 năm tuổi làm cho một Hennessy XO với hương vị mượt mà, hậu vị sâu lắng kéo dài sau khi uống.

Cảm nhận đầu tiên khi bạ nhấm 1 ly Rượu Hennessy XO đó vị cay nồng đặt trưng của rượu mạnh với hương vị thơm ngát của các loại gia vị, tiêu, gỗ sồi và mùi da thuộc. Cốt rượu tròn đầy, để lại hậu vị sâu lắng, ngọt ngào của hương hoa và trái cây chín.

Cách thưởng thức Rượu Hennessy XO
Rượu Hennessy XO thường được thưởng thức ở dạng nguyên chất (neat) để có thể đạt tới hương vị chuẩn mực.

Một chuẩn mực, cũng như văn hóa thưởng thức Cognac XO nói chung và Hennessy XO nói riêng đó là thưởng thức sau bữa ăn. Tuy nhiên, cảm thức theo cách riêng của bạn vẫn là cảm giác ngon nhất.


2.Rượu Hennessy XO Exclusive Collection

Nhà Hennessy đã kết hợp với nhà thiết kế nổi tiếng người Anh – Tom Dixon Obe để cho ra đời hình ảnh chai rượu Hennessy Xo Cognac tuyệt vời.

Nhà Hennessy đã kết hợp với nhà thiết kế nổi tiếng người Anh – Tom Dixon Obe để cho ra đời hình ảnh chai rượu Hennessy Xo Cognac tuyệt vời. Kết cấu chai rượu vững chắc, lấp lánh phản chiếu ánh sáng tạo nên sự sang trọng tuyệt đối cho thương hiệu Hennessy

Hương thơm: Rất đậm đà, kết hợp gia vị và trai cây sấy khô.

Mùi vị: Đậm đà vị cao cao, trái cây sấy khô, hạt dẻ

Kết thúc: Kéo dài bất tận hương vị Carmel và vị sồi được ủ lâu năm.


3.Rượu Hennessy VSOP

Rượu Hennessy VSOP là biểu tượng cho sự trọn vẹn và tinh tế. Sự hài hòa và tinh tế ấy được thể hiện nhẹ nhàng bởi hương vị của cam thảo và vị ngọt của mật ong – thật dịu ngọt, sâu sắc và trọn vẹn.
Thành phần để tạo nên loại rượu nổi tiếng này cũng rất độc đáo. Hennessy V.S.O.P là sự pha trộn hoàn hảo của hơn 60 loại rượu tâm (eau-de-vie) khác nhau được chọn lọc từ 4 khu vực trồng nho tốt nhất của Cognac.

Hennessy VSOP nằm trong bộ sưu tập Cognac Hennessy của nhà Hennessy xứng đáng để biết bao tín đồ của rượu Cognac cũng như những người am hiểu về rượu Cognac muốn sở hữu chai rượu cao cấp.

Hương vị của Rượu Hennessy VSOP: Trươn tru, dịu ngọt, sâu sắc, gia vị, trọn vẹn, mật ong…

Cách thưởng thức Rượu Hennessy VSOP: Tuyệt vời nhất khi thưởng thức cognac nguyên chất hoặc uống với đá. Ngoài ra Hennessy Privillège V.S.O.P cũng có thể sử dụng một cách sáng tạo hơn khi uống pha với các loại cocktail hoặc nước pha khác.


4.Rượu Hennessy Richard

Rượu Hennessy Richard là kiệt tác trong bộ sưu tập rượu Hennessy – là dòng Cognac sang trọng nhất trên Thế giới. Richard Hennessy là sự pha trộn tuyệt vời của hơn 100 eaux de vie ( tên gọi của các nguyên liệu cao cấp và tốt nhất để pha trộn)- trong đó, 1 số nguyên liệu có xuất xừ từ những năm 1800.

Richard Hennessy tạo ra tuyên ngôn sáng tạo và vinh danh người sáng lập thương hiệu Hennessy Cognac.

Mùi vị: Richard Hennessy là sự cân đối tinh tế giữa sự pha trộn của gia vị và hoa, kế tiếp được ủ trong lớp gỗ sồi, hạt tiêu đen và vị ngọt Vani.

Vị giác: Khi đưa vào miệng, cảm giác sự trào dâng các lớp sóng gia vị và tất cả hương vị trái cây thay nhau cuộn trào, bắt đầu từ độ chín muồi rồi đến sự ngon ngọt sâu lắng và bên cạnh đó là hương vị của gỗ sồi tạo nên 1 bài ca hương vị bất tận.

Kết thúc: Khi thưởng thức Rượu Hennessy Richard thì bạn sẽ không thể nói nên lời bởi sự hoàn hảo trong sự pha trộn giữa các gia vị, nguyên liệu, hương thơm, mùi vị còn đọng lại trên đầu lưỡi sẽ kéo dài bất tận, cho chúng ta tận hưởng sự hoàn hảo của loại Cognac sang trọng nhất trên thế giới.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN