Top 5 loại rượu Cognac Martell được yêu thích nhất hiện nay

0
1066
Vật Phẩm Phong Thủy

Martell là một trong những nhà sản xuất Cognac lâu đời nhất của nước Pháp.Qua 100 năm Martell ngày càng lớn mạnh và đến năm 1868 Martell được xuất đi nhiều nơi trên thế giới như Trung Quốc, Hồng Kong, Nhật.Và dưới đây là 5 sản phẩm Cognac tuyệt đỉnh nhất từ Martell .

1.Rượu Martell XO
Là một đỉnh cao thực sự của sự cảm thụ, từ sự trong đầy và thanh lịch của Eaux-de-vie rượu tâm lấy từ vùng Borderies cho đến đặc trưng mạnh mẽ điển hình của vùng Đại Champagne.Sắc thái nghệ thuật được thể hiện ở đỉnh cao bởi Martell.

Màu: Màu vàng đồng tuyệt đẹp,màu hổ phách vàng óng ánh với nhấn nhá sắc gỗ gụ

Hương Thơm: Hương thơm của gia vị tròn đầy: tiêu đen,rau mùi,quả mọng đỏ.Một sự phức hợp của hỗn hợp trái cây: sung tưởng,mứt quả,hạnh nhân và quả óc chó.Sáp ong và gỗ đàn hương trộn lẫn với hương thơm dịu và ngọt ngào.

Hương Vị:Hương vị tròn đầy của trái cây trong vòm miệng (sung,quả óc chó), theo đó những đậc tính mạnh mẽ và tinh chất của rượu tâm lấy từ vùng Đại Champagne.Dư vị êm ái nhẹ nhàng.

Cách thưởng thức rượu Martell X.O: Martell XO là loại rượu rất lý tưởng cho các dịp đặc biệt.Tốt nhất nên thưởng thức rượu nguyên chất hoặc với một ít nước để làm dậy hương vị

Hoàn thiện: Hương vị đậm đà với dư vị kéo dài

2.Rượu Martell Chanteloup Perspective
Dòng Cognac với chất lượng tuyệt hảo chính là Chanteloup Perspective,dòng cognac được tinh chế từ một số rượu tâm tốt nhất từ hầm rượu Chanteloup trứ danh của nhà Martell.

Martell Chanteloup Perspective là sự kết hợp hài hoà giữa sức mạnh và kết cấu để mang lại hương vị tinh tế êm dịu và phức hợp hương thơm rung động các giác quan.

Màu sắc: Hổ phách đậm phản chiếu ánh sáng lấp lánh

Hương thơm: Hương thơm sảng khoái của các loại quả có hạt như: đào và mận vườn ,với hương hoa của táo gai và cây keo.Khi lắc , nó chuyển từ các loại quả như sung,cam,chanh đến các loại quả khô như nho khô , hạnh nhân và một chút hương quả hạch phảng phất hương rượu vang lâu năm và bánh mì gừng.

Hương vị: Bắt đầu với hương vị nhẹ nhàng và hơi sốc nhẹ trong vòm miệng , tiếp theo đó là hương vị của trái cây khô tạo nên một cảm giác hoà quyện , tôn lên một chút hương vị của quả phúc bồ đen.Hương vị tròn đầy và hoà quyện của những hương thơm kết hợp với nhau tạo nên một kết cấu tinh tế , thanh lịch và mạnh mẽ mà để lại dư vị lâu, nhẹ nhàng và cay nồng trong khoang miệng.

Cách thưởng thức: Martell Chanteloup Perspective tốt nhất nên được phục vụ ở các dịp đặc biệt và ăn mừng cho các vị khách cao cấp

3.Rượu Martell L’or De Jean Martell
Là một sự pha chế phức hợp: L’Or de Jean Martell là sự tương tác giữa các sắc thái của hàng trăm loại rượu tâm, một số trong đó được ủ như một kho báu tiềm ẩn qua các thế kỷ trong hầm chưng cất rượu của Jean Martell.Hầu hết các vườn nho độc quyền của Martell là nơi mà cá rượu tâm được chưng cất để có được hương vị đậm đà và tinh tế nhất.

Bình chứa rượu bằng pha chê trứ danh của Martell L’or được thiết kế bởi nghệ nhân Cristal de Sevres, được thiết kế trên chất liệu pha chê thổi thủ công và sơn bằng tay.Mẫu thiết kế nhấn mạnh những hoa văn uốn lượn vàng đồng tinh tế.Bình đựng được hình thành ở dạng giọt nước,chất chứa và bảo tồn sự sáng tạo và ưu tú của nhà Martell.L’Or de Jean Martell là cức phẩm của chủ nghĩa hướng đến sự hoàn hảo của nhà Martell trải qua 300 năm.

Màu sắc: Hổ phách mạnh mẽ với ánh gỗ gụ

Hương thơm: quýt tươi , vỏ cam Bergamot (một loại cây Địa Trung Hải).Một sự kết hợp hài hoà của hương trái mọng như phúc bồn đen.Vị bánh gừng: cây đinh hương và quế.Rừng phương đông, với hương gỗ trầm , nhựa cây và hương rượu vang lâu năm

Hương vị: Bắt đầu với sự đột nhập của hương vị nhẹ nhàng êm ái ,tiếp đó đến hương vị đậm đặc.Nhưng hương vị hài hoà của phúc bồn đen,và bánh gừng bên dưới và vỏ cam.Các loại rượu tâm rất lâu đời lấy từ vùng Đại Champagne đã mang lại cho dòng rượu này một sự mạnh mẽ và kết cấu.Một kết thúc kéo dài,êm dịu và vị đắng chỉ có thể cảm nhận được ở dòng Cognac thượng hạng nhắt.

Cách thưởng thức: L’Or de Jean Martell nên được phục vụ ở các buổi tiệc đặc biệt

4.Rượu Martell Creation
Một trải nghiệm về hương vị rất đặc trưng,với tất cả sự phức hợp hương vị của loại rượu tâm được ủ lâu năm.Một sự đa dạng tuyệt vời trong hương thơm quấn quýt lấy nhau , hài hoà, quyện vào nhau.

Màu sắc: Màu hổ phách đậm với những sắc màu óng ánh

Hương thơm: Hương thơm nồng phảng phất hài hoà.Hương thơm của các loại mứt trái cây: chanh,vỏ cam và quả mận tía

Mùi hương đặc trưng: hạt cocoa,chocolate đen , vanila,gỗ ,cay nồng của cari

Hương vị: Hương vị ngọt ngào, hơi nồng với hương vị êm dịu ,thư giãn ở đầu lưỡi. Một kết thúc mạnh mẽ và đặc biệt lay động các giác quan với hương vị gỗ , vị cay.

Cách thưởng thức: Uống thường hoặc với một chút đá lạnh

5.Rượu Martell Cordon bleu Intense Heatcask Finish
Đây Martell Cordon Bleu phiên bản giới hạn độc nhất Intense Heat Cask Finish (IHCF) được lấy cảm hứng từ gỗ và lửa trong quá trình làm thùng gỗ sồi ủ Cognac.

Gỗ chính là yếu tố quan trong trong việc tạo ra thùng gỗ sồi tiêu chuẩn ở Martell Cordon Bleu.Sự tương tác giữa gỗ và rượu tâm qua một thời gian dài chính là bí quyết tạo nên hương vị tuyệt vời và sắc màu thời gian chính là bí quyết tạo nên hương vị tuyệt vời và sắc màu hổ phách danh tiếng trong Martell Cordon Bleu.Trong khi đó,lửa đóng vai trò là chất xúc tác tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ của rượu tâm trong quá trình ủ.

Điều đặc biệt ở phiên bản giới hạn của Martell Cordon Bleu IHCF chính là rượu tâm sẽ được ủ và trưởng thành bên trong thùng gỗ sồi được hun lửa với cường độ lớn trong quá trình đốt,để tạo ra những phức hợp tuyệt vời về mùi và vị.

Vẫn giữ được nguyên sự phức hợp êm mượt như Martell Cordon Bleu,phiên bản giới hạn IHCF nổi bật với hương vị tròn đầy của trái cây ngọt,mật ong,hương hạnh nhân, hương gỗ, và các loại hạt rang bởi lửa với cường độ lớn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN