TOP 5 loại gỗ quý hiếm và đắt nhất thế giới hiện nay

0
947

được sử dụng nhiều trong sản xuất nội thất hay trong ngành xây dựng nói chung. Ngày nay, giá thành ngày càng đắt đỏ nhất là đối với một số loại quý hiếm. Dưới đây là top 5 loại đắt và quý hiếm nhất trên thế giới mà có thể bạn chưa biết.

1. Bocote

Bocote. Gỗ thuộc cây Cordia – một loại thực vật có hoa, phân bố ở khu vực ấm áp như Trung Mỹ, Mexico. Gỗ rất thơm nên được tinh chế thành hương liệu tinh dầu. Ngoài ra, gỗ Bocote còn được dùng để sản xuất keo dán, nhạc cụ và đồ dùng nội thất…

2. Gỗ Cẩm lai

Cẩm Lai là một loại gỗ quý, có màu nâu hồng, có vân đen, cứng, thớ mịn, khá giòn, rễ gia công, mặt cắt nhẵn, rễ đánh bóng.

Gỗ Cẩm lai được trồng chủ yếu ở Châu Phi, tốc độ sinh trưởng chậm. Loại gỗ này rất được ưa chuộng trong việc chế tạo nhạc cụ cũng như là nguyên liệu yêu thích của các thợ làm đồ thủ công mỹ nghệ.

3. Gỗ sưa

Gỗ sưa được xếp hàng quý hiếm, mang ý nghĩa tâm linh nên thường sử dụng làm đồ phong thủy. Gỗ sưa càng để lâu càng đẹp.

4. Gỗ Purplr Heart

Đây là loại gỗ đặc trưng tại vùng Trung và Nam Mỹ, có đến 13 loại gỗ khác nhau đến từ các khu rừng nhiệt đới của Brazin, Xu-ri-nam, Guyana. Loại gỗ này rất dày, chịu nước tốt, độ cứng và độ bền bậc nhất trên thế giới. Điều đặc biệt của Purple Heart là khi cắt màu sắc của gỗ sẽ chuyển từ màu nâu sang màu tím rất đẹp.

5. Gỗ Lignum Vitae

Gỗ Lignum Vitae có nguồn gốc từ vùng biển Caribe, được xem là loại cây xuất khẩu quan trọng đến châu Âu từ thế kỷ 16. Gỗ Lignum Vitae rất cứng và nặng, có độ bền cao nên rất được ưa chuộng.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN