Top 10 loại trái cây đắt đỏ nhất thế giới

0
1636
Vật Phẩm Phong Thủy

10 loại quả dưới đây được xếp vào loại những trái cây đắt nhất thế giới mà chỉ giới nhà giàu mới dám ăn thử.

1. Quả lê hình Phật

Loại trái cây mang hình dáng độc đáo này là kết quả sáng tạo của một người nông dân thuộc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Theo người dân địa phương thì nếu ăn loại quả này sẽ trường sinh bất lão. Cái giá cho sự bất tử vào khoảng 8$/cặp.

2. Táo Sekai Ichi

Sekai Ichi trong tiếng Nhật có nghĩa là “số 1 thế giới”. Và đúng như vậy, những quả táo hảo hạng này có đường kính 38cm và nặng khoảng 0.9kg.
Tất nhiên là giá của táo khổng lồ cũng to không kém gì kích thước của nó, bạn sẽ phải trả khoảng 21$ cho 1kg táo Sekai Ichi.

3. Quýt Dekopon

Quýt Dekopon là anh cả trong họ nhà quýt khi có kích thước nổi trội hơn hẳn, tương đương với 1 quả bóng chày. Không chỉ to lớn, loại quýt này còn được giới sành ăn tấm tắc khen ngợi vì chất lượng của nó. Quýt Dekopon được trồng từ năm 1972 và chỉ những quả tốt nhất mới được đem bán với giá 80$/6 quả.

4. Dâu nữ hoàng Sembikiya

“Đẹp hoàn hảo đến không nỡ ăn” hay “sinh ra là để ngắm nhìn” là những cụm từ dùng để chỉ dâu nữ hoàng Sembikiya. Mỗi quả mọng đều khoác lên mình màu đỏ rực đầy quyến rũ. Kết hợp với cuống là duyên dáng đẹp mắt.
Đó cũng là lí do khiến dâu nữ hoàng có giá cao ngất ngưởng, tận 85$/12 trái.

5. Dưa hấu vuông

Năm 2014, mọi người phát sốt với trái dưa hấu vuông đẹp mắt xuất sứ từ Nhật Bản. Ngưới nông dân đã sử dụng khuôn định hình khi dưa phát triển để tạo ra hình dáng độc đáo cho dưa hấu. Khối lượng trung bình mỗi quả vào khoảng 5,9kg. Nhiều người chấp nhận bỏ ra 800$ để tậu 1 quả dưa hấu vuông để trưng bày vào những djip dặc biệt như lễ tết.

6. Dứa Heligan

Xuất sứ từ những khu vườn bách thảo lãng quên tại Anh Quốc, mỗi trái dứa ở đây có giá khoảng 1.600$, thậm chí có quả lên đến 15.000$. Sở dĩ có giá như vậy vì ở Anh có rất ít những khu vực có thể trồng được dứa, nhưng quan trọng hơn là ở phương pháp nuôi trồng kì công của chúng. Nông dân sử dụng cách ủ phân bằng nhiệt giúp những quả dứa chín và sinh trưởng nhanh.

7. Xoài Taiyo No Tammago

Taiyo No Tammago trong tiếng bản địa có nghĩa là “quả trứng trong nắng” bởi những quả xoài này sở hữu vẻ ngoài tròn ụ như những quả trứng. Lứa thu hoạch đầu tiên sẽ được công ty sàng lọc những quả đẹp, ngon nhất và không nặng quá 350gram để đem đi bán đấu giá. Và để thưởng thức cặp xoài này bạn phải bỏ ra 3000$.

8. Nho Ruby Roman

Tại quận Ichikawa, Nhật Bản nổi tiếng với những vườn nho Ruby căng mọng nước, trái nào trái nấy to như quả nóng bàn. Với chùm nho đẹp mắt mà chất lượng hảo hạng thì giá cả không phải rẻ. Hiện nay, người mua phải trả 400$ cho mỗi chùm nho.

9. Dưa hấu đen Densuke

Với kích thước khổng lồ lên đến tận 10kg và lớp vỏ màu đên độc đáo, dưa hấu Densuki là loại trái cây đặc hữu hiếm có của vùng Hakaido, mỗi năm chỉ thu hoạch được 10.000 trái. Chính vì thế giá của 1 trái dưa hấu đen lên đến 6.100$.

10. Chuối nghệ thuật

Chẳng có gì đặc biệt về bản chất nhưng loại chuối này vẫn được bán đấu giá hàng nghìn đô tại các buổi triển lãm bởi chúng được ưu ái khoác lên mình những tác phẩm nghệ thuật thú vị. Song thời hạn để thưởng thức kiệt tác cũng eo hẹp không kém khi chỉ vỏn vẹn trong 2 tuần.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN