TOP 8 con đường nguy hiểm nhất thế giới chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy hoang mang

0
235

Chắc hẳn trong mơ bạn cũng khó có thể tượng tượng được rằng trên đời lại có những con đường kỳ lạ và nguy hiểm như vậy. Hãy cùng khám phá 8 nhất dưới đây nhé!

1. Đường North Yungas, Bolivia

North Yungas còn được gọi là “con đường của cái chết”, trải qua lãnh thổ vùng Yungas của Bolivia. Đây chính là hiện nay. Ước tính, từ 200 đến 300 du khách bị chết dọc đường mỗi năm. Nguyên nhân đa phần xuất phát từ ý thức của những tài xế xe buýt và xe tải khi cố vượt trên những đoạn đường hẹp và rơi xuống thung lũng sâu bên dưới.

2. Đại lộ James Dalton, Alaska

Đại lộ James Dalton là con đường dài 667 km ở Alaska (Mỹ). Nó bắt đầu từ quốc lộ Elliott, phía bắc Fairbanks và kết thúc tại Deadhorse gần Bắc Băng Dương. Những nguy hiểm mà cánh tài xế đi trên đường này thường gặp phải là các ổ gà, những viên đá nhỏ và đặc biệt là băng tuyết trơn trượt, khiến chiếc xe dễ bị mất kiểm soát.

3. Đường hầm Guoliang, Trung Quốc

Đường hầm Guoliang được đào dọc theo một ngọn núi ở Trung Quốc. Con đường này được khoét ở bên vách núi dựng đứng do những người dân tại thị trấn Guoliang thi công. Trước khi có con đường, ngôi làng bị chia cắt với văn minh bởi những vách đá xung quanh. Mặc dù số lượng xe cộ đi lại rất ít, đây vẫn là một trong những thế giới.

4. Transfăgărășan, Rumani

Transfăgărășan nằm ở dãy núi Carpathian và chạy xuyên qua khối núi Făgăraș. Với chiều dài 2034 mét, đây là 1 trong số những con đường nổi tiếng nhất không chỉ ở Rumani, mà còn ở châu Âu và trên toàn thế giới bởi cảnh quan vô cùng hùng vĩ, tuyệt đẹp cũng như mức độ nguy hiểm của nó.

5. Đường Yungas, Bolivia

Được mệnh danh là “Con đường tử thần”, hàng năm có khoảng 200 đến 300 người từ nạn ở quốc lộ Yungas, Bolivia. Chỉ nhìn thôi cũng khiến người ta lạnh gáy vì mức độ nguy hiểm của nó, với 1 bên là núi dốc, 1 bên là vách đá cao khoảng 600 mét.

6. Zoji La, Ấn Độ

Con đường chạy qua núi Zoji La dài 9 km, nối liền 2 thung lũng Ladakh và Kashmir, Ấn Độ. Hàng ngày, người dân vẫn điều khiển phương tiện giao thông và chăn nuôi gia súc dù đường rất hẹp và vô cùng nguy hiểm.

7. Đường cao tốc Karakoram (Pakistan)

Được xây dựng từ năm 1966 đến năm 1986 với tổng chi phí lên đến 3 tỷ USD, Đường cao tốc Karakoram là cung đường cao nhất trên thế giới bởi nó được xây dựng dọc những sườn núi cheo leo ở độ cao trung bình 4.693 mét. Với tổng chiều dài 1.300 km, con đường này bắt đầu từ vùng Gilgit-Baltistan của Pakistan, xuyên qua dãy Himalaya và nối với vùng Tân Cương của Trung Quốc. Đường cao tốc Karakoram khá hiểm trở và lắt léo tuy nhiên nó lại một địa điểm nổi tiếng thu hút rất nhiều khách du lịch nước ngoài bởi nó giúp du khách tiếp cận dễ dàng hơn tới các dãy núi cao, các dòng sông băng và hồ nước.

8. ’Kolima’, Nga

’Kolima’, Nga được mệnh danh là “con đường chết”. Vào năm 1932, các tù nhân đã xây dựng 90 km đường đầu tiên, việc xây dựng hoàn thành vào năm 1953.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN