Top 5 kinh nghiệm thiết kế biệt thự sân vườn đẹp

0
2555
Vật Phẩm Phong Thủy

Thiết kế sân vườn biệt thự là một trong những điều đang được coi là xu hướng của người Việt hiện nay. Những vấn đề ngoài nét đẹp của không gian thì các yếu tố mà chủ nhà rất quan tâm đến đó là phong thủy và công năng khoa học của không gian xanh này

1 Thiết kế lối đi
Điều đầu tiên chúng ta phải nói đến đó trong thiết kế sân vườn đó là lối đi. Một không gian sân vườn hoàn hảo và trở nên thân thiện hơn nếu lối đi được bài trí khoa học và đẹp mắt. Các cây cảnh, cây bụi, hoa lá xung quang luôn không được quá che lấp lối đi tạo cảm giác cảnh lấn áp ngôi nhà quá. Sự cân đối như hình trên vừa đủ để đảm bảo một lối đi cân đối.

2 Không nên trồng cây quá to
Một lưu ý nữa rất quan trọng đó là trong quá trình thiết kế sân vườn bạn không nên thiết kế các loại cây bóng lớn ở gần ngôi nhà của bạn. Các loại cây nói chung không nên trồng quá sát nhà sẽ tạo nên sự không cân đối cho ngôi nhà về tổng quan, ngôi nhà của bạn cũng sẽ thiếu ánh sáng cần thiết để sinh hoạt ở trong nhà bếp và tủ bếp gỗ. Ngoài ra, tránh tình trạng lá cây hay sự cố do mưa bão hiện nay ở Việt Nam ảnh hưởng đến căn nhà của bạn

3 Tính cân bằng
Tính cân bằng trong thiết kế cảnh quan sân vườn là yếu tố khá quan trọng trong việc tạo nên một thiết kế sân vườn đẹp. có hai loại cân bằng: Cân bằng đối xứng và không đối xứng
Cân bằng đối xứng: thiết kế đều được chia đều giống nhau về cả hình dạng màu sắc, kích thước… của tủ bếp gỗ tự nhiên
Cân bằng không đối xứng: có vẻ khó nhận ra hơn, nhưng
Cân bằng không đối xứng: thiết kế được lệch, ví dụ: một tán cây một bên có thể là cong cong mềm mại tựa thác. Một bên có thể là sừng sững như vách núi…. Tất cả tạo nên sự hài hòa, tự nhiên trong việc thiết kế.

4 Chọn vật liệu sử dụng ngoại thất
Biệt thự sân vườn theo phong cách hiện đại thường sử dụng các vật liệu truyền thống như gạch, đá, sỏi kết hợp với những vật liệu mới như thép, kính, nhôm… mang lại vẻ đẹp độc đáo và ấn tượng. Khi kết hợp những vật liệu này một cách hợp lí, mảnh sân của bạn vừa có nét mềm mại và nhẹ nhàng kiểu cũ, vừa có nét sắc cạnh cá tính vô cùng hiện đại cho tủ bếp gỗ công nghiệp.
Việc sử dụng các chất liệu hiện đại như kính còn có một công dụng khác là phản chiếu ánh sáng khiến cho sân vườn biệt thự trông lung linh hơn. Kính có thể phản chiếu ánh sáng của nước mang lại cảm giác mềm mại, dùng kính là mặt bàn hay ghế sẽ không che mất đi ánh sáng cho cây cỏ mà còn làm cho cảnh quan thêm thanh nhã và lịch sự. Chất liệu thép có thể sử dụng để làm bàn, ghế uống trà đặt trong vườn để bạn thư giãn mỗi buổi chiều. Ngoài ra bạn nên dùng thép làm xích đu hoặc hàng rào hoa để điểm nhấn cá tính trong thiết kế sân vườn cho biệt thự.

5 Cổng nhà
Thiết kế công nên có kích thước cân xứng với ngôi nhà. Cổng nên mở cửa hướng vào bên trong, cân đối để tạo sự hiếu khách của chủ nhà. Không nên trồng nhiều dây leo vì chúng sẽ che khuất cổng nhà. Luôn giữ cho cổng trong điều kiện tốt vì cửa kêu cót két hoặc gãy sẽ mang đến điều không may mắn ảnh hưởng đến gia chủ. Nên xây cột đá hai bên cổng vào. Cổng có hướng Bắc, Đông và Đông Nam nên sơn màu đen. Cổng ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc nên sơn màu đỏ. Cổng màu trắng nên đặt ở hướng Tây, Bắc và Tây Bắc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN