Top 5 kinh nghiệm giúp mua nhà ở chộ lạ không sợ bị hớ giá

0
2061
Vật Phẩm Phong Thủy

Mua nhà chỗ lạ là quyết định quan trọng của nhiều gia đình hiện nay. Trong đó, khó khăn mà các gia đình hay gặp phải là mua nhà bị hớ giá quá nhiều. Điều này khiến chi phí mua nhà tăng cao không đáng có. Để mua nhà đúng giá thị trường nhất, gia đình bạn nên tham khảo giá trước. Dưới đây là những kinh nghiệm giúp bạn mua được nhà với giá tốt nhất.

1 Xác định kỹ nhu cầu

Hãy dành thời gian xác định kỹ lưỡng về ngôi nhà mà bạn và gia đình mong muốn: có bao nhiêu phòng ngủ tối thiểu, diện tích tối thiểu, vị trí nhà, khu dân cư mong muốn, có cần gần trường học, bệnh viện hay cơ quan không? Hiểu rõ nhu cầu tưởng chừng như đơn giản và thường bị khá nhiều người bỏ qua. Song nếu xác định đúng và đủ nhu cầu, bạn sẽ thu hẹp phạm vi tìm kiếm nhà giữa hàng trăm ngàn nhà đất đang giao dịch trên thị trường. Tăng khả năng đánh giá căn nhà, khả năng ra quyết định chính xác và rút gọn thời gian mua bán nhà đất.

Xác định đúng và đủ nhu cầu cũng giảm bớt áp lực tài chính khi bạn chọn mua một căn hộ có diện tích quá lớn mà gia đình dùng không hết.

2 Xác định ngân sách

Sau khi xác định được căn nhà phù hợp nhu cầu của gia đình, bạn cần tiếp tục xác định ngân sách và tính toán tài chính.

– Nếu bạn đã tích lũy đủ tiền mua nhà, mọi việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần tính toán các khoản chi phí chuyển nhượng, phí cải tạo nhà, phí mua sắm nội thất và phí di chuyển đồ đạc phù hợp trong khả năng tài chính.

– Trong trường hợp bạn chưa tích lũy đủ tiền mua nhà, hãy lựa chọn căn nhà sao cho số tiền bạn đang có sẵn đạt khoảng 30% giá trị căn nhà. Hiện tại các ngân hàng đều hỗ trợ cho vay vốn mua nhà đạt 70% giá trị căn nhà khi thế chấp chính căn nhà mua và lên đến 90% giá trị căn nhà nếu thế chấp bằng nhà đất khác. Lãi suất cho vay trung bình giao động từ 5% đến 14% tùy từng ngân hàng, gói vay, giá trị căn hộ và thời gian vay.

Lời khuyên của Rever là bạn chỉ nên vay 50% giá trị căn hộ để tránh áp lực tài chính nếu có thể. Từ đó, tính toán ngân sách mua nhà thực tế dựa trên khả năng chi trả. Từ ngân sách đó bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm nhà hơn.

Ngoài ra, đừng quên tính toán các khoản phí sang nhượng chủ quyền trong các thủ tục hành chính, phí cải tạo nhà và phí dịch vụ chuyển nhà. Những khoản phí này tuy nhỏ nhưng hãy chắc bạn đã có dự trù cho chúng và kiểm soát không vượt ngân sách quá nhiều.

3 Chọn khu vực cần mua
Trước tiên, bạn cần chọn ra các khu vực mua nhà phố lý tưởng cho mình. Từ đó, chỉ tập trung tìm hiểu các ngôi nhà trong khu vực đó. Tránh việc tham khảo giá nhà đất ở quá nhiều khu vực vì vậy sẽ khó so sánh, đánh giá.

4 Tìm hiểu thông tin ngôi nhà
Bạn cần do thám, hỏi thăm càng nhiều ngôi nhà trong khu vực càng tốt. Khi tham khảo, cần ghi lại các thông tin quan trọng về ngôi nhà như: Diện tích, tiện nghi, địa chỉ, mặt tiền,…Đây là cơ sở để so sánh giữa các ngôi nhà. Qua đó, bạn sẽ tìm ra ngôi nhà có giá cả tốt nhất. Ngoài việc do thám trực tiếp các ngôi nhà, có nhiều nguồn thông tin hiện đại mà các gia đình có thể tham khảo.

5 Thẩm định giá nhà
Khi tìm được ngôi nhà phù hợp nhất, bạn cần thẩm định giá cả ngôi nhà. Các gia đình nên thuê các chuyên gia, công ty thẫm định giá chuyên nghiệp. Từ đó, bạn sẽ có được kết quả nhanh chóng và những lời khuyên hữu ích nhất. Số tiền này thuê các tổ chức này chắc chắn sẽ hợp lý và tiết kiệm hơn khi mua ban nha hớ nhà.

6 Tình trạng ngôi nahf
Khi mua nhà, các gia đình nên quyết định, bàn bạc kỹ giữa các thành viên với nhau. Thêm vào đó, bạn cần tránh việc đặt cảm xúc trong quá trình mua bán. Ngoài ra, bạn chỉ nên mua ngôi nhà có giá trị sử dụng thật sự thay vì chạy theo thị trường.

Bên cạnh đó, giá nhà có thể phản ánh được chất lượng, tình trạng ngôi nhà. Nếu bạn gặp một ngôi nhà với giá quá rẻ so với mặt bằng chung của khu vực thì nên cẩn thận. Cần tìm hiểu nguyên nhân của giá rẻ trước khi mua để tránh việc mua phải ngôi nhà kém chất lượng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN