TOP 5 game kỳ quái nhưng lại hấp dẫn lạ thường

0
1240
Vật Phẩm Phong Thủy

Có một số game siêu dị và độc đáo ra đời, nó xứng đáng được người ta tán dương hơn bình thường một chút. Điểm qua 5 game kỳ quái hấp dẫn nhất dưới đây nhé!

1. Flower

Không hề có những màn hành động bắn giết, cũng không hề có cốt truyện phức tạp, “Flower” là một trong những video game mang tính nghệ thuật và rất lạ trên thế giới. Trải nghiệm game, người chơi sẽ được nhìn ngắm những khung cảnh cánh đồng hoa tuyệt vời, điều khiển gió để tạo nên cảnh cánh hoa bay hết sức mượt mà, tạo cảm giác thư giãn đầu óc nhẹ nhàng như lạc vào cõi thiên đường vậy.

2. Earthworm Jim

Phát triển bởi Shiny Entertainment, Earthworm Jim ra mắt lần đầu tiên vào năm 1993 trên hệ máy Sega Genesis cùng nhiều platform khác mặc dù chỉ bao gồm 3 phiên bản nhưng vẫn được đánh giá là một trong những tượng đài của làng game. Ý tưởng độc đáo về chú giun đất trong bộ giáp chiến đấu, đồ họa vui nhộn, gameplay giải đố có chiều sâu là các yếu tố làm nên thành công cho Earthworm Jim, và rất có thể nhiều người còn không nhận ra mình đã từng yêu thích trò chơi này khi còn nhỏ nếu như chỉ nghe tên mà không nhìn hình ảnh cuả nó.

3. Katamari Damacy

Đối với không ít người, “Katamari Damacy” chỉ là một tựa game nhàn chán khi nhiệm vụ của bạn là lăn một mớ hỗn độn đủ thứ của nợ trên đời cho đến đủ nó có kích cỡ đủ lớn trong một khoảng thời gian giới hạn. Thế nhưng điểm hấp dẫn của trò chơi này lại chính là sự đơn giản kết hợp một phong cách thiết kế hình ảnh độc nhất vô nhị, khiến bạn vừa chơi vừa suy nghĩ: “Mình đang làm cái quái gì ý nhỉ?”

4. Catherine

Catherine được chia thành hai phần rõ rệt là ngày và đêm. Vào ban ngày, Vincent tới quán bar Stray Sheep uống rượu, tán gẫu cùng bạn bè. Cũng tại đây, người chơi sẽ tìm hiểu được vô số câu chuyện thú vị liên quan tới cuộc sống thực của chính mình, những điều theo một cách kỳ lạ nào đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cơn ác mộng hàng đêm.

Khi màn đêm buông xuống, rời khỏi Stray Sheep trở về nhà, cũng là lúc Vincent phải đối mặt với những giấc mơ “quỷ quái” của chính mình. Tại đây, thử thách của Catherine chính thức bắt đầu.. Nhiệm vụ của Vincent là sắp xếp lại các khối hộp để tiến tới đỉnh của một tòa tháp. Gần như đêm nào cũng vậy, thử thách cứ lặp đi lặp lại với độ khó ngày một tăng dần.

5. EarthBound

Một RPG với nhân vật chính là những đứa trẻ cố gắng giải cứu thế giới không phải điều gì xa lạ, nhưng khó có sản phẩm nào thú vị và dị như “EarthBound”. Trò chơi có đưa vào nhiều yếu tố hài hước gay cười, cốt truyện hấp dẫn về những đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi, đấu tranh với người ngoài hành tinh, …, dung hòa với một cơ chế gameplay nhập vai có chiều sâu đáng nhớ. Tất cả khiến “EarthBound” trở thành một trong những video game rất dị mà đặc biệt hay trong lịch sử.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN