TOP 5 game thế giới mở cực hay nếu bạn không thích GTA V

0
829
Vật Phẩm Phong Thủy

Tất nhiên không phải ai yêu thích thể loại hành động thế giới mở đều cũng chỉ có duy nhất một sự lựa chọn là “GTA”. DƯới đây là 5 game thế giới mở cực hay nếu bạn không thích GTA V!

1. Assassin’s Creed: Syndicate

Rời khỏi cuộc cách mạng Pháp, Assassin’s Creed: Syndicate đưa người chơi đến với London thế kỉ 18 – thành phố hiện đại nhất châu Âu thời bấy giờ. Giống như những phiên bản trước, bạn vào vai một hậu duệ thuộc dòng dõi sát thủ trải nghiệm kí ức của cặp đôi song sinh Jacob và Evie Frye nhờ các công nghệ đại. Cốt truyện của trò chơi tỏ ra khá cân bằng giữa hai mốc thời gian hiện đại và quá khứ, đồng thời cũng hé lộ thêm về những tình tiết mới xoay quanh cuộc đối đầu truyền kiếp giữa hai tổ chức Assassin Order và Templar.

2. Watch Dogs 2

Bước vào thế giới của Watch Dogs 2, người chơi sẽ theo chân anh chàng hacker da màu trẻ tuổi mang tên Marcus Holloway với vẻ ngoài khá bặm trợn. Marcus bị tổ chức Blume Corp tố tội ăn cắp phần mềm quản lý Ctos 2.0. Phần mềm quản lý Ctos 2.0 này được Blume Crop sử dụng nhằm kiểm soát thành phố, theo dõi hoạt động của người dân, thậm chí buôn bán thông tin của họ để phục vụ mục đích lợi nhuận. Marcus gia nhập tổ chức hacker mang tên Dedsec có mục tiêu đánh sập BLume Corp để trả lại sự tự do cho người dân. Cốt truyện đơn giản là thế nhưng…hãy chờ xem!

3. Saints Row IV

Saint Row 4 tiếp nối cốt truyện từ phiên bản trước, không còn chỉ là một băng nhóm đường phố nữa, mà giờ đây nhóm The Third Street Saints đã leo lên đến vị trí điều hành toàn nước Mĩ, và hiển nhiên, thủ lĩnh của nhóm đã trở thành tổng thống Mĩ. Tuy nhiên, không yên vị được lâu, tổng thống đã phải đối mặt với một cuộc xâm lăng trái đất của binh đoàn ngoài hành tinh với kẻ đứng đầu mang tên Zinyak.

4. Just Cause 3

Ở phiên bản mới nhất Just Cause 3 người chơi sẽ tiếp tục vào vai người hùng Rico Rodriguez, đồng hành cùng anh trở về quê hương Medici yêu dấu. Mặc dù sở hữu phong cảnh đẹp mắt và là điểm thu hút khách du lịch, thực chất bên trong đảo quốc Medici là một chế độ thối nát khiến cho dân chúng rơi vào cảnh lầm than. Thấy chuyện bất bình chẳng tha, Rico Rodriguez một lần nữa lại phải đứng lên giải quyết mọi chuyện bằng súng đạn cùng những pha hành động không tưởng đến Hollywood cũng phải chào thua mà anh có khả năng thực hiện.

5. Sleeping Dogs

Bạn sẽ liên tục được gặp gỡ những thành viên khác nhau của Hội Tam Hoàng trong quá trình leo lên tới đỉnh cao quyền lực, trong khi vẫn biết cách cân bằng công việc với nhóm cảnh sát điều tra, mở ra những nhiệm vụ hết sức thú vị (dù rằng hơi trùng lặp). Những nhân vật mà bạn phục vụ hay làm việc cùng thiếu đi sự lập dị và cá tính nổi trội thường bắt gặp trong những tựa game Grand Theft Auto. Việc có quá nhiều nhân vật trong game cũng là 1 vấn đề khi theo kịch bản họ hoặc xuất hiện ngắt quãng (Jackie, Big Smile Lee), hoặc nhiều nhưng không ấn tượng (“Broken Nose” Jiang, Raymond), gây ra tình trạng thiếu tập trung, phản diện mà không thật… phản diện, do đó bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thực sự “kết nối” với bất kì ai trong số họ, ngay cả khi nhìn từ góc độ của 1 cảnh sát chìm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN