TOP 5 game hay dành cho máy cấu hình thấp

0
1194
Vật Phẩm Phong Thủy

Không phải ai trong chúng ta cũng sở hữu một PC cực xịn với mọi phần cứng ngon lành nhất trên thị trường. Máy tính cũ thì hợp với game cổ. Cùng điểm qua 5 game hay dành cho máy cấu hình thấp dưới đây nhé!

1. Samorost 3

Như đã nói, Samorost 3 sở hữu lối chơi đơn giản point & click để điều khiển nhân vật, tương tác cũng như giải các câu đố thông qua việc click các món đồ theo đúng trình tự. Tùy theo thao tác của người chơi mà những loại thực vật, động vật của game sẽ có những phản ứng khác nhau, thậm chí còn phụ thuộc vào tốc độ click nhanh hay chậm.
Ngoài các thao tác đơn giản như sử dụng các vật phẩm, nắm, thả đồ vật hay lập lại một chuỗi hành động nhất định, người chơi còn được thử sức với những câu đố mang tính logic như kể một câu chuyện hoàn chỉnh bằng việc xếp các lá bài hay cộng trừ với những khối nước với các công thức khác nhau… Với những thử thách khó, người chơi có thể sử dụng “cây sáo phép đặc biệt” mà nhân vật luôn mang theo bên mình để vượt qua.

2. Undertale

Trong Undertale, bạn sẽ điều khiển một cậu bé/ bé gái (!?) phiêu lưu qua Undergound: một nơi rộng lớn, khá hẻo lánh dưới lòng đất. Với những cư dân là những “monster”, trong một trận chiến với loài người, họ đã bị giam giữ dưới lòng đất. Người chơi sẽ gặp nhiều monster khác nhau trong hành trình tìm đường lên mặt đất, với lựa chọn tàn sát hoặc trở thành bạn với họ. Nó ảnh hưởng đến kết thúc của game ở nhiều góc độ, với những lời thoại và câu truyện thay đổi cũng phụ thuộc vào lựa chọn của người chơi.

3. Terraria

Được biết, Terraria là một Trò chơi độc lập dạng phiêu lưu và sinh tồn do Re-Logic tạo ra. Trò chơi lần đầu tiên được phát hành trên PC vào ngày 16 tháng 5 năm 2011 và phát triển trên nhiều hệ máy khác.

Trong game Terraria, bạn sẽ hóa thành một anh hùng với nhiệm vụ là đánh bại kẻ thù hung ác trong cuộc hành trình chu du khắp thế giới. Bạn có thể làm rất nhiều việc thú vị trong thế giới game Terraria từ việc đào bới, chiến đấu đến khám phá, xây dựng.

4. Super Meat Boy

Super Meat Boy là tựa game indie của nhóm phát triển game độc lập Team Meat. Có nguồn gốc từ một tựa game flash đơn giản mang tên Meat Boy, tựa game này đã gây ấn tượng mạnh với các nhà phát hành lớn như Nintendo, khiến “ông lớn” này cũng phải yêu cầu Team Meat làm một bản remake hoàn hảo hơn cho game. Với cách chơi và các nhân vật vẫn được giữ nguyên, nhưng Super Meat Boy sẽ được nhồi nhét thêm để xứng đáng với chữ “Super”.

5. Stardew Valley

Mở đầu câu chuyện, bạn sẽ hóa thân vào một chàng trai thành thị đang chán ghét cuộc sống nhàm chán chốn văn phòng. Sau khi ông nội qua đời, chàng trai này quyết tâm dọn về quê để sống tại trang trại của gia đình.

Tại trang trại này, nhân vật của bạn sẽ phải làm quen với nhiều điều mới lạ, từ những công việc đồng áng như cuốc đất, làm cỏ, trồng cây, chăn nuôi gia súc… cho đến việc giao lưu với những người dân trong vùng. Có khoảng hơn 30 nhân vật để bạn làm quen và tạo dựng mỗi quan hệ. Mỗi nhân vật này đều có tính cách riêng, hoàn cảnh riêng và chứa đựng nhiều điều để bạn khám phá.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN