TOP 5 game bắn súng FPS hay nhất mọi thời đại (Phần 3)

0
521
Vật Phẩm Phong Thủy

Game bắn súng FPS từ trước đến nay đều thu hút một lượng lớn game thủ tham gia. Cùng điểm qua 5 game bắn súng FPS hay nhất mọi thời đại dưới đây nhé!

1. Call of Duty: Black Ops 3

Call of Duty Black Ops III (Call of Duty Black Ops 3, Call of Duty 2015, Call of Duty 12) là game bắn súng góc nhìn thứ nhất, là phiên bản thứ 12 trong seri Call of Duty. Game đưa người chơi vào chiến trường mạnh mẽ của tương lai, nơi mà công nghệ sinh học đã cho phép tạo ra những người lính công nghệ cao, những quân nhân nửa người nửa robot với những khả năng vượt trội.

Lịch sử đã chứng minh, từ khi con người còn lấy đá ném nhau, rồi chiến đấu bằng cung tên gươm giáo…cho đến ngày nay, luôn có một ai đó muốn thống trị nhân loại (hay ít nhất cũng là một phần nhân loại). Và Call of Duty Black Ops III cũng giới thiệu một câu truyện như vậy. Các bạn sẽ theo chân một đội Black Ops trong một hoạt động cứu hộ khi họ khám phá ra một âm mưu đe dọa tất cả thế giới. Các bạn được kêu gọi để điều tra sự biến mất của một nhóm CIA tại Singapore. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, họ đã mất liên lạc với trung tâm trong một vụ rò rỉ thông tin tình báo quân sự lớn nhất trong lịch sử. “Bạn phải tìm ra sự thật”, “Thành viên trong nhóm của ta đang mất tích, và thông tin đang đưa chúng ta đến Cairo.” Chào mừng bạn đến với năm 2065 trong Call of Duty Black Ops III.

2. Far Cry 4

Bối cảnh những hẻm núi cao chót vót không làm thay đổi bản chất lối chơi của Far Cry 4. Bạn sẽ tiếp tục tập trung mạnh vào lối chơi rình rập để trở thành một “thợ săn” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng – vừa “rình” những con thú rừng để kiếm nguyên liệu nâng cấp cho các trang thiết bị, vừa “săn” những tên lính theo như nhiệm vụ giao phó. Quy mô bản đồ của Far Cry 4 giờ đây không chỉ giới hạn ở các vùng trũng mà còn được mở rộng lên các ngọn núi cao nên rất đa dạng và cực kì rộng lớn. Hệ thống các nhiệm vụ cũng vì thế mà đa dạng cả về số lượng lẫn chất lượng. Ngoài ra, sẽ có những trường đoạn bạn phải tận dụng lợi thế từ môi trường, ví dụ như tìm ra điểm yếu trong cơ chế phòng vệ của đối phương để dụ những con thú tấn công thay cho bạn, như voi, hổ hay tê giác, v.v.

3. Counter-Strike: Global Offensive

Cũng giống như các phiên bản trước đó trong dòng game, Global Offensive là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất nối mạng dựa trên mục tiêu. Mỗi người chơi sẽ tham gia vào một trong hai phe khủng bố hoặc đội chống khủng bố và cố gắng để hoàn thành mục tiêu hoặc loại bỏ đội đối phương. Trò chơi hoạt động trong một hiệp ngắn (2 phút trong Competitive Mode) kết thúc khi tất cả người chơi ở một phe chết hoặc mục tiêu của đội đó được hoàn tất. Đối với hầu hết chế độ game, một khi người chơi chết đi, họ phải chờ đợi cho đến khi kết thúc lượt đi để hồi sinh. Người chơi mua sắm vũ khí và trang bị vào đầu mỗi hiệp với tiền thưởng dựa trên hiệu suất của họ. Hoàn thành mục tiêu hoặc tiêu diệt kẻ thù kiếm được nhiều tiền trong khi những hành động tiêu cực, như giết chết một đồng đội hoặc con tin,sẽ làm trừ đi số tiền thưởng của 1 hiệp chơi. Ngoài ra, khi kết thúc một hiệp tất cả người chơi đều nhận được một số tiền, với những người chơi trong đội chiến thắng thì nhận được nhiều hơn đáng kể.

4. Bioshock Infinite

Rời bỏ hoàn toàn thành phố dưới đáy biển Rapture trong những năm 60 của thế kỷ trước, BioShock Infinite đưa người chơi đến với một thế giới hoàn toàn khác, thành phố trên trời xanh Columbia, Mỹ của những năm đầu thế kỷ XX. Câu chuyện của BioShock Infinite bắt đầu với thám tử tư Booker DeWitt, gã trai ngang tàng đang mang một khoản nợ không nhỏ bên mình. Và rồi anh được anh em sinh đôi nhà Lutece, những người chủ nợ, thuê để hoàn thành một hợp đồng ở thành phố Columbia. Tại đây, DeWitt phải giải thoát Elizabeth – một cô gái bí ẩn với năng lực đặc biệt bị giam cầm dưới sự bảo vệ của Songbird – một sinh vật kỳ quặc và vô cùng nguy hiểm.

5. Borderlands 2

Borderlands 2 được xây dựng dựa trên các yếu tố gameplay được giới thiệu trong người tiền nhiệm của nó, Borderlands. Đây là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất bao gồm các yếu tố được tìm thấy trong các game nhập vai, dẫn đến việc Gearbox gọi nó là một trò chơi bắn súng nhập vai.” Vào lúc bắt đầu của trò chơi, người chơi chọn một trong bốn nhân vật mới, đều có một kỹ năng đặc biệt độc đáo và thành thạo với các vũ khí nhất định. Sau đó, người chơi sẽ nhận các nhiệm vụ thông qua các nhân vật không chơi được hoặc bảng tiền thưởng, với mỗi nhiệm vụ thường khen thưởng người chơi với điểm kinh nghiệm, tiền và đôi khi một item phần thưởng. Người chơi kiếm được điểm kinh nghiệm bằng cách tiêu diệt kẻ thù và hoàn thành những thách thức trong trò chơi (chẳng hạn như tiêu diệt một số lượng mục tiêu nhất định bằng cách sử dụng một loại hình vũ khí cụ thể). Khi nhân vật được thăng cấp khi đạt được mức độ kinh nghiệm nhất định, người chơi có thể đặt điểm kỹ năng vào một cây kỹ năng có ba chuyên ngành riêng biệt của các nhân vật. Như với trò chơi đầu tiên, Borderlands 2 sở hữu hệ thống loot mà trong đó vũ khí và thiết bị đánh rơi bởi kẻ thù, được tìm thấy trong tủ hoặc được cung cấp thông qua các nhiệm vụ sẽ có các chỉ số được tạo ra ngẫu nhiên, ảnh hưởng đến các yếu tố như sát thương, độ chính xác, kích thước băng đạn và các hiệu ứng được thêm vào như thiệt hại nguyên tố. Randy Pitchford cũng lưu ý rằng hệ thống loot trong trò chơi đầu tiên tạo ra 17,75 triệu khẩu súng, cho rằng sự biến động trong Borderlands 2 là lớn hơn nhiều

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN