Top 5 dự án xây dựng đắt nhất thế giới hiện nay

0
1524
Vật Phẩm Phong Thủy

Tiền đã giúp con người thiết kế, xây dựng và di chuyển mọi thứ với tốc độ đáng kinh ngạc. Nếu chúng ta nhìn lại các dự án như Tháp Eiffel, lúc đó đã gây ấn tượng mạnh, giờ đây chúng có vẻ hơi vô ích so với những tòa nhà chọc trời và những công trình xây dựng ngày nay.

Nếu một cái gì đó có vẻ không thể, có khả năng nhân loại sẽ cố gắng và chinh phục nó. Chúng tôi đã làm những điều tuyệt vời, chẳng hạn như xây dựng một đường hầm dưới Kênh tiếng Anh, và bay lên mặt trăng, và đây là mười dự án đắt tiền nhưng hấp dẫn nhất trong lịch sử nhân loại:

1 The Big Dig, $23.1 billion
Dự án Big Dig phải thực hiện việc định tuyến lại một số đường cao tốc chính trong khu vực Boston và chi phí cho người nộp thuế ước tính khoảng 23,1 tỷ đô la.

Việc lập kế hoạch bắt đầu vào năm 1982 và công việc xây dựng được thực hiện từ năm 1991 đến năm 2006; và dự án kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2007, vượt quá 10 năm so với kế hoạch và chi phí hàng triệu đô la nhiều hơn dự kiến.

Big Dig là dự án đường cao tốc đắt nhất ở Mỹ, bị cản trở bởi chi phí vượt quá, chậm trễ, rò rỉ, lỗi thiết kế, chi phí thực thi kém và sử dụng tài liệu không đạt tiêu chuẩn, bắt giữ hình sự và một cái chết bi thảm.

2 Kensai International Airport, $29 billion
Tọa lạc tại Osaka, thành phố lớn thứ hai của Nhật Bản, là sân bay quốc tế Kansai với chi phí 29 tỷ USD. Kế hoạch cho sân bay mới bắt đầu vào những năm 1960 khi các quan chức thành phố lo ngại về việc mất thương mại đến Tokyo.

Nó được xây dựng trong nước, nghỉ ngơi trên một hòn đảo nhân tạo để chống lại động đất, sóng thủy triều và tiếng ồn. Sân bay được xây dựng để chống lại những vụ tai nạn quái dị này, và đã chịu đựng cả bão và động đất thành công kể từ khi nó được xây dựng.

Một phần của thẻ giá đã đi về phía cột hỗ trợ kim loại và các phần cấu trúc khác, để ngăn chặn nó chìm. Nhà ga thứ hai được bổ sung vào năm 2012 và được kết nối bằng xe đưa đón miễn phí đến Nhà ga số 1.

3 Dubailand, $76 billion+
Khi Dubailand được công bố vào năm 2003, nó là một trong những phát triển giải trí đầy tham vọng nhất từng được đề xuất ở bất kỳ đâu trên thế giới. Nó thậm chí không hoàn chỉnh và đã là một trong những dự án tốn kém nhất trong lịch sử.

Lý do đằng sau Dubailand là một số người nghĩ rằng Dubai cần một điểm thu hút lớn hướng tới gia đình. Có những khía cạnh thiết kế dựa trên văn hóa dân gian Ả Rập, và kế hoạch cho một công viên giải trí Disney, một nhà hát IMAX và nhiều điểm tham quan khác.

Việc xây dựng đã bị tạm dừng trong dự án này trong năm 2008, do khủng hoảng tài chính và đã tiếp tục trong năm 2013; Dự đoán hiện tại dự đoán rằng Dubailand sẽ mở trước năm 2020.

4 King Abdullah Economic City, $95 billion
Việc xây dựng thành phố Ả Rập Saudi bắt đầu dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2020, nhưng vào năm 2015, chỉ có 15% đã được hoàn thành. Được đặt theo tên của vua Abdullah, thành phố sẽ lớn hơn một chút so với Washington D.C. và sẽ có 2 triệu cư dân.

Nằm cách Mecca hơn một giờ, thành phố này sẽ trở thành điểm du lịch mới cho Ả Rập Xê Út, và sẽ tự hào về khách sạn cao cấp, biệt thự sang trọng, trường đại học uy tín và sân bay lớn. Nó cũng sẽ là nhà của các khu dân cư, với hy vọng đa dạng hóa nền kinh tế của khu vực.

Dự án đang được xây dựng bởi nhóm bất động sản Emaar Properties, người nổi tiếng vì đã xây dựng tòa nhà Burj Khalifa ở Dubai, tòa nhà cao nhất thế giới.

Forest city Malaysia

dự án Forest City – Country Garden Pacific View được xây dựng trên 4 đảo nhân tạo nằm giữa Iskandar và Singapore (chỉ cách 2km đường biển). Định hướng của Forest City là trở thành một “Thánh địa” an cư, nghỉ dưỡng mới đáp ứng nhu cầu sở hữu của nhiều nhà đầu tư và người làm việc tại Singapore cũng như nhiều nước châu Á khác bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Dubai. Forest City được Hoàng Gia và chính phủ Malaysia chú trọng với mục tiêu đưa nơi đây trở thành trung tâm kinh tế mới của khối ASIAN và châu Á.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN