Top 5 kinh nghiệm đầu tư căn hộ hạng sang thành công

0
1211
Vật Phẩm Phong Thủy

Bất động sản cao cấp vẫn luôn là kênh đầu tư được nhà đầu tư sành sỏi lựa chọn bởi giá trị sinh lời ổn định và có tiềm năng gia tăng giá trị theo thời gian. Tuy nhiên, để lựa chọn được dự án phù hợp với nhu cầu, tính toán của mình, các nhà đầu tư vẫn cần phải phân tích kỹ lưỡng dựa trên những yếu tố then chốt để đem đến thành công khi mua bán nhà đất.

1 Thẩm định tiềm năng dự án

Nếu tại TP.HCM các dự án ở phía Đông và Tây thành phố có giá không ngừng leo thang, thì tại Hà Nội, bất động sản cao cấp khu phía Tây và phía Đông được đánh giá có tiềm năng lớn với sự xuất hiện của nhiều Chủ đầu tư có tiềm lực mạnh.

2 Chọn thời điểm “xuống tiền” để “tiết kiệm” chi phí đầu tư
Các nhà đầu tư địa ốc có kinh nghiệm đã không còn lạ với hiện tượng bất động sản qua một đêm đã tăng giá vài trăm triệu hoặc “vô duyên” vì hết lần này tới lần khác “bốc thăm trượt” quyền mua ban nha. Theo chuyên gia bất động sản mảng căn hộ cao cấp, cho biết: “Trừ yếu tố may mắn, đa số người mua bất động sản lần đầu hoặc thiếu kinh nghiệm đầu tư thường ngại xuống tiền khi chưa rõ mọi thông tin của dự án. Cơ hội thường đến với những nhà đầu tư nhanh nhạy và luôn sẵn sàng xuống tiền”.

Thực tế, một dự án có 3 mốc giá chính. Dự án có giá thấp nhất khi mới chỉ bắt đầu được mở bán, chưa khởi công xây dựng hoặc mới chỉ xây dựng phần móng. Đến khi dự án được xây dựng tới trên 50%, mức giá bán đã tăng cao hơn so với giai đoạn ban đầu, ưu điểm là giá tuy có cao hơn nhưng người mua chứng thực việc dự án đang được triển khai đúng kế hoạch hay không.

3 Vị trí đắc địa: Quyết định 60% thành công
Nhiều chuyên gia đầu tư bất động sản cho rằng, khi đầu tư vào căn hộ cho thuê, vị trí đắc địa là yếu tố quyết định phần lớn kết quả. Căn hộ sở hữu vị trí tốt luôn có lợi thế vượt trội khi cho thuê, đặc biệt là căn hộ nằm ngay trung tâm thành phố, bởi hầu hết người thuê nhà như các chuyên gia nước ngoài, gia đình có thu nhập cao… đều tìm kiếm căn hộ có vị trí thuận tiện, tiết kiệm thời gian di chuyển.

4 Tiện ích hoàn hảo: Tạo nên sức hút của dự án
Phần lớn người thành đạt có xu hướng đặt ra tiêu chuẩn khắt khe khi quyết định thuê căn hộ cao cấp: sự an ninh, riêng tư tuyệt đối và sống trong cộng đồng quốc tế văn minh và tiện ích nội khu cao cấp…

5 Phương thức thanh toán: Lợi thế cộng thêm quan trọng
Phương thức thanh toán linh hoạt là yếu tố thiết yếu mà nhà đầu tư cần cân nhắc. Nếu nhà phố đầu tư được nhận nhà sớm và chỉ cần thanh toán một số tiền nhỏ đến khi nhận nhà sẽ giảm việc “chôn vốn” trong lúc chờ bàn giao căn hộ

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN