Top 5 động vật có tuổi thọ dài nhất trong lịch sử

0
649
Vật Phẩm Phong Thủy

anh sách này biên soạn cuộc đời con vật dài nhất mà con người ghi lại. Động vật thường sống trong thời gian ngắn hơn nhưng cũng có thể sống lâu hơn được hiển thị ở đây (ngoại trừ loài sứa bất tử) Tuổi thọ như được định nghĩa ở đây là tuổi thọ dài nhất được ghi nhận, ngoại trừ con sứa bất tử (một lần nữa vì lý do rõ ràng).Và dưới đây là 5 con vật sống dai nhất trên trái đất.

1.Sứa bất tử
Sứa bất tử (Danh pháp khoa học: Turritopsis dohrnii) là một loài sứa biển trong họ Oceaniidae phân bố ở vùng biển Địa Trung Hải, chúng còn được gọi là sứa bất tử do có khả năng đảo ngược vòng đời của mình. Loài sứa này có thể quay ngược vòng đời từ khi trưởng thành trở lại thời kỳ sinh vật đơn bào và tiếp tục phát triển. Cơ chế này được thực hiện thông qua quá trình chuyển biệt hóa (transdifferentiation) khi khi các tế bào trong cơ thể con sứa tự biến đổi trở thành tế bào mới. Loài sinh vật này có thể tại táo lại các mô cơ thể, sử dụng tế bào gốc để không bao giờ chết.

2.Ocean quahog
Ocean quahog ( Arctica islandica ) là một loài của ăn ngao , một biển hai mảnh vỏ nhuyễn thể thuộc họ Arcticidae . Loài này có nguồn gốc ở Bắc Đại Tây Dương, và nó được thu hoạch thương mại như là một nguồn thực phẩm. Loài này cũng được biết đến bởi một số tên phổ biến khác nhau , bao gồm ốc bắp Iceland, ngao mahogany, quặng mahogany, quahog đen và ngao đen.


3.Rùa khổng lồ
Rùa khổng lồ là những cá thể rùa có kích thước và tầm vóc rất lớn, chúng có thể là những giống loài rùa khổng lồ còn tồn tại hoặc những cá thể được cho là đột biến từ những giống loài có kích thước nhỏ hơn, rùa khổng lồ được cho là gắn với các truyền thuyết về thủy quái ở một số vùng trên thế giới. Hiện nay, nhóm rùa cạn khổng lồ thực sự còn tồn tại, đầy là loài bò sát đặc trưng hiện đang được tìm thấy trên hai nhóm đảo nhiệt đới gồm Đảo san hô Aldabra ở Seychelles và quần đảo Galapagos ở Ecuador, một quần thể ở quần đảo Mascarene đã bị tuyệt chủng vào những năm 1900. Những con rùa này có thể nặng tới 417 kg và có thể phát triển dài 1,3 m.


4.Cá voi sát thủ
Cá voi sát thủ, hay còn gọi là cá hổ kình (danh pháp hai phần: Orcinus orca) là một loài cá voi có răng thuộc họ cá heo đại dương, họ mà nó là loài cá voi lớn nhất. Ngoài ra, nó còn có một số tên gọi ít phổ biến hơn như Cá heo đen (Blackfish), cá heo lớn (Grampus) hay Sói biển (Seawolf). Cá voi sát thủ sống tại tất cả các đại dương trên thế giới, từ Bắc Băng Dương và vùng châu Nam Cực cho đến các vùng biển nhiệt đới ấm áp.

Cá voi sát thủ cái trưởng thành ở tuổi 15, sau đó chúng bước vào thời kỳ của chu kỳ động dục và thời kỳ không có chu kỳ vào khoảng giữa 3-16 tháng. Thời gian mang thai từ 15-18 tháng.

Để tránh giao phối cận huyết, con đực và con cái kết đôi từ đàn khác. Con mẹ đang nuôi con, luôn chỉ có một con con duy nhất, khoảng một con trong 5 năm.

Con cái sinh sản đến khoảng 40 tuổi, nghĩa là trung bình vòng đời chúng nuôi năm con con. Tuổi thọ trung bình của những con cái là khoảng 50 tuổi, tối đa có thể lên tới 80-90 tuổi. Một con cái mang tên Granny (J2) được ước đoán khoảng 103 tuổi.

Con đực trưởng thành sinh lý ở độ tuổi 15, nhưng thường giao phối ở độ tuổi 21. Tuổi thọ trung bình của những con đực là khoảng 29 tuổi, tối đa là 50-60 năm. một con đực có tên Old Tom xuất hiện mọi mùa đông tại New South Wales, Australia khoảng từ thập niên 1840 đến 1930 có độ tuổi khoảng 90.[


5.Actiniaria
Hải quỳ là một nhóm động vật săn mồi sống dưới nước thuộc bộ Actiniaria. Chúng được xếp vào ngành Cnidaria, lớp Anthozoa, phân lớp Hexacorallia. Anthozoa thường các polyp lớn cho phép tiêu hóa con mồi lớn hơn và cũng thiếu giai đoạn medusa. Là động vật thích ty bào, hải quy có quan hệ gần gũi với san hô, sứa và Ceriantharia và Hydra.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN