Top 5 điều cần phải lưu ý quan trọng khi mua nhà liền kề

0
1446
Vật Phẩm Phong Thủy

Không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để mua nhà liền kề, đặc biệt trong bối cảnh giá nhà đất ngày càng leo thang nhất là tại khu vực các thành phố lớn. Chính vì thế, lựa chọn nhà liền kề phù hợp rất quan trọng bởi nó liên quan tới tài chính lớn. Nếu lựa chọn sai điểm, sai kết cấu, không phù hợp sẽ dẫn tới nhiều ảnh hưởng không tốt. Những lưu ý quan trọng khi mua nhà liền kề dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích…

1 Lưu ý khi khảo sát giá bán nhà liền kề
Khi mua nhà liền kề, giá cả là vấn đề được xem xét đầu tiên. Thường giá nhà liền kề cao hơn so với giá của căn hộ chung cư do diện tích lớn hơn. Nhà liền kề gắn liền với đất nên theo tâm lý chung của người mua là mua được cả nhà cả đất nên giá cả có phần cao hơn. Tuy nhiên quỹ đất cho nhà liền kề có hạn, nhất là tại các khu trung tâm nên đây chính là điểm lớn nhất khiến giá nhà liền kề ở mức cao ngất ngưởng. Hiện tại nhiều dự án, mua bán nhà đất liền kề cũng có nhiều hình thức ưu đãi hỗ trợ khách hàng mua trả góp khá linh hoạt.

2 Cân nhắc đến vấn đề an ninh
Hiện nay, xã hội có nhiều biến động tình hình an ninh phức tạp nên các bạn cũng cần tìm cho mình những dự án nằm trong các khu vực an toàn. Nhiều dự án nhà biệt thự liền kề hiện nay đều đượcc các chủ đầu tư quan tâm đến vấn đề an ninh như việc xây dựng khép kín, có hàng rào, hệ thống an ninh bảo vệ 24/24h, kiểm soát chặt chẽ bằng thẻ ra vào, camera giám sát, vân tay, mật mã…

Mặc dù có thể gây ra bất tiện cho các bạn trong thời gian đầu nhưng về lâu về dài đây là biện pháp tốt để đảm bảo an toàn cho tính mạng cũng như tài sản của gia đình bạn.

3 Chất lượng xây dựng

Chất lượng xây dựng tùy thuộc vào Nhà thầu, nhưng đa phần chất lượng xây dựng đều rất tốt. Nếu như ở căn hộ chung cư hoặc nhà ở xã hội thỉnh thoảng người ở sẽ gặp phải trường hợp nước từ tầng trên rò rỉ xuống dưới, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt ở tầng dưới. Tuy nhiên, nhà liền kề có chất lượng xây dựng khá tốt, rất ít xảy ra hiện tượng trục trặc về kỹ thuật.

Nếu như so sánh giữa việc mua đất nền giá rẻ xây nhà và mua nhà liền kề thì mua nhà liền kề xây sẵn nhanh chóng giải quyết cho bạn vấn đề về chỗ ở, còn việc mua đất xây nhà sẽ kéo dài thời gian hơn. Về chất lượng xây dựng thì chúng tương đương với nhau. Nhiều người từ trước đến nay vẫn hay nghĩ việc mua ban nha đất xây nhà sẽ đảm bảo về chất lượng hơn. Nhưng điều đó chưa hẳn đúng vì đa phần khâu xây dựng hiện nay đều phụ thuộc vào chủ nhà thầu, vì nhà liền kề là một công trình lớn cho nên việc chọn nhà thầu cho đến giám sát xây dựng cũng chặt chẽ hơn.

4 Tìm hiểu pháp lý ngôi nhà
Đây là điều không thể thiếu, vì nó liên quan đến những ràng buộc của Pháp luật. Trước khi mua nhà phải yêu cầu người bán cho xem sổ đỏ và tốt nhất nên đo lại diện tích nhà, nếu như nhà đó còn đất trống thì đất đó là thổ cư hay đất nông nghiệp. Nói chung phải kiểm tra lại tất cả những thông số có trong sổ đỏ.

Và chắc chắn ngôi nhà đó chỉ không có tranh chấp, quy hoạch hoặc đang bị ngân hàng cầm cố, thế chấp hay không. Người mua có thể lên phường để kiểm tra chính xác thông tin về lịch sử ngôi nhà đã từng xảy ra giao dịch nào. Nếu như trong giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà có tên cả người vợ và chồng thì trong khi làm thủ tục bán hàng phải có mặt cả hai người và hai người phải ký kết vào đó, để phòng ngừa trường hợp xảy ra tranh chấp về sau.

Và người mua phải tìm hiểu, kiểm tra tất cả những mối liên hệ của chủ nhà trước đó có nợ nần với công ty điện, nước hay cáp quang hay không, để tránh trường hợp “đổ vỏ”.

5 Tiện ích dự án
Việc tích hợp các tiện ích như siêu thị, trung tâm thương mại, khu ăn uống, vui chơi… ngay tại khuôn viên khu đô thị sẽ giúp các cư dân tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển và đảm bảo mọi sinh hoạt không bị gián đoạn. Ví dụ 1 dự án điển hình như Liền kề Nam Trung Yên (Nguyễn Chánh) được thừa hưởng tất cả những tiện ích xung quanh khu vực như: bệnh viện, trường học các cấp, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại….. cung cấp đầy đủ tiện nghi cho gia đình bạn.

6 Đừng bỏ qua chế độ bảo hành
Hiện nay, nếu mua nhà phố xây sẵn tại các dự án, một số công ty, chủ đầu tư dự án uy tín đều có chế độ bảo hành nhà ở cho khách hàng. Chẳng hạn, trong thời gian 1 năm sau khi nhận nhà, nếu có bất cứ hư hỏng về công trình, nội thất thì chủ đầu tư sẽ tiến hành hỗ trợ khắc phục sửa chữa.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN