Top 5 công việc làm thêm tuyệt vời cho học sinh, sinh viên Đà Lạt

0
2764

Đà Lạt được cho là một nơi được cho là “đất chật người đông” nhưng lại khá hiếm việc, và nhiều bạn sinh viên chưa biết tìm đâu một “chỗ kiếm cơm”. Vậy nên, trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu 5 cho học sinh, sinh viên Đà Lạt cho những bạn nào đang muốn tìm hiểu.

1. Làm việc ở các nông trại hoa
Được mệnh danh là “Thành phố ngàn hoa”, nên Đà Lạt không thể thiếu các trang trại hoa, doanh nghiệp cũng có và hộ gia đình cũng có. Ở đây mình sẽ không đề cập đến các hộ gia đình, vì quy mô nhỏ nên họ rất ít khi tuyển người ngoài. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp thì họ thường xuyên cần người, và có thể làm theo công nhật nếu bạn là học sinh, sinh viên. Ngày rảnh thì làm, ngày bận thì nghỉ. Những công việc chủ yếu trong các nông trại hoa có thể kể đến như: thụ phấn hoa, chăm sóc hoa, thu hoạch hoa,…Công việc tương tối nhẹ nhàng, tuy nhiên yêu cầu tính cẩn thận cao. Những nông trại hoa lớn ở Đà Lạt bạn có thể tham khảo qua là Dalat Hasfarm, Langbiang,…

2. Hái dâu tây
Hái dâu là công việc cũng khá phổ biến ở Đà Lạt, đặc biệt là khoảng thời gian cách Tết vài ba tháng. Những nơi tuyển là các vựa dâu lớn ở trong thành phố hoặc các vùng lân cận. Hái dâu khá đơn giản và nhẹ nhàng, lương cũng ổn, tầm 120.000đ đến 150.000đ/ngày. Nếu các bạn đi làm ở xa như Đơn Dương, Đức Trọng thì an tâm rằng có những chuyến xe buýt giúp bạn di chuyển, bạn chỉ mất khoảng 25.000đ đổ lại cho cả hai lượt đi và về.

3. Dán hộp giấy đựng hoa quả
Thêm một công việc làm tại nhà dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Đó chính là dán hộp giấy cho các vựa trái cây đóng hoa quả. Giá mỗi hộp giấy phổ biến là 550đ/cái. Bạn đừng vội chê giá quá bèo, vì làm nhanh thì tuần bạn cũng có thể kiếm được từ 300 đến 500 ngàn. Đây là công việc bạn hoàn toàn chủ động thời gian, lại không tốn nhiều thời gian để học móc như ở trên kia. Tuy nhiên, vì lượng sinh viên ở các trường Đại học trong Đà Lạt rất đông, vậy nên, dù công việc này cần rất nhiều người làm mỗi độ có mùa trái cây như mùa hồng, mùa dâu,…thì vẫn có người bị thiếu việc. Vậy nên, bạn nên theo dõi, nghe ngóng thông tin từ các vựa trái cây, các doanh nghiệp có liên quan để chớp thời cơ nhé!

4. Hướng dẫn viên du lịch tại chỗ
Công việc này đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, và thường dành cho các bạn sinh viên học bên ngành ngôn ngữ, như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật,…Khi trình độ ngoại ngữ của bạn đủ tốt, khả năng giao tiếp giỏi và ngoại hình ưa nhìn. Bạn có thể đến đăng kí ở các địa điểm du lịch để làm hướng dẫn viên tại chỗ. Công việc này nhẹ mà lương thì vô cùng cao. Như trước đây, mình từng quen một chị học khoa Đông phương học ngành Ngôn ngữ Hàn, chị làm hướng dẫn viên ở sân golf, lương 420.000đ/ngày. Thật hấp dẫn phải không nào? Vậy nên, là một sinh viên ở Đà Lạt nói riêng và toàn quốc nói chung, bạn đừng quên trau dồi cho bản thân ít nhất 1 ngoại ngữ nhé!

5. Thu hoạch rau

Bên cạnh tên gọi “Thành phố ngàn hoa” thì Đà Lạt cũng nổi tiếng với việc trồng và cung cấp rau ngon, rau sạch. Đứng ở một ngọn đồi cao nhìn xuống, đảm bảo bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều nhà kính trồng rau. Ở những vựa rau, cứ đến mùa thu hoạch, do quy mô lớn nên họ thường cần người phụ giúp việc thu hoạch. Ngoài việc thu hoạch rau thì ở các vựa rau, họ cũng rất hay tuyển người nhặt rau, nghĩa là làm sạch sơ qua các nông sản trước khi đóng bao vận chuyển đi toàn quốc. Nếu bạn là học sinh, sinh viên thì vẫn có thể xin làm theo công nhật sao cho hợp lý với lịch học của mình.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN