TOP 5 cách cải thiện trí nhớ hiệu quả

0
2980
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn từng có cảm giác quên đi điều gì đó mặc dù biết đó là gì hay luôn gặp phải triệu chứng “não cá vàng” dễ quên việc mình cần làm chỉ sau 3 phút? Nếu gặp những triệu chứng trên, bạn cần thực hiện một số thay đổi nhỏ trong lối sống để cải thiện lại trí nhớ tốt hơn.
Ăn rau quả mỗi ngày
Theo nghiên cứu cho thấy, hợp chất flavonoid có nhiều trong trái cây và rau củ, quả có thể giúp điều trị bệnh Alzheimer và quá trình suy giảm trí nhớ. Do đó chúng ta nên tăng cường các flavonoid trong chế độ ăn uống hằng ngày để giảm nguy cơ mất trí nhớ.
Ăn sáng
Trứng, cá béo và các loại quả mọng… là những thực phẩm rất có lợi cho não bộ khi dùng trong bữa điểm tâm. Đừng bao giờ để rơi vào tình trạng thiếu thực phẩm làm cho mức đường huyết xuống thấp, việc này khiến não bộ không có đủ năng lượng cần thiết để vận hành.
Ngủ đủ, tập thể dục và không khí trong lành
Theo các chuyên gia, quá nhiều adrenaline và caffeine dẫn đến tình trạng mệt mỏi thượng thận, gây nên nhiều lo lắng, khiến tâm trạng trở nên tồi tệ và giảm trí nhớ.
Có một cách nữa để tăng cường trí nhớ là theo đuổi một chương trình kéo dài 3 trong vòng tháng: Ngừng nạp những chất chứa caffeine, cola và các loại nước tăng lực khác; nên suy nghĩ tiêu cuwucj và tránh để mình rơi vào tình trạng căng thẳng quá mức, dành thời gian mỗi ngày để nghỉ ngơi, thiền và tập thể dục để tăng cường sức khỏe; ngoài ra bạn cần kết hợp thêm từ các nguồn thực phẩm có lợi cho sức khỏe khác như dầu cá, vitamin B complex, kẽm và magnesium.

Căng duỗi não
Việc tập thể thao hằng ngày không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn củng cố trí nên chỉ với 20 phút tập thể dục mỗi ngày, các nơ-ron của não bộ sẽ liên kết tốt hơn, phản xạ của bạn cũng nhanh nhạy hơn hay chơi những trò kích thích não bộ như giải ô chữ, Sudoku, tính toán, giải câu đố mang tính logic hoặc chơi cờ thường xuyên là cách để não bộ luôn hoạt động.

Bớt uống rượu bia, hút thuốc lá
Theo nghiên cứu cho thấy, cồn tác động tới dòng máu lưu thông lên não, việc uống quá nhiều bia rượu sẽ làm hỏng các tế bào thần kinh, ảnh hưởng tới chức năng nhận thức của não. Nếu bạn “nốc” vài cốc bia vài lần mỗi tuần, bạn đang “cài đặt” bản thân vào tình trạng giảm trí nhớ. Những người nghiện thuốc nặng được ghi nhận có các vấn đề về trí nhớ nhiều hơn 22% so với những người không hút thuốc. Uống rượu bia và hút thuốc lại càng có nguy cơ bị tổn thương thùy trán.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN