TOP 5 board game cho 2 người hay nhất mọi thời đại

0
1610
Vật Phẩm Phong Thủy

Tổng hợp một số trò chơi Board Game cực hay dành cho game thủ ‘có gấu’ muốn đổi gió. Cùng điểm qua 5 board game hay nhất dưới đây nhé!

1. 7 Wonders Duel

Trong 7 Wonders Duel, mỗi người chơi dẫn dắt một nền văn minh và sẽ xây dựng những công trình và kỳ quan cho mình. Tất cả những công trình, kỳ quan được xây dựng sẽ tập hợp lại thành Thành Phố.

Một ván game sẽ trải qua 3 Thời Kỳ, mỗi thời kỳ sẽ sử dụng 1 bộ thẻ xây dựng ( theo thứ tự I, II và III). Mỗi một thẻ xây dựng tương ứng với một công trình. Các thời kỳ diễn ra giống như nhau, mỗi người chơi có cơ hội xây xấp xỉ 10 thẻ xây dựng mỗi thời kỳ để nhận được những đồng vàng, củng cố quân đội, nghiên cứu khoa học và phát triển thành phố của mình.

2. Jaipur

Là một trong hai thương nhân quyền lực nhất trong thành phố Jaipur, thủ đô của bang Rajasthan. Việc sở hữu huân chương xuất sắc là niềm tự hào của doanh nhân trong thành phố này.Bạn sẽ phải làm tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình bằng cách mua, trao đổi và bán ra ở mức giá tốt hơn để trở thành nhà buôn giỏi vùng tây bắc Ấn độ

3. Patchwork

Patchwork – Một boardgame tạo hình đơn giản nhưng lối chơi vô cùng thú vị tạo sự cuốn hút cho người chơi. Khi chơi Patchwork, bạn sẽ bước vào một cuộc đua may vá bằng cách chắp nối nhiều mảnh vãi lại với nhau tạo thành một tấm chăn lớn với hình thù đặc sắc . Để tạo ra được nghệ thuật đòi hỏi nhiều nổ lực và thời gian. Hãy lựa chọn cho mình những mảnh vá thích hợp nhất để chiến thắng.

4. Hive

Trong Hive – trận chiến tổ ong, 2 người chơi điều khiển đội quân của mình để tấn công và bắt giữ ong Chúa đối thủ để giành chiến thắng. Mỗi loại quân có những cách đi khác nhau làm nên sự đa dạng trong chiều sâu chiến thuật. Hive là một trò chơi đòi hỏi tư duy chiến lược rõ ràng. Luật chơi đơn giản, chiều sâu chiến thuật của Hive có thể thỏa mãn bất cứ người chơi nào yêu thích thể loại game trí tuệ đấu trí 2 người. Nếu bạn thích Cờ Tướng hay Cờ Vua, nhiều khả năng rằng bạn cũng có thể thích Hive. Nếu bạn không thích Cờ Tướng hay Cờ Vua, Hive vấn sẽ dành cho bạn vì sự đơn giản và thú vị của nó tạo nên sự độc đáo riêng mà có thể hấp dẫn và giữ bạn qua nhiều lần chơi. Hive đơn giản đủ để trẻ em học và phức tạp đủ để cho các bô lão dày công nghiên cứu!

5. Lost Cities

Lost Cities gồm có 60 thẻ trò chơi, được thiết kế vào năm 1999 bởi nhà thiết kế Reiner Knizia và được sản xuất rất nhiều. Lost Cities là thể loại game tính toán, trong vai những nhà thám hiểm, bạn sẽ được tham gia xây dựng, khám phá các vùng đất mới như dãy Himalaya, rừng mưa Brazil, những bãi cát sa mạc, núi lửa cổ xưa và Realm của sao Hải Vương. Tuy nhiên, bạn cần tính toán cho thật hợp lý vì nếu không, chi phí bạn bỏ ra có thể sẽ hao tốn hơn so với những gì bạn có thể đạt được đấy. Bản trò chơi ban đầu chỉ dự định thiết kế cho hai người nhưng sau đó nhờ sự đóng góp của người hâm mộ. Reiner Knizia đã cải tiến quy tắc của bản chính thức lên 4 người chơi.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN