TOP 5 bộ phim về ma cương thi hay nhất mọi thời đại

0
1302

Cương thi – hình ảnh những con ma mặc bộ đồ nhà Thanh với hai tay duỗi thẳng đã trở thành thương hiệu riêng cho thể loại phim kinh dị. Dưới đây là 5 bộ hay nhất!

1. Khu Ma Cảnh Sát (1990)

Tổ trọng án đang theo sát một cuộc điều tra buôn bán thuốc phiện thì gặp phải những sự kiện kỳ quái. Một người phụ nữ sức mạnh phi thường, có thể đánh thắng bảy tám người cảnh sát. Qua quá trình điều tra, cảm thấy vấn đề trở nên nghiêm trọng, Phong thúc – một cảnh sát đạo thuật cao cường – được mời đến để hợp tác phá án. Cuối cùng, ông phát hiện ra có một nhóm người buôn lậu thuốc phiện nhưng lại sử dụng thi độc.

Thầy pháp huyền thoại Lâm Chánh Anh đã không còn đóng khung trong trang phục truyền thống, thay vào đó, ở tác phẩm này, ông trở thành một cảnh sát có biệt tài bắt ma. Tác phẩm tạo sự thú vị và không gây ám ảnh bởi lẽ chỉ đến cuối phim, ma nữ mới xuất hiện. Thay vào đó, cả tác phẩm là màn đối đầu không trực diện giữa vị cảnh sát và cô ả, đặc biệt là phân đoạn đánh nhau gián tiếp thông qua con rối của họ.

2. Cương Thi Tiên Sinh (1985)

Sư phụ Kau là một thầy pháp trừ tà sống cùng với hai đệ tử là Ho và Dan. Ho với vẻ ngoài đẹp trai, bay bướm nhưng rất nghịch phá, còn Dan tuy khờ khạo, nhát gan nhưng vô cùng tốt bụng. Một lần Sư phụ Kau đã đồng ý thực hiện mai táng cho cha của Yam lão gia-một thương nhân giàu có. Ông đã cùng với Ho và Dan đến mộ làm pháp sự nhưng sư phụ Kau cũng đã phát hiện xác chết gần như nguyên vẹn và trông có vẻ còn sống. Sư phụ Kau muốn thiêu xác nhưng ông Yam ko đồng ý, vì vậy ông mới đem cái xác về nhà mình và làm pháp sự để ngăn chặn xác chết sống dậy nhưng đã thất bại. Xác chết đó thành cương thi và giết ông Yam. Còn sư phụ Kau bị hiểu lầm đã giết ông Yam nên ông bị sếp Wai bắt giam cùng với xác Yam lão gia, đêm đó Yam lão gia thànnh cương thi nhưng nhờ có sự phối hợp giữa Ho va sư phụ Kau, Yam cương thi bị thiêu.

3. Cương Thi – Chung Cư Quỷ Ám (2013)

Chuyện kể về Tiền Tiểu Hào, một diễn viên hết thời dọn đến một khu chung cư cũ nát để tìm một nơi tự kết liễu cuộc đời vô vọng của mình. Nhưng những lần tự sát của anh luôn bị cản trở bởi những con người quái dị và cả những hồn ma đang trú ngụ trong khu chung cư này.

4. Cương Thi Thúc Thúc (1988)

Cương Thi Thúc Thúc: Một xác ướp được vận chuyển về kinh thành, trên đường đi nó đã thoát ra được và trở thành cương thi hại người, những người vận chuyển bị giết gần hết. Chỉ còn 2 người thoát được, một trong số đó có một cậu bé bị nhiễm thi độc do cương thi cắn …

5. Gia Đình Cương Thi (1986)

Trong một mật thất, bác sĩ Lâm cùng hai đồ đệ phát hiện ra một gia đình cương thi. Tiểu cương thi chạy trốn, trong khi đôi vợ chồng cương thi lại giao đấu với ba người. Thế nhưng, đôi vợ chồng chạy thoát, một đồ đệ bị cương thi cắn, trên người bắt đầu thối rữa. Sự kiện xuất hiện cương thi trên đường phố đã kinh động đến cảnh sát, tạo nên sự xáo trộn lớn trong thành phố. Trong lúc bố mẹ đi tìm, tiểu cương thi lại làm quen và kết bạn với những đứa trẻ loài người. Sau khi cả gia đình bị tiêu diệt, đồ đệ của bác sĩ Lâm lại trở thành cương thi, ông sẽ phải làm thế nào?

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN